Cách phối màu sơn tường phòng khách đẹp

banner chọn màu phòng khách

Phòng khách là một trong những không gian quan trọng của căn nhà. Tích hợp nhiều chức năng từ nghỉ ngơi, tụ họp trò chuyện, tiếp khách, đến đọc sách làm việc hay thậm chí là ngủ. Chính vì vậy, bố trí một phòng khách thế nào cho đẹp, hợp lý, thư giãn… luôn được các gia đình chú trọng.

Trong trang trí phòng khách, việc quyết định màu sơn tường mang tính chất khá quan trọng. Sơn tường chiến phần lớn không gian mắt nhìn của căn phòng, góp phần tạo nên phong cách và chi phối sự lựa chọn các vât dụng nội thất. Hãy cùng 551 đi tìm hiểu về cách phối màu sơn tường phòng khách đẹp nha!

CÁC BƯỚC XÁC ĐỊNH MÀU SƠN TƯỜNG

Bước 1: Xác định cửa chính phòng khách

Trước tiên, hãy xác định vị trí cửa chính phòng khách – nơi luồng khí từ bên ngoài vào nhà bạn. Cửa chính ở đây là cửa đơn có diện tích lớn nhất.

Do đó, bạn phải đo diện tích cửa trong phòng khách của bạn. Ví dụ: đối với các phòng theo kiểu căn hộ , cửa chính ở đây có thể là cửa ra ban công , không phải cửa chính.

Xác định hướng cửa
Cách phối màu sơn tường phòng khách đẹp

Bước 2: Xác định hướng phòng khách

Hướng cửa chính phòng khách là hướng phòng khách của căn nhà bạn. Do đó, bạn cần xác định cửa phòng khách hướng về phía nào.

Nếu cửa chính của phòng khách chỉ ở hướng Đông /Tây/Nam/Bắc thì trong phong thủy gọi là chính Đông, Tây, Nam, Bắc, thường là Tứ Chính.

Xác định hướng phòng khách
Xác định hướng phòng khách

Bước 3: Chọn màu theo từng hướng

Phòng khách quay về hướng Nam

Hướng Nam thuộc Hỏa, Hỏa khắc Kim sẽ sinh tài lộc. Đại biểu cho Kim là màu trắng, tro nhạt. Do đó, bạn có thể chọn sơn màu trắng hoặc tro nhạt.

sơn màu trắng hoặc tro nhạt
sơn màu trắng hoặc tro nhạt

Phòng khách quay về hướng Đông

Trong ngũ hành, Đông thuộc Mộc mà mộc khắc thổ sẽ sinh lộc và màu vàng tượng trưng cho Thổ. Do đó, màu phù hợp cho cửa hướng Đông là màu vàng, màu café sữa hoặc nâu đất (đậm hay nhạt thì tùy vào sở thích của chủ nhà và kết hợp với các khối màu khác của căn nhà).

màu vàng, màu café sữa hoặc nâu đất
Màu vàng, màu café sữa hoặc nâu đất

Phòng khách quay về hướng Bắc

Hướng Bắc thuộc Thủy, Thủy khắc Hỏa sinh lộc. Do đó, bạn có thể chọn các màu sau để sơn cho phòng khách của bạn: hồng, đỏ, hồng phấn, tím đỏ.

hồng, đỏ, hồng phấn, tím đỏ.
Hồng, đỏ, hồng phấn, tím đỏ.

Phòng khách quay về hướng Tây

Hướng Tây thuộc Kim, Kim khắc Mộc sinh tài lộc. Đại biểu cho Mộc là màu xanh, lục nên bạn có thể chọn màu xanh, lục để làm sơn chủ đạo cho phòng khách.

 

Xe

hướng tây
Phòng khách quay về hướng Tây

Xem thêm: Cách sơn trần nhà đẹp cho ngôi nhà của bạn

CÁCH CHỌN MÀU TƯỜNG THEO TỪNG MÀU SẮC, PHONG CÁCH

Ngoài cách chọn theo phong thủy trên, bạn có thể chọn màu theo sở thích, theo những vật dụng nội thất sẵn có… Dưới đây là cách phối màu sắc phòng khách theo nhiều phong cách khác nhau để bạn có thể có thêm sự lựa chọn phong phú cho căn nhà bạn.

PHÒNG KHÁCH VỚI SẮC MÀU ẤM ÁP – ĐOÀN TỤ

Dùng trắng làm màu chủ đạo khi sơn khi may đệm ghế, bàn, sàn nhà… có thể tạo hình ảnh tổng thể phòng khách sáng sủa và thêm phụ kiện đồ nội thất tối màu để mang lại chiều sâu cho căn phòng.

Bạn có thể dùng màu trắng sữa làm màu chủ đạo của tường hoặc màu trần nhà. Ngoài ra, hãy tìm đồ nội thất và phụ kiện có màu xám hoặc vàng để hoàn thiện bức tranh phòng khách.

Phong cách ấm áp-min
Phong cách ấm áp

PHÒNG KHÁCH VỚI GAM TRẮNG OFF – WHITE VÀ TRUNG TÍNH

Lấy màu trắng làm chủ đạo khi sơn màu khi may đệm cho ghế, bàn, sàn nhà… có thể tạo ra một hình ảnh tổng thể của một phòng khách sáng sủa và thêm các phụ kiện nội thất tối màu để mang lại chiều sâu cho căn phòng.

Bạn có thể sử dụng màu trắng sữa làm màu chủ đạo cho tường hoặc màu trần nhà. Ngoài ra, hãy tìm đồ nội thất và các phụ kiện có màu xám hoặc vàng để hoàn thiện bức tranh phòng khách.

Phong cách hiện đại
Phong cách hiện đại

Trên đây là những gì 511 muốn chia sẻ đến các bạn. Mong quý khách hàng có thể lựa chọn được màu sắc trần sơn phù hợp với căn phòng của mình. Cảm ơn các bạn đã quan tâm!

Kết nối với chúng tôi tại Fanpage 511: https://www.facebook.com/Sonnuoc511

Xem thêm các sản phẩm của 511: https://511.vn/san-pham/

Trả lời

/* Loading form */