Mẹo chọn màu sơn đẹp để sửa nhà đón Tết 2024

Mẹo chọn màu sơn đẹp để sửa nhà đón Tết 2024

Sơn sửa nhà cuối năm không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà mà còn giúp bảo vệ cấu trúc của nó khỏi các tác động của thời tiết xấu, mối mọt và các yếu tố khác. Bên cạnh đó, việc sơn sửa lại nhà cửa còn tạo ra môi trường sống tươi mới, thoải mái và ấm cúng, đồng thời gia tăng giá trị tài sản của ngôi nhà. Việc này có thể là một công việc khó khăn, đặc biệt là khi bạn muốn lựa chọn màu sơn phù hợp. Bạn sẽ rất dễ cảm thấy choáng ngợp trước vô số lựa chọn có sẵn tại các cửa hàng sơn. Tuy nhiên, với một chút hướng dẫn, một số mẹo và thủ thuật hữu ích từ Sơn 511, bạn có thể chọn được màu sắc hoàn hảo cho ngôi nhà của mình, nó không chỉ làm tăng vẻ đẹp mà còn phản ánh cá tính và phong cách của bạn.

Mẹo chọn màu sơn đẹp để sửa nhà đón Tết 2024
Chọn màu sơn sửa nhà đẹp giúp tăng thẩm mỹ, thể hiện phong cách và cá tính của bạn.

Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật để chọn màu sơn phù hợp:

Xác định phong cách bạn muốn

Trước khi đến cửa hàng sơn, bạn hãy nghĩ về phong cách bạn muốn tạo cho ngôi nhà của bạn. Bạn muốn nó ấm cúng, thân mật hay tươi sáng và tràn đầy năng lượng? Các màu sắc khác nhau có thể gợi lên những cảm xúc khác nhau, vì vậy điều quan trọng là chọn màu phù hợp với tâm trạng mà bạn muốn tạo ra. Ví dụ, nếu bạn muốn có một phòng ngủ yên tĩnh và thư giãn, hãy cân nhắc các sắc thái của màu xanh lam hoặc xanh lá cây. Nếu bạn yêu thích một màu sơn, đừng ngại lấp đầy không gian của bạn với màu sơn đó. Hãy sơn các bức tường, trần nhà và đồ trang trí theo cùng một màu. Nếu bạn tìm thấy một màu mà bạn yêu thích nhưng lo ngại rằng nó sẽ quá giống nhau, thử kết hợp cùng màu hơi xám hoặc nhạt cùng màu.

Xem xét ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên có thể có tác động lớn đến màu sắc trong nhà. Trước khi chọn màu, hãy xem xét lượng ánh sáng tự nhiên mà ngôi nhà nhận được và vào thời điểm nào trong ngày. Ví dụ, một ngôi nhà hướng về phía Bắc sẽ nhận được ánh sáng mát hơn, khiến màu sắc có vẻ dịu nhẹ hơn. Ngược lại, ngôi nhà hướng về phía Nam sẽ nhận được ánh sáng ấm hơn, khiến màu sắc có vẻ đậm hơn.

Kiểm tra lại màu trước khi sơn sửa nhà

Khi bạn đã thu hẹp được các lựa chọn của mình, điều quan trọng là phải thử màu sơn trước khi quyết định chọn nó. Sơn một phần nhỏ của bức tường và quan sát màu sắc trông như thế nào trong các điều kiện ánh sáng khác nhau và vào những thời điểm khác nhau trong ngày. Đảm bảo rằng bạn sử dụng cùng một bức tường cho mỗi mẫu để ánh sáng mặt trời chiếu vào theo cùng một cách. Bạn cũng có thể lấy mẫu các màu giống nhau trên hai bức tường khác nhau để xem màu sắc trông như thế nào dưới các hướng ánh sáng khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về màu sơn sẽ trông như thế nào khi sơn lên ngôi nhà của bạn. Bạn nên thử nghiệm nhiều lần để có sự so sánh đúng .

Xem xét cách phối màu của các phòng liền kề

Nếu bạn sơn một căn phòng có thể nhìn thấy từ các phòng khác, điều quan trọng là phải xem xét cách phối màu của các phòng liền kề – nếu cửa mở hoặc bạn đi qua phòng này sang phòng khác, bạn có thấy màu sắc của căn phòng này không? Hãy cân nhắc việc sử dụng các sắc thái cùng màu hoặc các màu bổ sung để tạo ra một cái nhìn hài hòa. Hoặc bạn đang muốn tạo ra một nhịp điệu hay một điểm nhấn? Nó có thể sẽ rất thú vị nếu có một màu sắc nổi bật ở cuối hành lang.  Điều cần thiết là phải suy nghĩ về mối liên hệ của màu sơn với môi trường – các sắc thái và tông màu của đồ gỗ, đá, gạch hoặc sàn hiện có của bạn, cũng như những gì bạn nhìn thấy bên ngoài: cây cối, môi trường tự nhiên cũng như hướng cửa sổ của bạn hướng về phía nào.

Lựa chọn màu sắc sơn sửa phù hợp để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.
Lựa chọn màu sắc sơn sửa phù hợp để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.

Tham khảo ý kiến từ các chuyên gia

Thực tế dù tự sơn sửa nhà của mình hay thuê đơn vị sơn nhà thì vẫn nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia để lên kế hoạch chi tiết, dự trù kinh phí cũng như tính toán thời gian triển khai hợp lý. Điều này tránh sai lầm khi sơn sửa không chỉ góc độ thẩm mỹ mà còn liên quan đến chất lượng công trình, chi phí phát sinh khác,… Nếu gặp khó khăn trong việc sơn sửa nhà cuối năm, các bạn hoàn toàn có thể liên hệ Sơn 511 để được tư vấn, hỗ trợ lựa chọn màu sơn phù hợp nhất với ngôi nhà của bạn đi kèm nhiều ưu đãi đón Tết vô cùng hấp dẫn.

Thông qua những mẹo trên, hi vọng bạn có thể chọn được màu sơn hoàn hảo cho ngôi nhà của mình để đón Tết 2024.

Trả lời

/* Loading form */