Đặc điểm và lợi ích của sơn chống thấm

Đặc điểm và lợi ích của sơn chống thấm

Có thể thấy rằng khí hậu nước ta luôn có sự mưa nắng thất thường đi kèm với khí hậu nhiệt đới gió mùa có độ ẩm cao đã ảnh hưởng rất lớn đến các công trình xây dựng, nhất là khu vực miền Bắc. Sự thất thường của thời tiết, mưa nắng đột ngột đã khiến cho bề mặt tường không thể co giãn theo kịp gây ra các vết nứt nhỏ, khi đó mưa dai dẳng sẽ khiến cho nước mưa dễ dàng xâm nhập vào bên trong gây ra hiện tượng thấm tường nghiêm trọng. Chính vì vậy các nhà sản xuất sơn đã nghiên cứu chế tạo ra loại sơn chuyên dụng, có tính năng chống thấm mà các loại sơn phủ khác chưa làm được. Vậy sơn chống thấm là gì? Lợi ích của sơn chống thấm như thế nào? Hãy cùng Sơn 511 tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Sơn chống thấm là gì?

Sơn chống thấm là một loại sơn đặc biệt được sử dụng để ngăn chặn sự thấm nước vào các bề mặt xây dựng như tường, trần, sàn, móng, và các vật liệu xây dựng khác. Mục tiêu chính của sơn chống thấm là tạo ra một lớp chắn không thấm nước để bảo vệ ngôi nhà hoặc công trình khỏi sự xâm nhập của nước, độ ẩm và các tác nhân môi trường khác. Sơn chống thấm gốc nước thường hay sử dụng có 2 loại là: Sơn chống thấm xi măngSơn chống thấm màu.

Xem thêm: Sơn chống thấm xi măng là gì?

Xem thêm: Sơn chống thấm màu là gì?

Đặc điểm của sơn chống thấm

Cơ chế hoạt động của sơn chống thấm dựa vào thành phần chất lượng cao và tính năng đặc biệt của nó. Khi sơn chống thấm được sử dụng và lắp đặt đúng cách, nó tạo ra một lớp màng mỏng liên kết chặt chẽ với bề mặt xây dựng. Lớp màng này sẽ ngăn cản sự thẩm thấu của nước và các chất lỏng khác vào bề mặt.

Các thành phần trong sơn chống thấm thường bao gồm cao su tổng hợp, polyme, các hợp chất hữu cơ hoặc vô cơ có khả năng tạo thành lớp màng chống thấm. Những chất này không chỉ giúp ngăn nước mà còn cải thiện tính năng chống thấm, chống nấm mốc, chống tia cực tím và độ bền của sơn.

Các vị trí thường gặp sự cố thấm ẩm cần sử dụng sản phẩm chống thấm:

  • Tường đứng của nhà
  • Trần nhà
  • Sàn nhà vệ sinh
  • Sân thượng
  • Bể nước
  • Khu vực tiếp giáp hai bức tường

Lợi ích của sơn chống thấm

  • Bảo vệ tường tốt hơn: Sơn chống thấm che kín những lỗ nhỏ, vết nứt trên tường mà nước có thể xuyên qua. Đồng thời, nó cũng giúp ngăn nấm mốc và bám bụi.
  • Mỹ quan công trình: Sơn chống thấm có chất lượng cao, mịn, bóng, và bền màu, đảm bảo tạo điểm nhấn cho kiến trúc của ngôi nhà hoặc công trình.
  • An toàn cho thiết bị bên trong: Sơn chống thấm ngăn ngừa tình trạng bề mặt ẩm ướt bên trong, bảo vệ an toàn cho các thiết bị và đồ đạc.

Mua sơn chống thấm ở đâu uy tín?

Sơn 511 hiện nay đang kinh doanh 2 dòng sơn chống thấm là Sơn chống thấm xi măng Ultra NanoSơn chống thấm màu Ultra Nano với công nghệ Nhật Bản. Dòng sơn chống thấm Ultra Nano có ưu điểm vượt trội: Chống thấm tuyệt đối, kháng rêu mốc, hoen ố và chống nóng tối ưu. Dễ thi công với khả năng bám dính cực tốt, đặc biệt sơn không chứa các chất độc hại nên an toàn với sức khỏe cho người sử dụng và môi trường. Có đa dạng màu sắc, đáp ứng được mọi nhu cầu cho người sử dụng với giá thành phù hợp.

sơn chống thấm màu Ultra Nano
Sơn chống thấm màu Ultra Nano
sơn chống thấm xi măng Ultra Nano
Sơn chống thấm xi măng Ultra Nano

Quý khách cần được tư vấn thêm về sản phẩm chống thấm, kỹ thuật chống thấm hay tìm đơn vị cung cấp sơn chống thấm chuyên nghiệp. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Việc sử dụng sơn chống thấm đúng cách không chỉ giúp bảo vệ bề mặt xây dựng mà còn gia tăng tuổi thọ và giảm thiểu chi phí sửa chữa trong tương lai. Hãy đảm bảo lựa chọn loại sơn phù hợp với mục đích và phong cách kiến trúc của bạn để đạt được hiệu quả tốt nhất!

Trả lời

/* Loading form */