Thi công sơn chống thấm đơn giản nhất 2024

Thi công sơn chống thấm đơn giản nhất 2024

Thi công sơn chống thấm là một việc không hề đơn giản. Để đạt được hiệu quả cao nhất, gia chủ cần phải thi công sơn chống thấm đúng kỹ thuật. Sơn chống thấm là một loại sơn đặc biệt với những ưu điểm vượt trội trong việc bảo vệ tường nhà, công trình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách bảo vệ tường nhà khỏi ẩm mốc và thấm nước bằng cách sử dụng sơn chống thấm. Hãy cùng Sơn 511 khám phá những bước pha sơn chống thấm để đảm bảo ngôi nhà của bạn luôn khô ráo và thẩm mỹ.

Xử lý bề mặt tường trước khi sơn

  • Trước khi sơn, bạn cần đảm bảo bề mặt tường nhà được làm sạch và khô ráo.
  • Nếu tường bị mốc và ẩm, hãy cạo sạch lớp sơn cũ mốc bằng miếng nhám.
  • Độ ẩm lí tưởng cho tường là dưới 16% khi đo ở máy đo chuyên nghiệp.

Pha trộn sơn

Trộn xi măng trắng và nước với nhau, đảo đều tay. Sau đó, trộn tiếp sơn chống thấm để các thành phần hòa quyện vào nhau và tránh bị vón cục.

Tỉ lệ pha trộn thay đổi theo từng loại sơn, nhưng tổng quát sẽ là: 1,5 lít nước : 1 kg xi măng trắng : 1 kg sơn chống thấm.

Khi xi măng được trộn với nước và sơn chống thấm, sẽ tạo ra phản ứng đóng rắn giúp bít kín các lỗ nhỏ li ti và ngăn nước thẩm thấu tối đa cho bức tường. Như vậy, lớp sơn của bạn sẽ chịu mài mòn tốt, có độ đàn hồi cao, kháng kiềm, chịu mặn tốt cũng như chống rạn nứt. Nhìn chung hiệu quả hơn rất nhiều so với chỉ sơn vài lớp sơn thông thường. Bạn nên tìm hiểu kĩ loại sơn mà mình sử dụng và tham khảo ý kiến từ các nhà xây dựng để chắc chắn hơn về tỉ lệ pha trộn.

Quá trình lăn sơn

Để đạt hiệu quả tối đa, bạn nên sơn 2 lớp sơn chống thấm và 2 lớp sơn phủ. Đối với tường có vết nứt sâu, bạn có thể sơn thêm 1 lớp sơn chống thấm để đạt hiệu quả cao.

Lưu ý:

  • Sơn thường khô trong vòng 1 giờ.
  • Mỗi lớp sơn nên cách nhau 6-8 giờ.
  • Sử dụng hỗn hợp trong vòng 2 giờ để tránh bị đông cứng và đảm bảo hiệu quả cao.

Nên mua sơn chống thấm ở đâu?

Bạn nên tìm hiểu kỹ loại sơn mà bạn sử dụng và tham khảo ý kiến từ các nhà xây dựng để chắc chắn hơn về chất lượng cũng như chi phí phù hợp với ngôi nhà của bạn. Sơn 511 hiện nay đang kinh doanh 2 dòng sơn chống thấm là Sơn chống thấm xi măng Ultra NanoSơn chống thấm màu Ultra Nano với công nghệ Nhật Bản. Dòng sơn chống thấm Ultra Nano có ưu điểm vượt trội: Chống thấm tuyệt đối, kháng rêu mốc, hoen ố và chống nóng tối ưu. Dễ thi công với khả năng bám dính cực tốt, đặc biệt sơn không chứa các chất độc hại nên an toàn với sức khỏe cho người sử dụng và môi trường. Có đa dạng màu sắc, đáp ứng được mọi nhu cầu cho người sử dụng với giá thành phù hợp.

sơn chống thấm màu Ultra Nano
Sơn chống thấm màu Ultra Nano
sơn chống thấm xi măng Ultra Nano
Sơn chống thấm xi măng Ultra Nano

Chống thấm tường nhà là quá trình không hề đơn giản, nhưng biết cách thi công sơn chống thấm đúng và đầy đủ, bạn có thể bảo vệ ngôi nhà của mình khỏi ẩm mốc và thấm nước một cách hiệu quả. Hãy tham khảo thêm ý kiến từ những chuyên gia trong lĩnh vực sơnSơn 511 để được tư vấn chọn sơn và thi công phù hợp nhất nhé!

Tư vấn miễn phí

Việc thi công sơn chống thấm đúng cách không chỉ giúp bảo vệ bề mặt xây dựng mà còn gia tăng tuổi thọ và giảm thiểu chi phí sửa chữa trong tương lai. Hãy đảm bảo lựa chọn loại sơn phù hợp với mục đích và phong cách kiến trúc của bạn để đạt được hiệu quả tốt nhất!

Trả lời

/* Loading form */