BỎ TÚI HƯỚNG DẪN THI CÔNG SƠN CHỐNG NÓNG CHO MÁI TÔN

Sơn chống nóng hiện nay được xem là giải pháp tối ưu nhất khi không chỉ tiết kiệm chi phí với hiệu quả giảm nhiệt rõ rệt mà quy trinh thi công sơn chống nóng cũng vô cùng đơn giản. Vậy nên, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ chi tiết về quy trình thi công đạt chuẩn cho mái tôn cũng như giới thiệu đến anh em thợ thầu và gia chủ sản phẩm Sơn Chống Nóng ZCN vô cùng phổ biến hiện nay.

Sơn chống nóng là gì?

Sơn chống nóng (hay còn gọi là sơn cách nhiệt) là loại sơn có cấu tạo hết sức đặc biệt khi trong cấu tạo của sơn chứa màng xốp hở có chức năng cách nhiệt và phản xạ ánh sáng mặt trời. Đồng thời, việc tạo thành thể đồng nhất bám chặt lên bề mặt mái tôn, tường ngăn đã giúp tối đa khả năng hấp thụ nhiệt và gia tăng độ bền cho vật liệu dưới tác động khắc nghiệt của thời tiết.

Quy trình thi công sơn chống nóng chuẩn cho mái tôn

Tùy vào hiện trạng của mái tôn mà kỹ thuật và quy trình sẽ có sự khác biệt. Nhưng nhìn chung, quy trình thi công sơn chống nóng sẽ trải qua ba bước vô cùng đơn giản:

Bước 1 – Xử lý bề mặt tôn

Với những bề mặt tôn cũ bị gỉ thì chúng ta cần phải chú ý cạo sạch bề mặt cho hết bụi bẩn, dầu mỡ hay tạp chất trước khi sơn lên một lớp lót chống gỉ. Còn đối với tôn mới thì bạn chỉ cần dùng bàn chải sắt chà sạch bề mặt và rửa lại với nước hoặc chất tẩy.

Công đoạn này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến chất lượng của sơn chống nóng sau khi hoàn tất và các bạn cũng nhớ nên để mái tôn thật khô ráo trước khi đến bước hai nhé.

Bước 2 – Sơn một lớp lót chống gỉ

Dùng máy phun để tiến hành sơn một lớp lót chống gỉ chuyên dụng gốc nước lên toàn bộ bề mặt của tôn cũ. Còn với tôn mới, chỉ cần sơn lên các mối nối như nơi bắt vít để hạn chế gỉ sét rồi để khô từ 6-8 tiếng.

Bước 3 – Tiếp tục tiến hành thi công với sơn chống nóng

Khi lớp sơn chống gỉ khô thì bắt đầu sơn phủ 2 lớp sơn chống nóng, mỗi lớp cách nhau 3 – 4 tiếng. Giữa lớp sơn chống nóng đầu tiên và lớp sơn thứ hai cần phải chú ý kiểm tra độ dày hay xử lý bóng nước và dặm vá khu vực chưa đều màu để đảm bảo hiệu quả chống nóng tốt nhất.

Như vậy, chỉ với 3 bước vô cùng đơn giản đã giúp nâng cấp cho mái tôn của nhà ở, nhà máy và xí nghiệp của bạn một khả năng chống nóng vô cùng vượt trội.

Vậy đâu là dòng sơn chống nóng hiệu quả nhất?

Hiện nay có rất nhiều dòng sơn chống nóng mà bạn có thể tìm kiếm. Thế nhưng, một trong số những sản phẩm được anh em thầu thợ nhắc đến nhiều nhất với khả năng chống nóng hoàn hảo và cực kì dễ dàng thi công chính là sản phẩm Sơn Chống Nóng ZCN

sơn chống nóng tốt nhất

Các đặc điểm nổi trội của sản phẩm có thể kể đến như:

  • Giảm nhiệt độ bề mặt lên đến 25 độ C.
  • Với cấu trúc màng xốp hở giúp cho mái tôn tăng 90% khả năng phản xạ nhiệt từ ánh nắng mặt trời.
  • Độ bền của màng sơn lên đến 10 năm và hiệu quả chống nóng của bề mặt sơn lên đến 5 năm giúp tiết kiệm chi phí thi công.
  • Khả năng chống gỉ, chống rêu mốc giúp bảo vệ ngôi nhà toàn diện.
  • Với 100% thành phần không chứa chất độc hại hay thủy ngân, không gây nguy hiểm cho gia chủ và công nhân.

Một số lưu ý trong quá trình thi công và bảo quản Sơn Chống Nóng ZCN

  • Trong quá trình thi công sơn chống nóng, lưu ý trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ như nón, găng tay, dây treo,…
  • Trong điều kiện thời tiết nắng nóng hoặc khô hanh, sơn bị đặc nên có thể thêm 5% nước sạch (khoảng 1 – 2 lít nước cho 1 thùng 20kg, 0.2 – 0.4 lít nước cho thùng 5kg) tuỳ theo nhiệt độ và độ ẩm.
  • Phủ từ 2 – 3 lớp với độ dày từ 0.5 – 1.0mm, mỗi lớp cách nhau 6 – 8 giờ.
  • Không nên thi công vào những ngày thời tiết nắng nóng hoặc mưa ẩm ướt dễ làm ảnh hưởng đến chất lượng sơn.
  • Sau quá trình thi công sơn ZCN cần phải kiểm tra tiêu chuẩn bề mặt tôn như được phủ sơn chống nóng đều, không bong tróc và độ dày hợp lý.

Tổng kết

Với những thông tin đã được cung cấp bên trên, hy vọng đã giúp anh em thầu thợ phần nào hiểu được quy trình thi công sơn chống nóng đạt chuẩn là như thế nào. Các anh em thầu thợ hay thậm chí là gia chủ cần lưu ý làm đúng theo quy trình và hướng dẫn của chúng tôi để không gặp các vấn đề trong quá trình thi công cũng như là để đạt được hiệu quả chống nóng tốt nhất mà vẫn tiết kiệm được chi phí nhé!

Thông tin chi tiết về sản phẩm Sơn Chống Nóng ZCN có thể tham khảo tại đây.

Trả lời

/* Loading form */