Sơn chống thấm trần nhà bê tông cực hiệu quả

3 bước chuẩn bị trước khi sơn chống nóng cho tường nhà

Việc sơn chống thấm trần nhà bê tông cần được tiến hành ngay trong quá trình xây dựng để đạt hiệu quả cao nhất, nhất là với điều kiện thời tiết mưa, ẩm nhiều như Việt Nam. Bởi trần nhà chịu ảnh hưởng của nguồn thấm sẽ xảy ra hiện tượng nứt, bong tróc sơn, mất thẩm mỹ, hư hại kết cấu và mất nhiều thời gian để khắc phục. Hôm nay, để sơn Zplus cùng giải đáp các thắc mắc của bạn nhé!

Nguyên nhân trần nhà bị thấm nước

Hiện tượng trần nhà bê tông bị thấm nước thường xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến phiền toái cho chủ nhà và làm mất đi tính thẩm mỹ của công trình.

Hình ảnh trần nhà xảy ra tình trạng thấm nước
Hình ảnh trần nhà xảy ra tình trạng thấm nước
  • Thấm nước từ sàn mái, sàn nhà vệ sinh xuống tầng dưới: Sàn mái và sàn nhà vệ sinh là hai vị trí thường xuyên chịu ảnh hưởng trực tiếp từ nguồn thấm như nước mưa, nước sinh hoạt, đường ống dẫn nước… đồng thời đây là những vị trí có độ ẩm cao trong nhà. Nếu việc chống thấm xử lý không tốt, nước sẽ thấm từ trên xuống dưới, lan ra trong kết cấu dẫn đến hiện tượng nấm mốc, bong tróc sơn, nứt của công trình.
  • Do sử dụng lớp sơn ngoại thất không đảm bảo chất lượng chống thấm. Lớp sơn ngoại thất không tốt sẽ không bảo vệ được kết cấu trước các nguồn thấm. Dẫn đến nước bị thấm vào, đặc biệt ở vị trí góc trần nhà dễ xảy ra hiện tượng bị thấm nhất.
  • Do sử dụng loại sơn chống thấm không phù hợp với công trình. Để có thể tối ưu khả năng bảo vệ chống thấm, chủ nhà nên lắng nghe ý kiến từ các chuyên gia, đội ngũ chăm sóc khách hàng của các hãng sơn nổi tiếng, để lựa chọn được loại sơn chống thấm phù hợp với khí hậu, thời tiết, và vị trí cần chống thấm như trần nhà của công trình.
  • Hiện tượng thấm có thể bắt nguồn từ nhà hàng xóm, lan sang trần nhà mình. Vì ở thành phố hoặc các khu đô thị tường nhà sát nhau dẫn đến hiện tượng nguồn thấm có thể lây lan từ nhà này qua nhà khác.
  • Đối với trần bê tông, còn có những nguyên nhân đến từ vật liệu, do ảnh hưởng của khí hậu hoặc quá trình sử dụng lâu dài, bê tông dễ xuất hiện các vết nứt. Và đây chính là đường truyền dẫn nguồn thấm xâm nhập vào kết cấu công trình, dẫn đến hiện tượng bong tróc sơn, ẩm mốc ở vị trí trần nhà.
  • Chất lượng thi công: Thợ thi công ẩu dẫn đến chất lượng không đảm bảo, kết cấu không đạt yêu cầu kỹ thuật nên nước có thể ngấm qua dễ dàng.

Hậu quả nếu không xử lý chống thấm cho trần nhà

Việc trần nhà bê tông bị thấm, ẩm lâu ngày không được xử lý chống thấm cũng giống như rất nhiều loại kết cấu khác, đều dẫn đến hậu quả có thể đến mức nguy hiểm.

Chống thấm trần có thể gây hư hại
Chống thấm trần có thể gây hư hại
  • Mất thẩm mỹ: Không ai muốn bước vào nhà mà lại nhìn thấy cảnh loang lổ trên trần nhà cả. Đôi khi chúng ta có thể tiếp khách, bạn bè tại nhà thì thật là tai hại
  • Mất an toàn: Kết cấu không còn được đảm bảo, dột nứt, rơi trần xuống, chập điện nếu nước vào nhiều
  • Ảnh hưởng đến sức khỏe: nấm, ẩm mốc phát triển gây ảnh hưởng đến đường hô hấp, là điều kiện cho các loại vi khuẩn phát triển nhất là nhà có trẻ

Phương pháp chống thấm trần nhà

Sử dụng dòng sản phẩm sơn chống thấm nội thất cao cấp của nhà Zplus

Sơn chống thấm
Sơn chống thấm

Với những đặc tính nổi bật:

– Công nghệ nano thạch anh
– Giảm bức xạ nhiệt
– Siêu chống thấm, không xước
– Màng sơn đanh, dễ thi công.

Loại sơn: Chống thấm

Màu sắc: Xám

Độ phủ tuỳ theo bề mặt: 7m² – 7.5m²/Kg/Lớp (Đã pha loãng)

Trả lời

/* Loading form */