Cách sơn trần nhà đẹp cho ngôi nhà của bạn

Cách sơn trần nhà đẹp cho ngôi nhà của bạn

Việc lựa chọn màu sơn trần nhà để trang trí cho căn phòng cũng là việc rất quan trọng. Nó giúp căn nhà thêm thoáng, mở rộng không gian, sang trọng. Có rất nhiều lựa chọn phối màu sơn trần nhà đẹp, hãy cùng 511 tìm hiểu nha!

Công dụng của sơn trần nhà

Để tạo sự hòa hợp, mới mẻ cho căn nhà thì bên cạnh việc lựa chọn màu sơn tường cũng cần quan tâm các yếu tố khác. Như màu sơn trần nhà, nội thất, vị trí các hạng mục để có thể tạo nên sự hài hòa nhất. Màu sơn không chỉ là “lớp áo” đa sắc mang tới vẻ đẹp hoàn hảo. Mà đồng thời còn là tấm giáp tăng tuổi thọ, bảo vệ ngôi nhà khỏi những tác nhân xấu.

Màu sơn trần nhà đẹp
Màu sơn trần nhà đẹp

Ngày nay, màu sơn cũng thể hiện cá tính của quý gia chủ. Vì vậy, bên cạnh màu tường thì chọn màu sơn trần nhà cũng đang được rất quan tâm. Nó thể hiện sự thống nhất trong căn phòng, thể hiện tầm vóc cũng như khiếu thẩm mĩ của gia chủ.

Việc lựa chọn sơn tường kỹ lưỡng cũng là một trong những biện pháp giúp gia chủ tối giản chi phí sửa sang lại trần nhà trong tương lai. Bởi trần nhà là nơi chịu tác động trực tiếp từ các yếu tố thời tiết, ẩm thấp làm cho ngôi nhà bị xuống cấp nhanh. Sơn trần nhà không những mang lại tính thẩm mỹ mà còn bảo vệ ngôi nhà một cách toàn diện.

Xem thêm: Cách sơn tường 2 màu cực đẹp

Hướng dẫn quy trình sơn trần nhà đẹp

Bước 1: Chọn mua dụng cụ phù hợp

Để sơn trần nhà, bạn cần một cây cọ lăn có tay cầm dài. Điều này sẽ làm cho việc sơn của bạn dễ dàng hơn và ít mệt mỏi hơn khi bạn đứng trên sàn chứ không phải trên thang.

Khi sơn trần hoa văn nên dùng loại sơn dày để đảm bảo không tạo độ nhám và không bằng phẳng trên bề mặt trần. Đối với trần thạch cao nhẵn , bạn dùng chổi quét mảnh hơn hoặc ngắn hơn.

Bước 2: Chuẩn bị căn phòng

Di chuyển tất cả các đồ nội thất trước khi bạn bắt tay vào việc. Sử dụng quần áo bảo hộ và/hoặc giấy báo trải sàn nhà và bất kỳ đồ đạc nào bạn cần trong phòng. Khuyến nghị sử dụng đồ bảo hộ và mặc dù đắt hơn một chút nhưng nó có thể thuận tiện khi làm việc và có thể tái sử dụng.

Có thể sử dụng băng dành cho thợ sơn để che xung quanh các đường viền trang trí và khu vực các bức tường tiếp giáp với trần nhà. Trong trường hợp sơn trần nhà và sơn đồng màu thì không cần dùng băng dính để phân biệt.

Tiến hành sơn trần nhà
Tiến hành sơn trần nhà

Bước 3: Quét sơn lót trần nhà

Sơn lót trần nhà trước khi sơn chính bằng cách sử dụng một lớp sơn lót chống bẩn. Đảm bảo bạn có đủ sơn lót cho trần và tường trước khi sơn lớp sơn chính.

Sơn lót phải đảm bảo
Sơn lót phải đảm bảo

Bước 4: Sơn đường vạch

Bắt đầu quá trình sơn của bạn bằng cách sơn một đường viền trên trần nhà với độ dày khoảng 5 – 7 cm tại nơi tiếp giáp của trần nhà và tường. Bắt đầu ở góc có độ dài ngắn nhất của trần nhà. Ở công đoạn này, bạn sẽ cần một cây cọ và chiếc thang gấp.

Bước 5: Sơn trần

Khi đường sơn viền còn ướt, bạn có thể bắt đầu sơn trần nhà với cọ lăn.

Kỹ thuật thích hợp khi sơn với con lăn như sau:

  • Nhúng con lăn vào phần sâu của khay sơn.
  • Lăn con lăn tới lui ở phần nông của khay để vắt hết phần sơn thừa trên con lăn.
  • Sử dụng con lăn để tạo một đường zigzag trên trần nhà.
  • Sơn đè lên đường zigzag với các đường sơn thẳng.

Trên đây là những gì 511 muốn chia sẻ đến các bạn. Mong quý khách hàng có thể lựa chọn được màu sắc trần sơn phù hợp với căn phòng của mình. Cảm ơn các bạn đã quan tâm!

Kết nối với chúng tôi tại Fanpage 511: https://www.facebook.com/Sonnuoc511

Xem thêm các sản phẩm của 511: https://511.vn/san-pham/

Trả lời

/* Loading form */