Sơn chống thấm Ultra Nano – Bền bỉ theo thời gian

Sơn chống thấm ultra nano

Sơn chống thấm Ultra Nano được tạo ra từ việc tổng hợp Acrylonitrile và Alkylsiloxan. Chức năng của nó là ngăn chặn sự thấm nước từ bên ngoài vào, trong khi vẫn giữ cho bề mặt có thể thoát hơi dễ dàng. Ultra Nano được cung cấp dưới dạng dung dịch lỏng hệ nước, sản phẩm này thường được kết hợp với xi măng và thích hợp để sử dụng trên bề mặt bê tông, đường hầm, hồ chứa nước, và các bề mặt tường nhà.

Ưu điểm của sơn chống thấm Ultra Nano

  • Bảo vệ bề mặt: Sơn chống thấm không chỉ lấp kín những kẽ hở nhỏ và vết nứt trên bề mặt tường mà còn hình thành một lớp phủ bảo vệ mạnh mẽ, ngăn chặn sự xâm nhập của nước và ẩm thấp. Sơn chống thấm Ultra Nano cung cấp một giải pháp toàn diện để bảo vệ tường nhà khỏi các yếu tố môi trường, giúp kéo dài tuổi thọ của công trình và giảm thiểu chi phí bảo dưỡng.
  • Tính thẩm mỹ của công trình: Ultra Nano không chỉ đảm bảo chức năng bảo vệ mà còn góp phần nâng cao vẻ đẹp thẩm mỹ của ngôi nhà hoặc công trình. Với chất lượng cao, bề mặt sơn mịn màng, bóng loáng và có khả năng bền màu vượt trội, sơn chống thấm giúp tạo ra những điểm nhấn ấn tượng, đồng thời bảo vệ bề mặt tường khỏi tác động của thời tiết và ô nhiễm môi trường.
  • Bảo vệ nội thất: Sơn chống thấm Ultra Nano cũng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ an toàn cho các thiết bị điện tử và đồ đạc bên trong ngôi nhà. Bằng cách ngăn chặn độ ẩm thấm vào bên trong, sơn giúp ngăn chặn tình trạng ẩm mốc, gỉ sét, đồng thời kéo dài tuổi thọ của thiết bị, giữ cho không gian sống của bạn luôn khô ráo và thoáng mát.
  • An toàn cho sức khỏe: Bằng cách tạo ra một hàng rào không thấm nước chắc chắn, sơn giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc và vi sinh vật gây hại khác trên bề mặt tường. Điều này không chỉ giúp duy trì một môi trường sống sạch sẽ và an toàn mà còn giảm nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe liên quan đến vi khuẩn và nấm mốc như dị ứng, bệnh về đường hô hấp và các vấn đề da.
Sơn chống thấm xi măng Ultra Nano
Sơn chống thấm xi măng Ultra Nano
Sơn chống thấm xi măng Ultra Nano
Sơn chống thấm xi măng Ultra Nano

Điều kiện thi công sơn chống thấm Ultra Nano

Để đảm bảo chất lượng khi thi công, trước khi sơn chống thấm Ultra Nano, bề mặt cần đạt độ ẩm dưới 16%, có thể sử dụng máy đo độ ẩm Protimeter, hoặc để bề mặt tường khô từ 21 – 28 ngày trong điều kiện bình thường (độ ẩm môi trường 80%, nhiệt độ trung bình 30°C). Không nên sơn khi nhiệt độ thời tiết dưới 10oC. Đảm bảo bề mặt sơn được làm sạch, khô và không có tạp chất như bụi, dầu mỡ… Sử dụng hóa chất phù hợp để xử lý bề mặt xuất  rêu mốc. Đối với bề mặt cũ bị phấn hóa, cần loại bỏ lớp sơn cũ bằng dụng cụ phù hợp trước khi tiến hành sơn mới. Đồng thời, cần thực hiện việc xử lý triệt để các vết nứt trên bề mặt tường trước khi tiến hành sơn.

Hướng dẫn thi công sơn chống thấm Ultra Nano

Chuẩn bị dụng cụ

Rulo, chổi cọ, máy phun

Chuẩn bị bề mặt thi công

Trước khi sơn, bạn cần đảm bảo bề mặt tường nhà được làm sạch và khô ráo. Nếu tường bị mốc và ẩm, hãy cạo sạch lớp sơn cũ mốc bằng miếng nhám.
Độ ẩm lí tưởng cho tường là dưới 16% khi đo ở máy đo chuyên nghiệp.

Thi công sơn chống thấm Ultra Nano

Pha trộn hỗn hợp sơn chống thấm theo tỷ lệ như sau:

Đối với sơn chống thấm xi măng Ultra Nano

Tỷ lệ pha trộn 1:1 (1 sơn chống thấm, 1 hỗn hợp xi măng và nước).

Xi măng mác 400 trộn với nước ngọt theo tỷ lệ 7:3 (70% là xi măng, 30% là nước) ủ trong khoảng 5 phút, khuấy đều để có được hỗn hợp đồng nhất, đổ từ từ vào sơn chống thấm và tiếp tục khuấy đều đến khi có được hỗn hợp cuối cùng, để ổn định khoảng 5 phút sau là có thể thi công. Pha lượng sơn vừa đủ để thi công theo từng hạng mục vì sau khoảng 2 giờ hỗn hợp sẽ bị đông cứng.

  • Tỷ lệ pha trộn thùng 18 lít: 14kg xi măng + 6kg nước.
  • Tỷ lệ pha trộn lon 5 lít: 3,85kg xi măng + 1,65kg nước.

Đối với sơn chống thấm màu Ultra Nano

  • Khuấy đều trước khi sử dụng, nếu cần pha loãng thì chỉ pha tối đa 5% nước ngọt sạch.

Sau khi hoàn thành hỗn hợp chống thấm, tiến hành lăn sơn lên bề mặt cần chống thấm. Bạn có thể sơn 2 lớp sơn chống thấm và 2 lớp sơn phủ. Đối với tường có vết nứt sâu, bạn có thể sơn thêm 1 lớp sơn chống thấm để đạt hiệu quả cao hơn.

Lưu ý:

  • Rửa sạch dụng cụ với nước sạch ngay sau khi sử dụng và bảo quản nơi khô mát.
  • Sử dụng ngay trong vòng 2 giờ sau khi mở nắp để tránh bị đông cứng và đảm bảo hiệu quả cao.
  • Mỗi lớp sơn nên cách nhau 6-8 giờ.

Trên đây là những thông tin về Sơn chống thấm Ultra Nano, gia chủ cần tư vấn chọn sơn, thi công sơn liên hệ ngay cho chúng tôi theo 0988.221.122 – 0248.588.6368 hoặc truy cập theo đường dẫn bên dưới.

Tư vấn miễn phí

Trả lời

/* Loading form */