Tại sao đã dùng sơn chống thấm mà tường vẫn bị thấm?

Tại sao đã dùng sơn chống thấm mà tường vẫn bị thấm

Tại sao đã dùng sơn chống thấm mà tường vẫn bị thấm? Đây là câu hỏi mà không ít người băn khoăn sau một thời gian sử dụng. Sơn chống thấm là giải pháp phổ biến để bảo vệ tường nhà khỏi tác động của nước. Tuy nhiên, nhiều gia chủ vẫn gặp phải tình trạng tường bị thấm dù đã dùng sơn chống thấm. Vậy nguyên nhân là do đâu? Cùng Sơn 511 tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Tại sao đã dùng sơn chống thấm mà tường vẫn bị thấm?

1. Khả năng chống thấm của sơn có giới hạn

Sơn chống thấm chỉ có khả năng chống thấm trong một mức độ nhất định. Do đó, nếu tường nhà bị tác động bởi lượng nước lớn hoặc liên tục trong thời gian dài, khả năng chống thấm của sơn có thể bị vượt quá, dẫn đến hiện tượng thấm nước.

2. Thi công sơn chống thấm sai quy trình

Để đảm bảo hiệu quả chống thấm, việc thi công sơn cần được thực hiện đúng kỹ thuật. Một số sai sót thường gặp trong quá trình thi công như:

Không xử lý kỹ bề mặt tường trước khi sơn: Bề mặt tường cần được vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ rêu mốc, bụi bẩn và các lớp sơn bong tróc.

Pha trộn sơn sai tỷ lệ: Việc pha trộn sơn sai tỷ lệ có thể ảnh hưởng đến khả năng chống thấm của sơn.

Sơn khi tường chưa khô hoàn toàn: Tường cần được để khô hoàn toàn trước khi tiến hành sơn chống thấm.

3. Sử dụng sai loại sơn chống thấm

Có nhiều loại sơn chống thấm khác nhau trên thị trường, mỗi loại phù hợp với một mục đích sử dụng riêng. Do đó, việc lựa chọn sai loại sơn có thể dẫn đến hiệu quả chống thấm không như mong muốn.

4. Nứt, rạn tường

Nứt, rạn tường là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng thấm nước. Khi tường bị nứt, rạn, nước có thể dễ dàng xâm nhập vào bên trong, gây ra hiện tượng thấm dột.

Để khắc phục tình trạng tường nhà bị thấm dù đã sử dụng sơn chống thấm, bạn cần:

  • Xác định nguyên nhân chính xác dẫn đến tình trạng thấm nước.
  • Sử dụng các biện pháp phù hợp để khắc phục nguyên nhân.
  • Thi công lại sơn chống thấm đúng kỹ thuật.
  • Sử dụng đúng loại sơn chống thấm phù hợp với mục đích sử dụng.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý bảo dưỡng tường nhà thường xuyên để đảm bảo độ bền và khả năng chống thấm của tường.

Sơn chống thấm Ultra Nano

Nếu đã dùng sơn chống thấm của các thương hiệu khác nhưng vẫn xuất hiện thấm dột, gia chủ nên cân nhắc sử dụng sơn chống thấm chất lượng Ultra Nano. Sơn chống thấm Ultra Nano với cấu trúc nano đặc biệt, được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản, mang lại hiệu quả chống thấm tuyệt vời.

Sơn chống thấm ultra nano
Sơn chống thấm ultra nano

Lựa chọn và sử dụng sơn chống thấm chất lượng, uy tín sẽ hạn chế được nguy cơ thấm dột, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng trong tương lai.

Trả lời

/* Loading form */