Chi phí sơn lại nhà phụ thuộc những yếu tố nào?

Chi phí sơn lại nhà phụ thuộc nhiều yếu tố.

Nếu ngôi nhà của bạn cần thay đổi, sơn có thể là một cách chắc chắn để có được diện mạo mới. Nhưng chi phí sơn lại một ngôi nhà là bao nhiêu? Theo ước tính từ Sơn 511 , trung bình một chủ nhà có thể phải trả 5.000.000 – 8.000.000VND để sơn lại nhà . Tuy nhiên, mức giá có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm kích thước của ngôi nhà, lượng sơn cần thiết để sơn sửa và các chi phí nhân công đi kèm. Trong bài viết này, Sơn 511 sẽ chia sẻ tất cả mọi thứ bạn cần biết về chi phí sơn sửa lại nhà cửa.

Chi phí sơn lại nhà là bao nhiêu? Phụ thuộc vào những yếu tố nào?
Chi phí sơn lại nhà là bao nhiêu? Phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Chi phí sơn lại tường nhà phụ thuộc vào nhiều yếu tố, có thể kể đến như:

Diện tích cần sơn lại

Khi nói đến chi phí sơn nhà, diện tích là một trong những yếu tố đáng chú ý nhất ảnh hưởng đến giá cả. Nhiều diện tích bề mặt hơn có nghĩa là cần nhiều sơn hơn và nhiều công việc chuẩn bị, thời gian và công sức hơn để hoàn thành công việc. Và tất nhiên, điều này thường có nghĩa là giá cao hơn. Nếu bạn đang làm việc với các nhà thiết kế chuyên nghiệp, giá mỗi mét vuông là đơn vị phổ biến được đưa ra để báo giá chi phí dự án.

Giá sơn nước

Trước khi sơn cho ngôi nhà của mình một lớp sơn mới, tất nhiên bạn sẽ cần phải mua loại sơn sẽ được sử dụng. Sơn chất lượng cao hơn thường có giá cao hơn sơn thay thế với chất lượng thấp hơn (tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là giá cao không nhất thiết có nghĩa là sơn chất lượng cao). Khi chọn loại sơn cho ngôi nhà của mình, việc nghiên cứu kỹ từng loại sơn sẽ rất hữu ích. Hiện nay, với những dòng sơn nước cao cấp, mức chi phí sơn nước cho tường nhà cũ có thể dao động 40.000 – 70.000VND/m2 tùy vào tính năng, loại sơn riêng.

=> Ngoài ra bạn có thể tiết kiệm được đáng kể chi phí sơn sửa nhà khi tham gia chương trình giảm giá từ Sơn 511.

Số lượng lớp sơn

Sự chênh lệch chi phí sơn cũng phụ thuộc vào số lớp sơn được thi công.

Để bảo vệ tối đa tường công trình, nhà sản xuất khuyến nghị người sử dụng thi công đầy đủ bột bả tường + sơn chống thấm + 2 lớp sơn lót + 2 lớp sơn phủ. Nếu kết hợp đầy đủ các lớp sơn chuyên dụng và sơn phủ trang trí theo định mức sơn tường thì số lượng sơn cần sẽ nhiều hơn, dẫn đến chi phí sẽ có sự tăng lên nhất định.

Chi phí nhân công

Tùy thuộc vào thị trường và chuyên môn của thợ sơn, chi phí nhân công giữa các ngôi nhà rất khác nhau.

Đối với tường nhà cũ, chi phí nhân công sẽ “nhẹ” hơn so với chi phí sơn tường mới. Bởi thời gian và nhân lực sơn tường không quá vất vả, qua nhiều công đoạn như sơn tường mới. Ngoài ra, khu vực tường cần bả bột trét lại cho các vùng lõm sẽ có chi phí cao hơn so với tường nhà chỉ cần thi công sơn lót, sơn chống thấm và sơn phủ trang trí.

Tùy thuộc vào tay nghề cũng như độ khó của tường nhà, chi phí nhân công sơn lại nhà hiện nay dao động 15.000 – 20.000VND/m2. Gia chủ có thể tham khảo các đơn vị thi công gần nhất để khảo sát và lựa chọn đội ngũ thợ thầu phù hợp.

Chi phí sơn lại nhà phụ thuộc nhiều yếu tố.
Chi phí sơn lại nhà phụ thuộc nhiều yếu tố.

Các yếu tố khác

Mặc dù quy mô ngôi nhà, chi phí nhân công, giá thùng sơn nước và chi phí nhân công là một trong những yếu tố phổ biến nhất ảnh hưởng đến chi phí sơn lại ngôi nhà của bạn, nhưng cũng có một số yếu tố cần cân nhắc khác. Nếu bạn cần thuê thêm các công việc khác đi kèm – chẳng hạn như di chuyển đồ đạc, loại bỏ phần sơn cũ hoặc dọn dẹp sau khi sơn – việc này có thể tốn thêm thời gian và do đó nhiều tiền hơn.

Kết luận

Nhìn chung, giá sơn nước hiện nay dao động 40.000 – 70.000VND/m2, nếu thêm các loại sơn chuyên dụng bổ trợ, chi phí tăng thêm 10.000-20.000VND/m2. Do đó đối với chi phí sơn lại tường nhà 100m2, gia chủ có thể tốn khoảng 5.000.000 – 8.000.000VND.

Đừng quên trong tháng 1 này, Sơn 511 “Tưng bừng khuyến mãi Shock” với nhiều ưu đãi khủng.

Liên hệ cho Sơn 511 để chúng tôi đánh giá và tư vấn loại sơn phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn.

Trả lời

/* Loading form */