Mẹo chống thấm tường nhà vừa hiệu quả vừa tiết kiệm

Mỗi mùa mưa tới trần nhà lại xuất hiện những vết loang lổ, bong tróc, nứt nẻ mang đến những phiền toái, khó chịu và mối nguy hiểm tiềm ẩn về sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Vì vậy, việc xử lý thấm dột cho trần nhà cần phải được làm ngay từ đầu khi mới xây nhà. Dưới đây, Sơn Zplus sẽ đưa ra cách xử lý thấm nước trần nhà tiết kiệm, hiệu quả nhất bạn nên biết.

Những phương pháp chống thấm dột tiết kiệm mà hiệu quả

Dùng chất chống thấm 

Là sản phẩm chuyên dụng được nhiều nhà thầu và thợ ưu tiên lựa chọn gắn liền với chức năng ngăn sự thấm nước với thành phần gồm các chất kỵ nước có khả năng liên kết chặt vào sâu bên trong và lấp đầy các mao dẫn của bề mặt thi công để ngăn nước thấm qua, độ bền của vật liệu này được đánh giá cao vì vậy kéo dài thời gian và tuổi thọ của các lớp phủ.

hiệu quả sơn chống thấm trong suốt
hiệu quả sơn chống thấm trong suốt

Trong những vật liệu ngăn chặn thấm nước hiện nay, sản phẩm sơn chống thấm xi măng của Zplus được nhiều nhà thầu và thợ ưu tiên sử dụng.

Mỗi vật liệu và phương pháp ngăn thấm nước đều có công năng khác nhau, cách thi công và độ bền qua thời gian là khác nhau. Tuy nhiên, phương pháp dùng vật liệu là chất chống thấm vẫn là phương pháp hữu hiệu duy nhất không thể thay thế hiện nay bởi nhờ sự lấp đầy các lỗ hổng li ti sâu bên trong hỗn hợp vữa, bê tông và gạch, nên khả năng ngăn chặn sự thấm dột rất tốt và tuổi thọ lâu bền hơn các phương pháp khác.

Dùng phụ gia chống thấm trộn với vữa, bê tông ngay trong khi xây nhà

3 phương pháp thi công sơn mịn như ý không nên bỏ q
3 phương pháp thi công sơn mịn như ý không nên bỏ qua

Là phụ gia dạng lỏng, dùng để trộn vữa xi-măng, bê-tông có tác dụng làm tăng độ linh động và biến dẻo của hồ vữa, làm hạn chế sự rạn nứt của các bề mặt đồng thời làm tăng mác và khả năng ngăn ngừa thấm dột của vật liệu. Trong thi công và xây dựng thì các phụ gia không thể thay thế cho chất chống thấm, mà nó đóng vai trò như một “trợ thủ” đắc lực giúp cho quy trình ngăn ngừa thấm dột được diễn ra một cách hoàn hảo.

Dùng sơn chống thấm bên ngoài bề mặt tường, trần

chống thấm hiệu quả
chống thấm hiệu quả

Về bản chất, là sơn phủ bề mặt với chức năng thiên về mặt thẩm mỹ nhiều hơn và có thêm tính năng ngăn ngừa thấm nước nhờ vào lớp màng mỏng, theo thời gian dễ bị lão hóa bởi tia UV, dễ bong tróc hoặc dễ dàng bị tác động ngoại lực làm rách lớp màng này khi đó sự thấm sẽ xảy ra tức thì. Mặc dù vẫn có chức năng ngăn sự thẩm thấu vào các bề mặt thi công nhưng nó không thể thay thế cho chất chống thấm được.

Tham khảo ngay: Sơn chống thấm màu cao cấp Zplus

Tìm hiểu ngay: Sơn chống thấm đa năng trộn xi măng Zplus

 

Trả lời

/* Loading form */