Những vật dụng cần chuẩn bị khi thi công sơn chống thấm

Sử dụng sơn chống thấm được xem là một giải pháp hiệu quả nhằm bảo vệ căn nhà của bạn tránh rêu mốc, tăng tuổi thọ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sơn chống thấm được quảng cáo với khả năng chống thấm vượt trội. Tuy nhiên, nếu sơn không đúng quy trình sẽ không đạt kết quả cao. Bài viết dưới đây của Sơn Zplus sẽ chia sẻ kinh nghiệm sơn chống thấm trong nhà hiệu quả cho bạn tham khảo nhé!

Những tính năng nổi bật của sơn chống thấm

xu hướng dùng sơn chống thấm
xu hướng dùng sơn chống thấm

Sơn chống thấm trong nhà là loại sơn có khả năng chống thấm nước trên bề thi công do tác động của môi trường. Lớp sơn chống thấm sẽ có tác dụng bảo vệ bề mặt tường nhà luôn sạch sẽ và giúp tăng tuổi thọ cho ngôi nhà.

Sơn chống thấm là một trong những loại sơn cần thiết cho ngôi nhà. Tính năng của sơn chống thấm sẽ giúp ngôi nhà được bảo vệ tốt hơn. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng dành cho các công trình khác nhau sẽ lựa chọn loại sơn có mức giá phù hợp nhất định.

Hiện nay, trên thị trường có các hãng sơn chống thấm có nhiều ưu điểm và tính năng nổi bật đi kèm như: chống nấm, chống nắng, chống kiềm….

Có cần chống thấm trong nhà không?

sơn chống thấm
sơn chống thấm
  • Trong nhà có nhiều khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước như nhà vệ sinh, hệ thống ống nước,… Nếu không sử dụng sơn chống thấm trong nhà sẽ dẫn đến hiện tượng nước xâm nhập vào tường, phá vỡ cấu trúc bê tông dẫn đến hư hại công trình.
  • Khí hậu Việt Nam mưa nhiều, có độ ẩm cao nên tường nhà dễ ẩm mốc và có nước đọng trên tường. Việc sử dụng sơn chống thấm là biện pháp chống thấm tiết kiệm thời gian và chi phí.
  • Những công trình đã xây cần xử lý bề mặt ẩm mốc một cách triệt để. Đảm bảo bề mặt tường sạch, để khô rồi mới sơn tường.
  • Những công trình mới cần sơn chống thấm ngay từ đầu vừa bảo vệ tốt công trình, vừa tránh phải xử lý các hậu quả sau này.

Các bước cơ bản để chuẩn bị thi công sơn chống thấm

Chọn vật tư chống thấm

Nếu bạn sử dụng bột bả matit thì chỉ nên sơn một lớp thật mỏng. Trường hợp sử dụng bột bả matit quá nhiều dẫn đến tường nhanh xuống cấp và quá trình chống thấm không đạt hiệu quả. Bạn nên sử dụng bột bả có chất lượng tốt và giá cả phù hợp với tài chính của gia đình. Một số hãng sơn bạn nên lựa chọn như: Zplus, 511, Kova, Dulux, Joton…. Khi có nhu cầu mua sơn chống thấm cần chọn mua sơn tại các trụ sở chính hoặc đại lý bán hàng uy tín, không nên sử dụng loại sơn kém chất lượng.

dụng cụ thi công sơn chống thấm
dụng cụ thi công sơn chống thấm

Kiểm tra, chuẩn bị kỹ bề mặt, chân tường cần chống thấm

Trong quá trình thi công sơn chống thấm trong nhà, chúng ta thường bỏ quên những chi tiết nhỏ như chân tường. Vì thế, khi thi công sơn chống thấm cần phải kiểm tra kỹ trên tường xem có khe hở, vết nứt không.

chống thấm hiệu quả
chống thấm hiệu quả

Nếu chân tường có các vết nứt cần phải trám trét cẩn thận rồi mới tiếp tục thi công. Bạn cần phải đục theo hình chữ nhật, sâu khoảng từ 1,5 đến 2cm sau đó trám kính bằng các vật liệu chống thấm. Ngoài ra, cần làm sạch bề mặt thi công để có thể đảm bảo được độ dính của sơn chống thấm được tối đa.

Quy trình lăn sơn tiêu chuẩn

Mỗi lớp sơn chống thấm trong nhà sử dụng lượng sơn từ 2 đến 2,5m2/kg. Tuy nhiên, đây chỉ là số liệu tham khảo, lớp sơn có thể dày hoặc mỏng hơn. Bạn nên lăn ít nhất 2 lớp sơn lót mỏng để bề mặt sơn được đều màu hơn và không cần phải sử dụng thêm nhiều lớp sơn bên ngoài. Thi công chống thấm trong nhà tốt nhất vào mùa hạ. Bởi đây là thời gian nắng nóng, sơn khô nhanh hơn và bám vào nhà chắc hơn.

lăn sơn thi công chống thấm
lăn sơn thi công chống thấm

Trả lời

/* Loading form */