Sử dụng sơn chống nóng loại nào tốt nhất và có hiệu quả không?

Sử dụng sơn chống nóng loại nào tốt nhất và có hiệu quả không?

Sơn chống nóng là gì?

Sơn chống nóng hay còn được gọi với tên gọi khác là sơn cách nhiệt. Đây là loại sơn mà bên trong nó có chứa chất tạo màng, khi chúng ta sơn lên những bề mặt trực tiếp tiếp xúc với ánh sáng mặt trời sẽ làm giảm nhiệt độ cho ngôi nhà của bạn. Chúng ta cùng tìm hiểu sơn chống nóng loại nào tốt nhất để lựa chọn loại sơn chống nóng phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình nhé.

Nắng nóng ảnh hưởng như thế nào đến lớp sơn nhà?
Nắng nóng ảnh hưởng như thế nào đến lớp sơn nhà?

Một số lưu ý khi lựa chọn mua sơn chống nóng:

 • Điều quan tâm đầu tiên với các loại sơn chống nóng là hiệu quả giảm nhiệt chứ không phải là hình thức thẩm mỹ.
 • Khi mua sơn chống nóng nên tính toán đến chi phí sử dụng trên diện tích nhà chứ không phải giá cả của các loại sơn.
 • Nên lựa chọn các loại sơn chống nóng dễ thi công sẽ giảm thời gian thi công và chi phí phụ.

Sử dụng sơn chống nóng có hiệu quả không?

Sơn chống nóng loại nào tốt nhất và có hiệu quả không
Các công nhân thực hiện công việc sơn chống nóng phải sử dụng đầy đủ các thiết bị bảo hộ

Sử dụng sơn chống nóng có hiệu quả không là thắc mắc của rất nhiều gia đình. Việc sơn chống nóng có hiệu quả đến đâu còn phụ thuộc vào độ dày của lớp sơn đó. Với lớp sơn càng dày thì hiệu quả càng cao.

Một số thí nghiệm và nghiên cứu cho thấy nếu sử dụng 2 lần phủ các loại sơn chống nóng này thì ngôi nhà có thể đạt được hiệu quả cách nhiệt khoảng từ 12-20 độ C.

Tuy nhiên cũng tùy thuộc vào đặc điểm cụ thể của ngôi nhà mà chúng ta có thể cảm nhận được sự hiệu quả của loại sơn này. Mái nhà càng thấp thì chúng ta càng cảm nhận được sự hiệu quả sơn càng rõ ràng.

Sơn chống nóng mái tôn có hiệu quả không?

Mái tôn được sử dụng cho mái của hầu hết các nhà máy, nhà xưởng. Vì là vật liệu kim loại nên mùa hè mái tôn đem lại cảm giác rất nóng khi sử dụng. Vì thế mọi người đã tìm cách để giảm nhiệt cho mái tôn, đó là sử dụng sơn chống nóng. Vậy sơn chống nóng mái tôn có thật sự hiệu quả hay không?

Theo lời nhận định của mọi người khi sử dụng sơn chống nóng cho mái tôn thì nó có tác dụng và những ưu điểm vượt trội so với những phương pháp chống nóng khác:

 • Sơn chống nóng cho mái tôn có chi phí phải chăng so với các giải pháp chống nóng khác.
 • Sơn chống nóng mái tôn không tốn chi phí duy trì.
 • Nó có hiệu quả giảm nhiệt rõ ràng.
 • Thi công nhanh chóng, dễ dàng.
 • Khả năng kháng hóa chất, kháng nước cao, bảo vệ tôn khỏi tác động của thời tiết và môi trường.
 • Làm giảm tiếng ồn khi trời mưa trên mái tôn.

Cách sử dụng sơn chống nóng mái tôn sao cho hiệu quả cao:

Sử dụng sơn chống nóng sao cho hiệu quả
Sử dụng sơn chống nóng loại nào tốt nhất và có hiệu quả không?
 • Lựa chọn loại sơn chống nóng có chất lượng tốt, khả năng cách nhiệt cao.
 • Sơn càng dày thì hiệu quả cách nhiệt càng tăng. Một số nghiên cứu cho thấy với 2 lần phủ sơn trên mái tôn có thể đạt độ dày 300mm thì nhiệt độ bề mặt dưới mái tôn có thể giảm khoảng 12-25 độ C.
 • Sơn chống nóng còn có tác dụng thẩm mỹ cho ngôi nhà. Có thể phủ sơn chống nóng lên mái tôn cũ hoặc bị rỉ sét khiến mái tôn trở nên như mới, ngăn chặn được quá trình oxi hóa làm mục mái.
 • Hiệu quả của sơn còn tùy thuộc vào đặc điểm cụ thể của nhà xưởng. Với những mái nhà càng thấp thì ta càng cảm nhận được hiệu quả rõ ràng của sơn.

Tuy nhiên người tiêu dùng cần phải nghiên cứu và lựa chọn loại sơn ở các cơ sở uy tín vì không phải loại sơn nào cũng có đầy đủ các tính năng trên.

Sử dụng sơn chống nóng loại nào tốt nhất và có hiệu quả không?

Với thời tiết nóng nắng hiện nay, để xử lý các vấn đề nhiệt độ cao của tường vào trong nhà thì sản phẩm sơn chống nóng khá phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. Hi vọng với bài viết mà chúng tôi vừa chia sẻ các bạn sẽ trả lời được câu hỏi sơn chống nóng loại nào tốt nhất, hơn nữa sẽ có những kiến thức cơ bản để lựa chọn sơn chống nóng cho ngôi nhà của mình.

Trên đây là những gì 511 muốn chia sẻ đến các bạn. Mong quý khách hàng có thể lựa chọn được màu sắc trần sơn phù hợp với căn phòng của mình. Cảm ơn các bạn đã quan tâm!

Kết nối với chúng tôi tại Fanpage 511: https://www.facebook.com/Sonnuoc511

Xem thêm các sản phẩm của 511: https://511.vn/san-pham/

Trả lời

/* Loading form */