5 vấn đề về sơn chống thấm bạn nên biết trước khi thi công

5 vấn đề về sơn chống thấm

Bạn muốn ngăn chặn bề mặt của bạn bị rò rỉ, thấm nước. Cho dù đó là độ ẩm hay nhỏ giọt, điều quan trọng đối với ngôi nhà của bạn là giải quyết những vấn đề phát sinh từ nền móng. Công việc xây dựng lại bề mặt có thể tốn kém và một cách mà mọi người cố gắng tiết kiệm tiền ở khu vực đó là sơn chống thấm. Tuy nhiên, có những vấn đề về sơn chống thấm khiến nó không phải là một giải pháp lý tưởng. Việc tự thi công sơn chống thấm có thể tiết kiệm cho bạn một khoản chi phí lớn, tuy nhiên, thời gian thi công dài cũng có thể khiến bạn đau đầu với nó. Hãy xem những vấn đề dưới đây trước khi đưa ra quyết định lựa chọn sơn chống thấm cho bề mặt rò rỉ nhé.

5 vấn đề về sơn chống thấm bạn nên biết trước khi thi công

Bong tróc sơn

Thông thường, sơn chống thấm có thể kéo dài từ 5 -10 năm tùy thuộc vào điều kiện, chất lượng sơn. Nhưng sơn chống thấm không tồn tại mãi mãi. Theo thời gian, lớp sơn sẽ bắt đầu bong tróc, để lại một đống hỗn độn trên bề mặt của bạn. Hơn nữa, khi nó bị rách, xước , hơi ẩm hoặc nước mà nó ngăn chặn cũng sẽ quay trở lại. Nếu bạn muốn loại bỏ nó khỏi các bức tường của mình, bạn sẽ phải thực hiện khá nhiều công đoạn vì sơn chống thấm không dễ bong ra. Vì vậy hãy đảm bảo chọn sơn chống thấm chất lượng, và chỉ nên sử dụng nó như một biện pháp chống thấm ngắn và trung hạn.

5 vấn đề về sơn chống thấm
Bong tróc sơn

Xem thêm: 10 dòng sơn chống thấm tốt nhất hiện nay nên sử dụng

Không dành cho các bề mặt thấm nước nghiêm trọng

Nếu bạn có bất kỳ một bề mặt có rò rỉ nghiêm trọng nào thì sơn chống thấm không phải là giải pháp dành cho bạn. Nó thường có thể chịu được một lượng tác động đáng kể, nhưng nó không dành cho áp lực nước thông thường. Một vết rò rỉ lớn sẽ khiến sơn gần như không thể bám dính trên bề mặt, hoặc ngay cả khi bạn cố gắng sơn được nó, nước cũng sẽ ăn mòn rất nhanh. Sơn chống thấm được sử dụng tốt nhất khi có độ ẩm trong mức cho phép hoặc như một phương pháp phòng ngừa bổ sung. Nó sẽ không giải quyết ngay lập tức bất kỳ vấn đề thấm nước lớn nào.

5 vấn đề về sơn chống thấm
Thấm nước nghiêm trọng

Nấm mốc, rong rêu phát triển

Đây cũng là một vấn đề mà nhiều người gặp phải đối với bề mặt như chân tường, bể nước,… Nấm mốc, rong rêu phát triển sẽ đi kèm các vấn đề về sức khỏe cũng như thẩm mỹ. Điều này xuất phát từ việc không vệ sinh bề mặt kỹ càng trước khi thi công hoặc lựa chọn loại sơn không có khả năng chống lại nấm mốc, rong rêu. Hãy lựa chọn kỹ càng loại sơn chống thấm.

5 vấn đề về sơn chống thấm
Nấm mốc, rong rêu phát triển

Tư vấn chọn sơn miễn phí

Chống thấm bên ngoài sẽ hiệu quả hơn

Nếu việc che chắn ngôi nhà của bạn khỏi nước là ưu tiên số một thì bạn sẽ cần tránh tất cả các vấn đề về sơn chống thấm. Thay vào đó, việc kết hợp áp dụng các giải pháp chống thấm chuyên sâu từ bên ngoài sẽ mang lại lợi ích lâu dài hơn rất nhiều. Nhiều khi, một ngôi nhà không các biện pháp chống thấm bên ngoài cũng như không có phương pháp thoát nước thích hợp. Đối với những ngôi nhà nằm trên mặt phẳng ngập nước hoặc trên đường nghiêng, việc xử lý bên ngoài là giải pháp tốt hơn nhiều so với việc chỉ phủ lên bề mặt một lớp sơn chống thấm.

5 vấn đề về sơn chống thấm
Chống thấm bên ngoài

Thi công khó khăn

Một số bề mặt thương không bằng phẳng và có nhiều khu vực khó tiếp cận. Mặc dù một số chủ nhà có thể thực hiện công việc phun chống thấm nhưng hãy biết rằng việc sơn chống thấm có thể sẽ tốn nhiều thời gian. Sơn chống thấm dày, khó tẩy rửa. Hơn nữa, nó có ở khắp mọi nơi và không thể giặt bỏ khỏi quần áo nếu bạn dính phải bất kỳ giọt sơn chống thấm nào trên đó. Nếu bạn sử dụng con lăn sơn và chổi sơn, bạn sẽ rất dễ bỏ sót một số khu vực, để lại những khoảng trống cho nước lọt vào. Nếu bạn định thi công sơn chống thấm, hãy nhớ trang bị máy phun sơn để đảm bảo rằng bạn bao phủ được các vị trí đó. Hãy cân nhắc thuê đơn vị thi công nếu như bạn không đủ dụng cụ bảo hộ và kỹ năng.

5 vấn đề về sơn chống thấm
Thi công khó khăn

Việc sử dụng sơn chống thấm sẽ hiệu quả và tiết kiệm chi phí nếu như bạn đã nắm rõ được 5 vấn đề về sơn chống thấm trên. Bạn có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn trước khi sử dụng sơn chống thấm để có được kết quả tốt nhất.

Trả lời

/* Loading form */