Lưu ý khi lựa chọn sơn ngoại thất

Lưu ý khi chọn sơn ngoại thất

Sơn ngoại thất là một phần cực kỳ quan trọng và gần như là bước cuối cùng để hoàn thành việc sửa sang nhà. Nó được ví như chiếc áo giáp bảo vệ ngôi nhà khỏi những tác động của thiên nhiên. Không chỉ vậy, nó còn là yếu tố thiết yếu tạo nên vẻ đẹp của một ngôi nhà trong. Bởi màu sắc chất lượng vượt trội của sơn nên việc lựa chọn sơn ngoại thất cũng phải được chú trọng. Hãy cùng 511 đi tìm hiểu về các lưu ý khi lựa chọn sơn ngoại thất nha!

1. Hãy xem xét không gian nhà của bạn

Nếu bạn muốn có một không gian đẹp cho ngôi nhà của mình thì việc chọn màu sơn ngoại thất đẹp có cùng tông màu với không gian xung quanh sẽ giúp khuôn viên ngôi nhà trông đẹp và hài hòa hơn rất nhiều. Nếu khuôn viên xung quanh nhà có nhiều cây xanh thì việc lựa chọn màu sơn ngoại thất là màu xanh và nâu là rất hợp lý. Hoặc bạn có thể chọn mẫu san hô đỏ cho ngôi nhà gần biển tạo cảm giác nổi bật và độc đáo.

Hãy xem xét không gian khi chọn sơn ngoại thất
Hãy xem xét không gian khi chọn sơn ngoại thất

Xem thêm: Cách phối màu sơn tường phòng khách đẹp

2. Chọn loại sơn có độ bền màu cao

Với sơn ngoại, yếu tố bền màu rất quan trọng. Vì phải tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài, mưa gió và độ ẩm dễ khiến màu sơn phai đi sau nhiều năm sử dụng. Vì vậy với việc chọn sơn bạn nên đầu tư những loại sơn chất lượng, độ che phủ rộng và độ phủ mịn cao để giảm ma sát với bụi bẩn.

Chọn sơn ngoại thất có độ bền cao
Chọn sơn có độ bền cao

3. Chọn loại sơn ngoại thất giảm bức xạ nhiệt

Với khí hậu nhiệt đới gió mùa hầu như quanh năm nóng như ở Việt Nam thì việc chọn một loại sơn tốt nhất hiện nay. Không chỉ giúp không gian thoáng mát. Những loại sơn có khả năng giảm bức xạ các tia UV, tia độc hại sẽ giúp bảo vệ người thân trong gia đình bạn.

4. Hãy cẩn thận với loại sơn ngoại thất dễ đánh lừa thị giác

Mặc dù có các bảng màu sơn nhưng khi nhìn thì có thể bạn sẽ dễ bị lẫn hoặc chọn những màu sơn không đúng ý, đây là điều thường gặp khi bạn đi mua sơn đẹp nhất cho không gian của mình. Thông thường, màu sắc sẽ trông sáng hơn trên bề mặt rộng so với khi để làm mẫu nhỏ. Vì vậy bạn cần chú ý chọn màu tối hơn một chút so với màu bạn chọn ban đầu. Và luôn nhớ, hãy thử kiểm tra màu đã chọn trên một khu vực nhỏ trước khi quyết định.

Trên đây là những gì 511 muốn chia sẻ đến các bạn. Mong quý khách hàng có thể lựa chọn được màu sắc trần sơn phù hợp với căn phòng của mình. Cảm ơn các bạn đã quan tâm!

Kết nối với chúng tôi tại Fanpage 511: https://www.facebook.com/Sonnuoc511

Xem thêm các sản phẩm của 511: https://511.vn/san-pham/

Trả lời

/* Loading form */