Nắng nóng gay gắt kéo dài đến bao giờ?

Nắng nóng gay gắt kéo dài đến bao giờ?

Theo dự báo của cơ quan khí tượng, đợt nắng nóng diện rộng đầu tiên của mùa hè 2024 đã chính thức bắt đầu từ ngày 1/4, mang theo cái nóng gay gắt đến với các khu vực miền Bắc và Trung Bộ.

Miền Bắc và Trung Bộ chìm trong nắng nóng

Chỉ trong 2 ngày qua, thời tiết miền Bắc đã có sự thay đổi rõ rệt với nền nhiệt tăng nhanh, trời nắng nóng gay gắt, đặc biệt tại khu vực Tây Bắc Bộ. Nhiệt độ cao nhất tại đây phổ biến từ 35 – 38 độ C, thậm chí có nơi còn vượt mốc 38 độ C. Miền Trung nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C. Sự thay đổi thời tiết nhanh chóng khiến người dân chưa kịp thích nghi, dẫn đến cảm giác oi bức ngột ngạt, đặc biệt vào thời điểm trưa chiều.

Diễn biến nắng nóng trong những ngày tới

Theo dự báo của cơ quan khí tượng, trong 20 ngày đầu tháng 4/2024, nhiệt độ trung bình trên toàn quốc sẽ cao hơn so với trung bình nhiều năm. Cụ thể:

  • Khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ: Nhiệt độ trung bình cao hơn 1-2 độ C.
  • Các khu vực còn lại: Nhiệt độ trung bình cao hơn 0,5-1,5 độ C.

Nắng nóng gay gắt sẽ là hiện tượng chủ đạo trong thời gian này, đặc biệt là ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết do ảnh hưởng của vùng áp thấp phía tây mở rộng và hoạt động mạnh, nắng nóng dự báo kéo dài đến cuối tuần.

Xem thêm: Miền Bắc nắng nóng diện rộng, thử ngay cách chống nóng sau

Những chú ý khi nắng nóng

  • Người dân cần thận trọng khi đi ra ngoài trời nắng, đặc biệt là vào giờ cao điểm.
  • Uống nhiều nước, bổ sung vitamin và khoáng chất để tránh mất nước do nắng nóng.
  • Mặc quần áo mỏng nhẹ, thoáng mát, sử dụng kem chống nắng.
  • Theo dõi dự báo thời tiết thường xuyên để cập nhật thông tin mới nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên cân nhắc sử dụng các giải pháp chống nóng cho ngôi nhà của mình. Một giải pháp được nhiều người tin tưởng sử dụng bởi tính hiệu quả và giá cả phải chăng đó chính là sơn chống nóng. Với bề mặt tường, mái sơn chống nóng, ngôi nhà của bạn có thể giảm nhiệt từ 5 – 12 độ C. Việc chống nóng cho ngôi nhà là rất cần thiết bởi những lợi ích mà nó mang lại. Không gian mát mẻ sẽ tạo ra môi trường sống mạnh khỏe, hạn chế các nguy cơ về bệnh, đồng thời giúp gia chủ tiết kiệm tiền điện đáng kể.

Trong thời gian tới, nắng nóng sẽ càng gay gắt khi tới đợt nóng cao điểm, hãy đảm bảo các biện pháp chống nóng. Quý khách cần tư vấn thêm về sơn chống nóng, liên hệ ngay cho chúng tôi tại Fanpage Sơn 511.

Trả lời

/* Loading form */