Sơn chống thấm ngoài trời là gì? Ưu điểm như thế nào?

Sơn chống thấm ngoài trời là gì? Ưu điểm như thế nào?

Với khí hậu nóng ẩm ở nước ta, sử dụng sơn chống thấm ngoài trời có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ các công trình xây dựng. Sử dụng sơn chống thấm ngoài trời là biện pháp thi công đơn giản nhất. Và tất nhiên, với đặc tính nổi trội về khả năng ngăn nước xâm nhập, thì chúng ta hoàn toàn có thể an tâm về lớp màng bảo vệ này cho công trình.

Sơn chống thấm ngoài trời là gì?

Sơn chống thấm ngoài trời được biết đến như một lớp sơn phủ bên ngoài những công trình xây dựng. Thoạt nhìn, loại sơn này sẽ không khác gì các dòng sơn ngoại thất thông thường. Tuy nhiên, dòng sơn này lại đa năng hơn khi vừa có thể chống thấm, vừa làm đẹp được công trình.

Ưu điểm của sơn chống thấm ngoài trời

Là một trong những biện pháp ngăn nước tối ưu cho các công trình, sơn chống thấm tường ngoài trời mang đến nhiều ưu điểm đã được công nhận rộng rãi. Lớp sơn chống thấm ngoài trời vừa làm đẹp ngôi nhà vừa bảo vệ cho ngôi nhà từ trong ra ngoài. Quy trình thực hiện sơn chống thấm cũng đơn giản hơn. Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của dòng sơn này:

 • Bao phủ bề mặt triệt để, che kín những lỗ hở, vết nứt nhỏ trên tường để nước không bị ngấm vào gây ẩm dột.
 • Có khả năng chống nấm mốc và bụi bặm tốt.
 • Giảm thiểu khả năng xuống cấp của các công trình do tác động từ môi trường bên ngoài.
 • Ngoài bảo vệ bên ngoài, khả năng chống thấm của nó cũng giúp bảo vệ đồ nội thất bên trong căn nhà, nhất là những vật dụng nằm sát tường
 • Tạo độ bóng mịn cho tường nhà, tăng tính thẩm mỹ.

Nhược điểm của sơn chống thấm ngoài trời

 • Việc sơn chống thấm ngoài trời sẽ làm phát sinh thêm chi phí trong quá trình thi công xây dựng.
 • Hiện nay, sơn chống thấm được sử dụng rộng rãi nên cũng bị làm giả khá nhiều.

Vì vậy, bạn nên xem xét kĩ trước khi mua sơn chống thấm để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Hoặc bạn có thể liên hệ cho các chuyên gia trong lĩnh vực sơn của Sơn 511 để được tư vấn miễn phí.

Sơn chống thấm màu Ultra Nano

Sơn chống thấm màu Ultra Nano là hệ sơn chống thấm dạng nước dùng cho tường đứng, với công nghệ cao màng thở thông minh, bám chắc trên bề mặt tường tăng cao khả năng chống thấm và chống rêu mốc giúp ngôi nhà đẹp bền lâu.

Sơn chóng thấm màu Ultra Nano
Sơn chóng thấm màu Ultra Nano

Tính năng sản phẩm

Bề mặt bóng, đa màu sắc, siêu chống thấm, độ co giãn cao, chịu nhiệt tốt, chống bám bụi, chống tia cực tím, dễ thi công.

Tư vấn thi công

Điều kiện thi công: Đổ ẩm bề mặt dưới 16% theo máy đo độ ẩm protimeter hay để bề mặt tường khô từ 21 đến 28 ngày trong điều kiện bình thường (nhiệt độ trung bình 30oC, độ ẩm môi trường 80%). Không sơn nếu nhiệt độ thời tiết dưới 10oC. Đảm bảo bề mặt sơn phải sạch, khô, không có tạp chất làm giảm nhiệt độ bám dính như bụi, dầu mỡ hay sáp. Dùng hóa chất thích hợp để xử lý bề mặt có rêu mốc. Đối với bề mặt cũ bị phấn hóa, cần loại bỏ màng sơn cũ bằng dụng cụ thích hợp trước khi thi công. Xử lý triệt để các vết nứt tường trước khi thi công.

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản

 • Dụng cụ thi công: Rulo, chổi cọ, máy phun.
 • Khuấy đều trước khi sử dụng, nếu cần pha loãng thì chỉ pha tối đa 5% nước ngọt sạch.
 • Rửa sạch dụng cụ với nước sạch ngay sau khi sử dụng và bảo quản nơi khô mát.
 • Sử dụng ngay sau khi mở nắp.

Trên đây là bài viết tổng hợp thông tin tổng quan về sơn chống thấm ngoài trời và ưu điểm của nó. Hi vọng bài viết này của Sơn 511 sẽ giúp bạn có cho mình sự lựa chọn sơn chống thấm ngoài trời phù hợp nhất.

Tư vấn miễn phí

Trả lời

/* Loading form */