Cách sơn tường 2 màu cực đẹp

Banner cách sơn tường 2 màu

Hiện nay, xu hướng sơn tường 2 màu đang rất được ưa chuộng và được lựa chọn ứng dụng rất nhiều. Bởi lẽ, nó vừa mang tính thẩm mĩ, thể hiện được gu của gia chủ mà cũng đem đến cho không gian sự mới mẻ, đẹp mắt. Cách sơn tường 2 màu cũng cực đơn giản và tiết kiệm. Dưới đây, 511 xin được giới thiệu cho các bạn những cách sơn tường 2 màu cực đẹp nha!

Những lưu ý trước khi sơn tường 2 màu

Cách thi công sơn tường 2 màu cũng khá đơn giản và dễ làm. Nhưng bạn cũng cần chuẩn bị tốt những yếu tố sau để tránh bề mặt sơn bị bong, nứt, vỡ.

Bề mặt phải khô, ổn định: Cần kiểm tra độ ẩm của tường trước khi sơn bằng máy đo độ ẩm. Độ ẩm của tường phải nhỏ hơn 6% theo thang Sovereign và 60% theo thang Lutron. Nếu độ ẩm quá cao, màng sơn sẽ xuống cấp nhanh gây bong tróc, phồng rộp hoặc không đồng đều.

Chuẩn bị bề mặt đủ nhẵn mịn: Để có một thành quả mặt sơn nhẵn mịn, không sần sùi thì bạn phải chuẩn bị một bề mặt nhẵn mịn nhất có thể. Bạn có thể sử dụng giấy nhám, máy để có thể loại bỏ những phần dư, tránh sơn không “ăn” vào bề mặt.

Chuẩn bị vật liệu cần thiết trước khi sơn: Những vật dụng cần thiết trước khi sơn tường bằng màu như: 2 màu sơn tường, cây lăn sơn, khay sơn, thước dây, ống chỉ, phấn, kéo, băng dính,… Tất cả phải được chuẩn bị đầy đủ thì sơn mới nhanh và đẹp.

Tiến hành đo đạc: Đo đạc chính là bước quan trọng để đảm bảo đường kẻ thẳng, gọn gàng, tăng tính thẩm mỹ. Trong đó, dùng thước kẻ để đo khoảng cách giữa các phần tô màu cho cân đối, và bút chì/phấn ở giới hạn giữa 2 phần. ​

Cách sơn tường 2 màu cực đẹp
Cách sơn tường 2 màu cực đẹp

Xem thêm: https://511.vn/neu-nen-nha-mau-trang-nen-son-tuong-mau-gi/

Cách tiến hành thi công đơn giản

Để đảm bảo tường được sơn màu, bạn phải làm theo hướng dẫn sau về cách sơn tường 2 màu. Trước khi sơn, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ như màu vẽ, cọ vẽ, cây lăn sơn , thước kẻ, bút chì và bắt đầu thực hiện theo 4 bước hướng dẫn dưới đây.

Sơn tường 2 màu
Chuẩn bị dụng cụ

Bước 1: Tiến hành đo đạc và đánh dấu

Đầu tiên bạn cần đánh dấu và chia khu vực thành 2 mảng màu khác nhau tùy thích. Để cân bằng khoảng cách, sử dụng thước dây đặt ở chân tường, đo và đánh dấu bằng một Sau đó, bạn lấy một cuộn băng keo và trượt từ đầu này sang đầu kia để xác định diện tích của từng màu sơn. ​

Dùng bút chì/phấn để đánh dấu và tiến hành đo đạc
Dùng bút chì/phấn để đánh dấu và tiến hành đo đạc

Bước 2: Bắt đầu sơn màu sáng trước

Thông thường khi sơn, sẽ có hai màu đậm và một màu sáng hơn. Bạn nên sử dụng sơn màu sáng trước để tránh trường hợp màu có bị lem. Thì có thể dễ dàng sơn đè 1 lớp màu khác lên. Sau đó bạn đổ sơn vào khay, nhúng con lăn từ từ vào sơn để thấm đều. Sơn xong bạn nên để từ 20-30 phút để đợi sơn khô.

Sơn màu sơn sáng hơn trước
Sơn màu sơn sáng hơn trước

Bước 3: Dùng băng dính để che

Khi lớp sơn màu sáng đã khô, bạn hãy gỡ lớp băng dính đầu tiên ra và tiếp tục dán một lớp băng dính mới. Lớp băng keo mới này sẽ được dán lên mép của lớp sơn trong . Công dụng chính của loại băng dính này là ngăn không cho màu sơn sau loang lên màu sơn trước.

Dán băng keo ngăn cách giữa 2 lớp sơn
Dán băng keo ngăn cách giữa 2 lớp sơn

Bước 4: Tiến hành sơn màu tối hơn 

Bước cuối cùng để hoàn thành sơn tường 2 màu là quét lớp sơn màu tối với cách thực hiện tương tự như lăn sơn màu sáng. Bạn cũng đổ sơn ra khay sơn mới và tiếp tục lăn sơn. Lưu ý bạn cần cẩn thận hơn để tránh lăn sơn lên màu sáng. ​

Tiếp tục sơn tường màu sáng
Tiếp tục sơn tường màu sáng

Trên đây là những gì 511 muốn chia sẻ đến các bạn. Mong quý khách hàng có thể lựa chọn được màu sắc sơn phù hợp với căn phòng của mình. Cảm ơn các bạn đã quan tâm!

Kết nối với chúng tôi tại Fanpage 511: https://www.facebook.com/Sonnuoc511

Xem thêm các sản phẩm của 511: https://511.vn/san-pham/

Trả lời

/* Loading form */