Những sự thật về sơn chống thấm bạn không thể bỏ qua

Các vết thấm trên tường hay sàn nhà là dấu hiệu rất đáng lo ngại nhưng nhiều người lại bỏ qua hoặc ít quan tâm. Ngoài việc khiến ngôi nhà xuống cấp, các vết thấm còn sinh ra nấm mốc, ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình và gây ra nguy cơ cháy nổ, điện giật khi các thiết bị điện âm tường bị thấm nước. Thế nhưng, nhiều người vẫn có những lầm tưởng về chống thấm khiến ngôi nhà – tài sản lớn nhất không bền vững trước gió mưa. Vậy hãy cùng Nhãn sơn Zplus tìm hiểu rõ hơn nhé!

Sơn chống thấm và bột chống thấm có gì khác nhau?

Nhiều khách hàng lầm tưởng rằng, 2 sản phẩm này là một. Nhưng thực chất, chúng là 2 loại sản phẩm khác nhau

sự khác nhau của sơn chống thấm và chất chống thấm
sự khác nhau của sơn chống thấm và chất chống thấm
  • Chất chống thấm là sản phẩm có chức năng chống thấm chuyên dụng, dùng phủ lên vữa xi măng, tiếp đến là các lớp bột trét, sơn lót và sơn phủ.
  • Sơn chống thấm là loại sơn trang trí, phủ ngoài cùng và có thêm chức năng chống thấm.

Cả hai sản phẩm đều cần thiết và giúp bảo vệ bề mặt công trình khỏi các hiện tượng bong tróc, thấm nước hay xuống màu. Với điều kiện khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, mưa nhiều như ở Việt Nam, các thầu thợ khuyến khích ít nhất cần phải có lớp chất chống thấm chuyên dụng. Nếu ngôi nhà của bạn dùng cả hai bước bảo vệ này, sẽ tăng độ bền, giúp bề mặt công trình bền vững theo thời gian.

Ở miền Nam “mưa thuận gió hòa” liệu có cần phải sơn chống thấm?

So với miền Bắc nơi có độ ẩm không khí cao, mưa nhiều, thì thời tiết miền Nam ôn hòa hơn khiến nhiều người ít quan tâm đến việc chống thấm. Tuy nhiên, những năm gần đây khí hậu miền Nam bất thường, khiến nhiều ngôi nhà bị thấm dột và xuống cấp nhanh chóng. Vì thế, dù ở vùng miền nào nhà bạn cũng cần chống thấm ngay từ đầu để được bảo vệ tốt nhất.

webtretho

Chỉ sơn chống thấm khi nhà có dấu hiệu bị thấm dột?

Nếu chúng ta để tường hay sàn nhà bị thấm nước, thì việc xử lý sẽ vô cùng phức tạp (phải cạo bỏ toàn bộ lớp sơn ngoài, xử lý chống thấm rồi mới sơn lại), mất thời gian và tốn kém so với chi phí chống thấm ngay từ khi bắt đầu xây nhà.

webtretho

Nhiều người thường bỏ qua chi tiết này, họ cảm thấy sơn ngay từ đầu là lãng phí và muốn tiết kiệm thì để đến khi nhà thấm dột mới bắt đầu sơn. Nhưng chính điều đó đã làm cho căn nhà của họ trở nên mất thẩm mỹ và mất rất nhiều thời gian để chỉnh sửa và hoàn thiện lại.

Những lưu ý an toàn khi thi công chống thấm

Quá trình sơn chống thấm đảm bảo sơn luôn được lưu trữ khu vực có bóng râm, mát mẻ. Đồng thời đảm bảo an toàn với nắp đậy chặt và luôn để thẳng đứng.

Tránh các khu vực gần nơi để đồ ăn thức uống, thực phẩm. tránh xa tầm tay trẻ nhỏ. Thi công khu vực thông thoáng, tránh hít hơi và bụi sơn.

Thi công sơn cần đảm bảo có kính bảo hộ mắt. Trường hợp không may tiếp xúc với mắt cần rửa kỹ sạch với nước và tham vấn y tế. Sử dụng xà bông, chất tẩy rửa loại bỏ sơn tiếp xúc với da, đồ bảo hộ quần áo. Với sơn không may đổ ra ngoài dùng cát, đất thu gom sơn và không đổ xuống ao hồ, cống rãnh, sông suối.

Thực hiện thi công sơn với cọ, con lăn, chổi và súng phun áp lực cao.

Khuấy đều và kỹ sơn chống thấm A955 trước khi dùng và không thi công khi độ ẩm >85% và nhiệt độ không khí dưới 15°C và trên 40°C. Thực hiện thi công hết sơn khi đã mở nắp.

 

Trả lời

/* Loading form */