Sơn chống nóng mái tôn có thật sự hiệu quả?

Nên làm gì để chống nóng nhà ở hiệu quả

Tôn là loại vật liệu hấp thụ nhiệt và chịu tác động trực tiếp bởi nhiệt độ từ mặt trời. Vì vậy khi thi công mái nhà việc có cho mình các phương án để xử lí giúp chống nóng, giảm đi lượng nhiệt luôn là vấn đề cần được quan tâm.

Ngoài các phương án từ việc sử dụng tôn cách nhiệt, trần thạch cao, la phông,…vv thì quy trình sơn một lớp sơn cách nhiệt cho mái nhà cũng là một phương pháp khá hiệu quả và đang được áp dụng rất nhiều trong năm mới 2023  này. Vừa hiệu quả mà vẫn đảm bảo sự thẩm mĩ cần có cho phần mái nhà.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các thông tin xoay quanh về loại sơn cách nhiệt đang được sử dụng phổ biến. Cùng với đó là bảng báo giá sơn chống nóng mái tôn, giới thiệu về các hãng sơn chất lượng và các lưu ý cho hệ thống mái giảm thiểu đi lượng nhiệt,hãy cùng chúng tôi xem qua bài viết nhé !

Sơn chống nóng là gì? Có sử dụng cho mái tôn không?

Hiệu quả sơn chống nóng ZCN
Hiệu quả sơn chống nóng ZCN

Sơn chống nóng cho mái tôn hay còn tên gọi khác là tôn cách nhiệt được nghiên cứu và đưa vào thị trường từ nhiều năm trở lại đây, nhưng có thể khẳng định trong thời gian hiện tại thì sản phẩm này mới được sử dụng phổ biến trong các công trình nhà ở, công trình công cộng, công trình công nghiệp..vv.

Sơn chống nóng được cấu tạo từ các thành phần chính như : lớp sơn lỏng, lớp màu, lớp keo dính và một lớp chất tạo màng có khả năng cách nhiệt nhờ vậy mà sơn có khả năng giảm đi một lượng nhiệt đáng kể cho bề mặt của các công trình xây dựng.

Sơn chống nóng từ các thương hiệu uy tín có thể giảm từ 10-15 độ C cho bề mặt mái, tuy nhiên mức độ hiệu quả của chúng phải phụ thuộc khá nhiều đến phần sơn có dày hay không và vật liệu mái có tương thích với công năng và ứng dụng với thành phần trong sơn để mang đến sự hiệu quả. Trong trường hợp vật liệu mái của bạn quả mỏng và chiều cao mái đến sàn nhà thấp thì việc sử dụng sơn chỉ giúp giảm nhiệt độ với chỉ 1 phần đáng kể.

Sử dụng sơn chống nóng có hiệu quả?

Có rất nhiều thông tin trái chiều cho rằng “sơn chống nóng chỉ giúp tăng thêm màu sắc chứ không có lợi ích gì” “sơn chống nóng có hiệu quả như lời đồn thổi hay không” “Làm sao để biết sơn chống nóng mái tôn” Để trả lời cho việc sử dụng sơn chống nóng cho mái tôn có hiệu quả không thì những dẫn chứng cụ thể dưới đây sẽ giúp bạn có cho mình một câu trả lời thích đáng nhé.

Đặc tính của sơn chống nóng:

Sơn có khả năng chống nước hiệu quả và không bị bong tróc hay gặp các tình trạng khô làm nứt bề mặt sơn trong vòng 96 giờ.

Sơn chống nóng mái tôn
Sơn chống nóng mái tôn

Khả năng chịu nhiệt tốt thông qua 2 thí nghiệm:

  • Thí nghiệm số 1 : Trong quá trình chịu tác động của nhiệt độ ở mức 60°C (trong 24 giờ) ngâm mẫu thử được quét lớp sơn cách nhiệt ngay vào trong nước ở nhiệt độ 23°C cho ra kết quả là màng sơn không bị bong tróc, rạn nứt.
  • Thí nghiệm số 2 : Sau khi chịu tác động của nhiệt độ trong 24 giờ ở mức nhiệt 60°C và ổn định 1 giờ ở nhiệt độ phòng, quy trình thử độ bền bằng cách uốn qua trục 12mm thì kết quả cho ra vô cùng bất ngờ màng sơn không bị nứt vỡ và vẫn giữ nguyên cho mình cấu trúc.

Những phương pháp làm giảm nhiệt tiết kiệm năng lượng của Zplus

Việc chống nóng, cách âm cách nhiệt, tiêu âm, kháng khuẩn luôn là nhu cầu thiết yếu của mọi gia đình trong thời tiết khí hậu hiện nay. Ngoài việc sử dụng các phương án từ sơn các nhiệt phía trên, mọi người có thể sử dụng một số phương án khác nhằm giải quyết triệt để nhiệt độ cho ngôi nhà của mình thông qua các bước như:

1/Trồng cây trên mái nhà/ sân thượng: Đây có thể xem như một phương án đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Trồng cây giúp giảm thiểu nhiệt độ do cây hấp thụ mà còn tạo bóng mát trả lại nhiệt độ phù hợp cho ngôi nhà của bạn. Hệ thống cây xanh được phân bổ rộng khắp kết hợp với lưới che thì nhiều gia đình ở vùng nông thôn thì phương án này không còn quá xa lạ.

Phương pháp giúp giảm thiểu lượng nhiệt
Phương pháp giúp giảm thiểu lượng nhiệt

2/Lắp đặt hệ thống phun sương trên mái nhà: Với nguyên lí làm việc đơn giản, nước làm giảm đi nhiệt độ với kích thước hạt sương nhỏ được phóng ra từ vòi và bay vào không khí từ đó giảm đi nhiệt độ phía trên bề mặt tôn và phía dưới ngôi nhà sẽ ít bị ảnh hưởng.

3/Sử dụng cầu thông gió/ ống thông gió: Việc sử dụng 2 dụng cụ này giúp giảm thiểu lượng nhiệt bên trong và đẩy ra ngoài. Chúng còn giúp lưu lượng không khí, nhiệt độ bên trong ngôi nhà theo đường ông mà đi ra ngoài

4/ Xây dựng hồ bơi hoặc bể cá: Không chỉ đáp ứng việc giải phóng lượng nhiệt mà quá trình này còn là một giải pháp phong thủy được rất nhiều người áp dụng. Khi có gió thổi vào chắc chắn bạn sẽ thấy vô cùng dễ chịu.

5/ Làm giếng trời: Một phương án được rất nhiều ngôi nhà phố, nhà ống sử dụng chính là giếng trời, vừa giúp cho không gian thông thoáng hơn, tận dụng ánh sáng của năng lượng mặt trời mà còn giúp điều tiết không khi cho ngôi nhà.

Trong bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu đến mọi người những sơn nào hiện nay hiệu quả. Cùng với đó là các phương án giảm thiểu năng lượng cho hệ thống mái tôn, Hy vọng với những chia sẻ thông tin từ bài viết này sẽ giúp bạn có được lựa chọn tốt nhất và phù hợp cho mái tôn gia đình của bạn.

Trả lời

/* Loading form */