Có nên sơn chống thấm trong nhà hay không? Tại sao?

Có nên sơn chống thấm trong nhà hay không? Tại sao?

Khi xây dựng nhà, nhiều người vẫn cho rằng việc sử dụng sơn chống thấm khi sơn nội thất bên trong là không cần thiết, gây tốn kém, tuy nhiên, đó là quan điểm sai lầm. Khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam khiến sơn chống thấm có vai trò quan trọng trong các công trình. Sơn chống thấm giúp hạn chế ẩm mốc, rỉ nước, bảo vệ cấu trúc nhà ở và vật liệu cho ngôi nhà.

Sơn chống thấm trong nhà là gì?

Sơn chống thấm trong nhà là loại sơn được sử dụng để giúp ngăn chặn thấm dột trên bề mặt thi công do các tác động của môi trường. Lớp sơn chống thấm có tác dụng bảo vệ bề mặt, giúp tăng tuổi thọ và làm cho bề ngoài ngôi nhà luôn mới và sạch sẽ.

Hiện nay, các hãng sơn chống thấm trên thị trường có nhiều ưu điểm và tính năng nổi bật đi kèm. Đặc biệt, nó có thể chống nấm mốc, chống nắng và chống kiềm, muối hóa,..

Tham khảo: Sơn chống thấm trong nhà Ultra Nano

Có nên sử dụng sơn chống thấm trong nhà hay không?

Việc sơn chống thấm trong nhà là rất cần thiết bởi những lý do sau:

 • Trong nhà có nhiều khu vực tiếp xúc với nước thường xuyên như nhà vệ sinh, hệ thống ống nước,… Nếu không chống thấm trong nhà thì sẽ dẫn đến hiện tượng nước xâm nhập vào và phá vỡ cấu trúc, dẫn đến hư hại công trình.
 • Khí hậu Việt Nam khá nồm và độ ẩm cao. Do đó dễ xuất hiện nấm mốc và có nước đọng trên tường. Việc sử dụng sơn chống thấm trong nhà là biện pháp để bảo vệ tường không bị xâm lấn trong điều kiện khắc nghiệt.
 • Với những công trình đã xây thì việc xử lý bề mặt ẩm mốc phải được thực hiện một cách triệt để. Sau đó đảm bảo bề mặt tường sạch, khô rồi mới sơn lại tường.
 • Đối với công trình mới thì cần sử dụng sơn chống thấm ngay từ đầu để bảo vệ căn nhà trước những tác động của môi trường. Việc chống thấm ngay từ đầu sẽ giúp bạn vừa bảo vệ tốt công trình, vừa tránh phải xử lý các hậu quả sau này.
Nấm mốc và có nước đọng trên tường
Nấm mốc và có nước đọng trên tường

Tuy nhiên, sơn chống thấm trong nhà cũng có một số nhược điểm:

 • Thời gian thi công lâu dễ phát sinh nhiều chi phí không đáng có.
 • Tuổi thọ của sơn chống thấm nội thất khá thấp.
 • Sơn chống thấm được làm giả, làm nhái nhiều.

Vì vậy, bạn nên xem xét kĩ trước khi mua sơn chống thấm để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Hoặc bạn có thể liên hệ cho các chuyên gia trong lĩnh vực sơn của Sơn 511 để được tư vấn miễn phí.

Sơn chống thấm trong nhà Ultra Nano

Sơn chống thấm trong nhà Ultra Nano là chất chống thấm được tổng hợp từ Acrylonitrile và Alkylsiloxan. Tác dụng ngăn chặn thấm nước từ ngoài vào, nhưng bề mặt vẫn bốc hơi dễ dàng. Là sản phẩm lỏng hệ nước, được dùng để trộn với xi măng, thích hợp sơn lên bề mặt bê tông, đường hầm, bể nước, tường nhà

Tính năng sản phẩm

Công nghệ hiện đại, giảm bức xạ nhiệt, siêu chống thấm, không xước, màng sơn đanh, dễ thi công.

Tư vấn thi công

Điều kiện thi công: Đổ ẩm bề mặt dưới 16% theo máy đo độ ẩm Protimeter hay để bề mặt tường khô từ 21 đến 28 ngày trong điều kiện bình thường (nhiệt độ trung bình 30oC, độ ẩm môi trường 80%). Không sơn nếu nhiệt độ thời tiết dưới 10oC. Đảm bảo bề mặt sơn phải sạch, khô, không có tạp chất làm giảm nhiệt độ bám dính như bụi, dầu mỡ hay sáp. Dùng hóa chất thích hợp để xử lý bề mặt có rêu mốc. Đối với bề mặt cũ bị phấn hóa, cần loại bỏ màng sơn cũ bằng dụng cụ thích hợp trước khi thi công. Xử lý triệt để các vết nứt tường trước khi thi công.

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản

 • Tỷ lệ pha trộn 1:1 (1 sơn chống thấm, 1 hỗn hợp xi măng và nước).
 • Xi măng mác 400 trộn với nước ngọt theo tỷ lệ 7:3 (70% xi măng, 30% nước) ủ thời gian khoảng 5 phút, khuấy đều để có được hỗn hợp đồng nhất, đổ từ từ vào sơn chống thấm và tiếp tục khuấy đến khi có được hỗn hợp hoàn chỉnh để ổn định khoảng 5 phút sau là có thể thi công. Pha lượng sơn vừa đủ để thi công theo từng hạng mục vì sau khoảng 2 giờ hỗn hợp sẽ bị đông cứng.

Tỷ lệ pha trộn thùng 18 lít: 14kg xi măng + 6 kg nước.

Tỷ lệ pha trộn lon 5 lít: 3,85 kg xi măng + 1,65 kg nước.

 • Dụng cụ thi công: Rulo, chổi cọ, máy phun.
 • Khuấy đều trước khi sử dụng, nếu cần pha loãng thì chỉ pha tối đa 5% nước ngọt sạch.
 • Sử dụng ngay sau khi mở nắp.

Trên đây là bài viết tổng hợp thông tin tổng quan về sơn chống thấm trong nhà và ưu điểm của nó. Hi vọng bài viết này của Sơn 511 sẽ giúp bạn có cho mình sự lựa chọn sơn chống thấm trong phù hợp nhất.

Tư vấn miễn phí

Trả lời

/* Loading form */