Tôn chống nóng có hiệu quả như lời đồn?

Tôn chống nóng có hiệu quả như lời đồn?

Tổng quan về Tôn chống nóng cách nhiệt

Tôn chống nóng cách nhiệt ngày nay khá phổ biết ở thị trường Miền Nam bởi khí hậu nơi đây nắng nóng quanh năm, vào mùa mưa cái nắng vẫn gay gắt. Do vậy văn phòng nhà công cộng, xưởng làm việc, biệt thự, nhà dân dụng đều phải trang bị loại tôn chống nóng nhằm giảm bớt nhiệt độ hấp thụ từ bên ngoài. Đối với nhà xưởng, văn phòng, nhà công cộng.

Tôn chống nóng là gì?

Tôn chống nóng là dạng vật liệu chuyên dùng để lợp mái, có cấu tạo dạng sóng, thường được cán thêm một lớp PU có độ dầy từ 18 đến 20mm xuống bên dưới lớp tôn cách nhiệt để hạn chế tối đa sự hấp thụ nhiệt của phần mái nhà, giúp giữ ổn định nhiệt độ trong nhà.

Tôn chống nóng loại nào tốt nhất?

Tôn chống nóng hiện này được sử dụng ngày càng rộng rãi từ nhà ở đến các công trình lớn với chi phí hợp lý, mang đến nhiều lợi ích chống nóng, cách âm, cách nhiệt, sử dụng bền vững theo thời gian, trong đó có 3 loại tôn chống nóng tốt nhất được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Bao gồm:

Tôn lạnh 1 lớp

Tôn lạnh là thép mạ hợp kim nhôm mạ kẽm. Lớp mạ này có lượng nhôm chiếm 55%, kẽm chiếm 43,5% và chất Silicon chiếm 1,5%. Tôn lạnh 1 lớp là một trong những vật liệu có khả năng kháng nhiệt tốt nhất hiện nay và khả năng chống ăn mòn tốt hơn nhiều so với tôn mạ kẽm thông thường.

Loại tôn này rất thích hợp để ổn định nhiệt độ trong căn phòng mà không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ biến động của thời tiết. So với các loại tôn khác thì tôn lạnh 1 lớp thực sự vượt trội với khả năng cách nhiệt.

Ưu điểm: Khả năng chống ăn mòn tốt nhất; kháng nhiệt, chống nhiệt tốt; tuổi thọ cao.
Nhược điểm: Có thể bị rỉ, trầy xước trong quá trình thi công.

Tôn chống nóng 1 lớp
Tôn chống nóng 1 lớp

Xem thêm: Cách nhiệt – Cách âm – Chống nóng cho vách tường bằng bông khoáng

Tôn mát 3 lớp

Tôn mát 3 lớp có ưu điểm kháng nhiệt, chống nhiệt tốt, trọng lượng nhẹ, cho tuổi thọ cao.

Loại tôn này được cấu thành từ 3 lớp : tôn, PU chống cháy, màng PVC. Tôn mát có khả năng chống chịu được với nhiều kiểu thời tiết khác nhau. Với khả năng chống nóng, cách nhiệt, cách âm tốt, miếng đệm cao su còn giúp ngăn không cho nước mưa thấm vào bên trong. Có thể nói tôn mát thích hợp nhất đối với những vùng có thời tiết mưa nhiều.

Ưu điểm: Kháng nhiệt, chống nhiệt tốt; trọng lượng nhẹ; tuổi thọ cao.

Tôn mát 3 lớp
Tôn mát 3 lớp

Tôn cán sóng

Là loại tôn mạ kẽm được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay. Tôn cán sóng rất đa dạng về mẫu mã, màu sắc, kích thước. Hiện trên thị trường có rất nhiều loại như 5 sóng, 9 sóng, 11 sóng,… Điều này nhằm giúp làm tăng sự lựa chọn và tính thẩm mỹ của ngôi nhà lên rất nhiều. Tôn cán sóng không sử dụng lớp xốp cách nhiệt để làm mát. Do vậy thích hợp cho những công trình tại những vùng có khí hậu ổn định, thời tiết mát mẻ.

Ưu điểm: Tính thẩm mỹ cao, tuổi thọ cao.
Nhược điểm: Kháng nhiệt, chống nhiệt không cao.
Như vậy, người tiêu dùng có thể tìm hiểu các loại tôn trên đây dựa vào ưu nhược điểm của từng loại để từ đó lựa chọn được sản phẩm phù hợp với công trình.

Lợp tôn PU chống nóng nhà xưởng
Lợp tôn PU chống nóng nhà xưởng

Ưu điểm tôn cách nhiệt.

  • Cách nhiệt cách âm tốt
  • Tỷ trọng nhẹ, độ bền của mái tôn chống nóng cao
  • Quá trình lắp đặt nhanh chóng
  • Không gây độc hại;
  • Tiết kiệm chi phí điện năng.

Nhược điểm

  • Nhược điểm lớn nhất của Tôn chống nóng là khả năng hấp thụ nhiệt cao
  • Tính thẩm mĩ thấp hơn, nhưng ngày nay đã được cải thiện rất nhiều, có nhiều màu sắc để chọn hơn, tùy sở thích của gia chủ.
  • Mái tôn không có tính chịu lực cao, rất dễ bị tốc mái khi có gió bão và bị thủng mái nếu bị vật nặng tác động
  • Sử dụng mái tôn sẽ bị gỉ sét sau một thời gian khi phải chống chọi với các yếu tố biến đổi của thời tiết, môi trường

Trên đây là những gì 511 muốn chia sẻ đến các bạn. Mong quý khách hàng có thể lựa chọn được màu sắc trần sơn phù hợp với căn phòng của mình. Cảm ơn các bạn đã quan tâm!

Kết nối với chúng tôi tại Fanpage 511: https://www.facebook.com/Sonnuoc511

Xem thêm các sản phẩm của 511: https://511.vn/san-pham/

Trả lời

/* Loading form */