VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG SƠN CHỐNG NÓNG CHO MÁI TÔN?

Sử dụng sơn chống nóng mái tôn đang được xem là một giải pháp giảm nhiệt vô cùng tốt, được nhiều người lựa chọn. Nhưng vì sao lại nên sử dụng sơn chống nóng cho mái tôn, trong khi vẫn có thể sử dụng những loại sơn thông thường khác? 511 sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn, cùng khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

Sơn chống cho mái tôn là gì?

Sơn chống nóng hay sơn chống nóng mái tôn là một phương pháp làm mát cho ngôi nhà đang được nhiều người ưa chuộng. Nhờ vào các lớp màng chuyên dụng, sơn chống nóng có khả năng phản xạ ánh nắng mặt trời cho bề mặt vật liệu tiếp xúc trực tiếp với nắng, làm giảm nhiệt độ cho ngôi nhà, mang đến không gian sống mát mẻ và thoải mái trong những ngày oi bức.

Thực trạng thời tiết nóng tại Việt Nam

Tình hình biến đổi khí hậu đang ngày một nghiêm trọng, không chỉ ảnh hưởng đến Việt Nam nói riêng mà còn toàn cầu nói chung. Nguyên nhân chủ yếu là do các hoạt động sinh hoạt của con người. Việc gia tăng lượng khí CO2 hằng năm do các hoạt động sản xuất công nghiệp, phá rừng, sử dụng các loại khí độc hại đã góp phần dẫn đến tình trạng này. Việc biến đổi khí hậu đã dẫn đến việc nhiệt độ ngày càng tăng cao, khiến băng tan chảy, làm dâng mực nước biển lên mỗi ngày. Thêm vào đó, ảnh hưởng từ biến đổi khí hậu còn gây ra dịch bệnh, hạn hán, mất đa dạng sinh học,….

Biến đối khí hậu khiến nhiệt độ gia tăng, ánh nắng mặt trời ngày càng gay gắtBiến đối khí hậu khiến nhiệt độ gia tăng, ánh nắng mặt trời ngày càng gay gắt

Biến đối khí hậu khiến nhiệt độ gia tăng, ánh nắng mặt trời ngày càng gay gắt

Theo các chuyên gia khí tượng của Việt Nam, tình trạng nắng gắt đã xuất hiện ngay từ những ngày cuối tháng 7 và đầu tháng 8 ở khu vực Bắc Bộ và các tỉnh miền Trung. Thậm chí có một vài địa phương, nhiệt độ đã tăng lên mức kỷ lục, đạt 40 độ C trong ngày. Đó là chưa kể đến các tỉnh miền Nam, đặc biệt là khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. Vào những tháng đầu năm 2021, nhiệt độ dao động từ 35-36 độ C, có ngày chạm ngưỡng 39-40 độ C, khiến người đi đường khó chịu với cái nằng gay gắt này.

Do đó, ngày càng có nhiều biện pháp chống nóng được tìm ra, nhằm làm giảm nhiệt độ, khiến bạn thấy thoải mái và dễ chịu hơn. Mọi người thường sẽ sử dụng máy điều hòa hay quạt máy, nhưng điều này chỉ làm gia tăng lượng CO2 thải ra, khiến nhiệt độ càng tăng cao thêm. Vậy nên, thay vì chỉ sử dụng những thiết bị điện năng làm mát, người ta thường tăng cường thêm một phương pháp mới, an toàn và hiệu quả giảm nhiệt vô cùng tốt, đó là sử dụng sơn chống nóng.

Ảnh hưởng của nhiệt độ nóng lên các công trình

Có thể bạn chưa biết, nhiệt độ cao sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền và chất lượng của bê tông, cốt thép. Đồng thời, các vật liệu như gạch, gỗ cũng dễ dàng bị phân hủy và nứt nhanh vô cùng. Nhiều bài nghiên cứu đã chỉ ra rằng tất cả là do nồng độ CO2 trong bầu khí quyển tăng lên vì biến đổi khí hậu, đã dẫn đến chất lượng bê tông khi thâm nhập sâu vào trong các công trình xây dựng. Và tất nhiên, kết quả của việc này chính là bạn sẽ phải tổn thất về tài sản vì phải liên tục thay mới và sửa chữa công trình.

Ánh nắng mặt trời là một trong những yếu tố chính gây nên tình trạng hư hỏng của mái tôn

Ánh nắng mặt trời là một trong những yếu tố chính gây nên tình trạng hư hỏng của mái tôn

Nếu công trình của bạn được lợp bằng mái tôn thì vấn đề thay mới và sửa chữa sẽ thường xuyên xảy ra, vì tôn là một vật liệu rất dễ bị hư và gỉ sét khi thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nếu không có các biện pháp bảo vệ. Tuy nhiên, sơn chống nóng cho mái tôn ra đời đã khắc phục được nhược điểm này, khiến công trình của bạn thêm hoàn hảo hơn.

Những nguyên nhân nên sử dụng sơn chống nóng mái tôn

1. Giảm nhiệt độ, làm mát không gian sống

Lợi ích đầu tiên mà sơn chống nóng cho mái tôn mang đến chính là làm giảm nhiệt độ đến 25 độ C của bề mặt thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Trường hợp những ngôi nhà hướng về phía Tây, chịu ảnh hưởng của ánh nắng gay gắt, thì hiệu quả giảm nóng càng thấy rõ, bạn sẽ thấy mát mẻ vô cùng. Nhờ đó, bạn cũng có thể giảm được nguồn điện năng làm mát, tiết kiệm được một khoản phí trong sinh hoạt.

Hiệu quả giảm nhiệt của việc sử dụng và không sử dụng sơn chống nóng cho mái tôn

Hiệu quả giảm nhiệt của việc sử dụng và không sử dụng sơn chống nóng cho mái tôn

2. Tăng tuổi thọ cho công trình

Đa phần các dòng sơn chống nóng hiện nay trên thị trường đều có khả năng giúp cho công trình bền lâu hơn và ít xảy ra các tình trạng hư hỏng như gỉ sét hay đốm vàng nâu. Thường lớp sơn chống nóng có tác dụng lên đến 5 năm, tùy theo những loại có chất lượng tốt, độ bền của khả năng chống nóng có thể sẽ kéo dài hơn.

3. Tăng tính thẩm mỹ

Ngoài việc giảm nhiệt và tăng độ bền cho công trình, sơn chống nóng mái tôn còn mang đến tính thẩm mỹ. Như đã đề cập phía trên, lớp sơn sẽ bảo vệ mái tôn tránh bị gỉ sét, không bị các vết đốm vàng. Từ đó, nhìn tổng thể công trình cũng sẽ sạch sẽ và đẹp hơn.

Trên đây là những gì 511 muốn chia sẻ đến các bạn. Mong quý khách hàng có thể lựa chọn được dòng sơn chống thấm phù hợp với căn nhà của mình. Cảm ơn các bạn đã quan tâm!

Kết nối với chúng tôi tại Fanpage 511: https://www.facebook.com/Sonnuoc511

Xem thêm các sản phẩm Sơn chống nóng : Sơn Chống Nóng | Zpaint

Trả lời

/* Loading form */