Quy trình sơn nhà chuẩn, đúng kỹ thuật

quy-trinh-son-nha-chuan

Quy trình sơn nhà chuẩn, đúng kỹ thuật nó sẽ giúp ngôi nhà của bạn được bảo vệ và tạo vẻ đẹp tối đa. Sơn nhà tiêu chuẩn cần bao nhiêu lớp? Sơn bên trong trước hay bên ngoài trước? Làm thế nào để pha trộn màu sắc? Làm thế nào để áp dụng cho tỷ lệ bảo hiểm?…

Quy trình sơn nhà chuẩn, đúng kỹ thuật
Quy trình sơn nhà chuẩn, đúng kỹ thuật

3 nguyên tắc cần lưu ý trước khi sơn nhà

Nguyên tắc sơn nhà chuẩn số 1

Sơn nhà từ trên xuống dưới
Sơn nhà từ trên xuống dưới

Với nguyên tắc này, cần thi công ở vị trí cao nhất của ngôi nhà xuống những bức tường bên dưới.

– Lý do: Tránh các màu sơn ở khu vực trên cao văng vào các bức tường bên dưới khiến bạn phải tốn thêm sơn nhân công để xử lý.

Nguyên tắc sơn nhà chuẩn số 2

Sơn nhà từ trong ra ngoài
Sơn nhà từ trong ra ngoài
Nguyên tắc này rất quan trọng trong quy trình sơn nhà chuẩn. Vì nếu không chú ý hoặc không chú ý nhiều chủ nhà hoặc do bên ngoài trời mưa nên thợ sơn trong nhà trước để tiết kiệm thời gian vi phạm tiêu chuẩn sơn nhà số 2
– Lý do: Sơn nhà từ ngoài vào trong sẽ giúp ngôi nhà của bạn hạn chế được sự xâm nhập của nước mưa trong quá trình xây dựng. Giúp bảo vệ tường hiệu quả tối đa.

Nguyên tắc sơn nhà chuẩn số 3

Quét cọ trước, lăn rulo sau
Quét cọ trước, lăn rulo sau

Trong quy trình thi công sơn, bạn sẽ cần dùng tới cả cọ quét và lu lăn sơn. Và nguyên tắc cần lưu ý là dùng cọ quét góc cạnh trước khi sử dụng rulo để lăn.

– Lý do: Ưu điểm của cọ là giúp bạn xử lý các ngóc ngách, góc tường – điều mà rulo không làm được. Tuy nhiên, cọ lại có nhược điểm là để lại vết xước trên tường làm mất tính thẩm mỹ. Việc quét cọ trước ở các góc tường rồi mới thi công bằng rulo sẽ giúp bạn thu hẹp vết xước cọ đến mức thấp nhất.

Quy trình sơn nhà chuẩn gồm 4+1 bước 

Vì sao lại là 4+1 bước?

Một quy trình sơn nhà chuẩn gồm 4 bước sau đây:

  • Vệ sinh bề mặt tường
  • Thi công bột trét tường
  • Thi công sơn lót chống kiềm
  • Sơn phủ màu trang trí

Vậy còn bước +1 là gì? Vâng, tôi đang muốn đề cập tới một trong những bước quan trọng nhất trong quá trình sơn nhà. Đó chính là sơn chống thấm tường ngoài trời. Và bước thi công sơn chống thấm này nên được thực hiện đầu tiên.

Quy trình sơn chống thấm tường ngoài trời

Trước khi sơn chống thấm cho tường ngoài trời hay thực hiện bất cứ một quy trình sơn nhà nào, việc đầu tiên bạn cần thực hiện là VỆ SINH BỀ MẶT TƯỜNG. Cách vệ sinh bề mặt tường đã được tôi chia sẻ ở ngay phía dưới, bạn có thể tham khảo chi tiết để lựa chọn cách làm sạch bề mặt tường phù hợp nhé.

Tiếp theo để bảo vệ tường ngoài trời hiệu quả nhất bạn cần lựa chọn đúng sản phẩm sơn chống thấm. Loại sơn thích hợp nhất để chống thấm tường ngoài trời là hợp chất chống thấm pha xi măng.

Trên đây là những gì 511 muốn chia sẻ đến các bạn. Mong quý khách hàng có thể lựa chọn được màu sắc trần sơn phù hợp với căn phòng của mình. Cảm ơn các bạn đã quan tâm!

Kết nối với chúng tôi tại Fanpage 511: https://www.facebook.com/Sonnuoc511

Xem thêm các sản phẩm của 511: https://511.vn/san-pham/

Trả lời

/* Loading form */