Thiết kế giàn cây leo trên mái nhà để chống nóng

Thiết kế giàn cây leo trên mái nhà để chống nóng 1

.Đây cũng là một giải pháp hiệu quả để giảm bớt nhiệt độ của mái. Những giàn cây leo như bầu, bí,…sẽ tạo ra được một khoảng sân chơi có bóng mát cho gia đình. Phía dưới bạn cũng có thể thiết kế một bộ bàn ghế để ngồi uống trà, tâm sự với nhau. Hơn nữa với cách chống nóng này gia đình bạn còn có thêm rau củ sạch cho gia đình. Rất tiện lợi và đa năng đúng không?

Thiết kế giàn cây leo trên mái nhà để chống nóng
Thiết kế giàn cây leo trên mái nhà để chống nóng

Ưu điểm:

 • Giàn cây leo giúp tạo ra một vách tường xanh. Giảm nhiệt độ nơi sinh sống và giảm sự phát tán của các tia UV. 
 • Giàn cây leo cũng giúp giảm tiếng ồn từ bên ngoài, làm tăng độ cách âm của mái nhà. 
 • Giàn cây leo tạo ra một không gian xanh tốt cho sức khỏe. Và giúp cải thiện chất lượng không khí bên trong nhà. 
 • Giàn cây leo cũng có thể giúp giảm chi phí sử dụng điều hòa không khí bởi vì nó có thể giúp giảm nhiệt độ bên trong nhà.
Thiết kế giàn cây leo trên mái nhà để chống nóng 1
Thiết kế giàn cây leo trên mái có nhiều công dụng

Nhược điểm:

 • Thiết kế giàn cây leo trên mái nhà có thể tốn kém và phức tạp. 
 • Cần phải chọn cây leo phù hợp với điều kiện khí hậu. Và đặc điểm của mái nhà để tránh gây hại cho mái nhà. 
 • Cần phải đảm bảo rằng giàn cây leo được bảo trì và chăm sóc thường xuyên để tránh gây hại cho mái nhà. Cũng như tránh làm rối loạn mạng lưới điện.
 • Các cây leo có thể gây tắc nghẽn ống dẫn nước và thoát nước trên mái nhà. Phải đảm bảo đường thoát nước được thiết kế đúng cách.

Xem thêm: Xây hồ nước trên mái nhà để chống nóng

Lưu ý khi thiết kế giàn cây leo trên mái nhà 

 1. Lựa chọn cây leo phù hợp: Cần chọn loại cây leo phù hợp với điều kiện khí hậu và đặc điểm của mái nhà. Đảm bảo rằng cây không gây hại cho mái nhà và khung nhà. Nên chọn loại cây có thân nhẵn, ít bám vào các khe hở và không phát triển quá nhanh.
 2. Thiết kế giàn cây leo hợp lý: Thiết kế giàn cây leo trên mái nhà cần đảm bảo tính thẩm mỹ và tính chức năng. Phải đảm bảo rằng cây không che khuất quá nhiều ánh sáng và không làm rối loạn mạng lưới điện và cáp điện.
 3. Chọn vị trí phù hợp: Cần chọn vị trí phù hợp để trồng cây leo, đảm bảo rằng cây không gây hại cho mái nhà, khung nhà và hệ thống điện nước.
 4. Đảm bảo an toàn: Cần đảm bảo an toàn khi thi công giàn cây leo trên mái nhà, đặc biệt là khi làm việc trên cao. Nên sử dụng các thiết bị bảo hộ và các công cụ phù hợp để tránh tai nạn.
 5. Bảo trì và chăm sóc thường xuyên: Cần bảo trì và chăm sóc giàn cây leo thường xuyên. Để đảm bảo sức khỏe và tính thẩm mỹ của cây, cũng như tránh gây hại.

Trên đây là những gì 511 muốn chia sẻ đến các bạn. Mong quý khách hàng có thể lựa chọn được màu sắc trần sơn phù hợp với căn phòng của mình. Cảm ơn các bạn đã quan tâm!

Kết nối với chúng tôi tại Fanpage 511: https://www.facebook.com/Sonnuoc511

Xem thêm các sản phẩm của 511: https://511.vn/san-pham/

 

Trả lời

/* Loading form */