Sơn chống thấm ngược là gì? Ưu điểm và nhược điểm?

Sơn chống thấm ngược là gì?

Sơn chống thấm ngược là một phương pháp tuy không phổ biến bằng chống thấm thuận nhưng lại có nhiều ưu điểm đáng kể. Trong bài viết này, Sơn 511 sẽ giới thiệu về sơn chống thấm ngược, ưu điểm, nhược điểm và đề xuất địa chỉ mua sơn chống thấm uy tín.

Sơn chống thấm ngược là gì?

Sơn chống thấm ngược là một phương pháp thi công để ngăn chặn thấm nước xảy ra bên trong kết cấu công trình, nơi không tiếp xúc trực tiếp với nguồn gốc của thấm. Đây là một kỹ thuật thường được áp dụng để đối phó với hiện tượng mao dẫn nước xảy ra trong kết cấu.

Ví dụ minh họa đơn giản như sau, nếu tường của một ngôi nhà có 2 mặt: mặt trong và mặt ngoài. Nguồn gốc thấm như mưa, ẩm sẽ tác động trực tiếp lên mặt ngoài của ngôi nhà. Sơn chống thấm ở mặt ngoài sẽ được gọi là chống thấm thuận, ngược lại, lớp sơn chống thấm ở mặt trong là chống thấm ngược.

Tại sao phải chống thấm ngược?

Việc chống thấm ngược là bắt buộc trong những trường hợp không thể chống thấm xuôi (thuận). Chẳng hạn:

 • Tường giáp giữa hai nhà;
 • Bể, hầm, tầng ngầm, móng;
 • Những trường hợp mà đã hoàn thiện xây dựng bên ngoài, không muốn phá dỡ để chống thấm xuôi.

Các trường hợp phải sơn chống thấm ngược:

 • Lớp vữa, gạch đều có tính xốp và hút được nước.
 • Độ rỗng của vật liệu xây dựng.
 • Các khe, lỗ do mạch vữa bị thiếu khi đặt gạch khiến nước dễ dàng thấm qua.
 • Các chân tường dễ thấm nước do bề mặt bên dưới ẩm thấp.

Ưu và nhược điểm của sơn chống thấm ngược

Ưu điểm:

 • Không giới hạn về không gian thi công.
 • Áp dụng được cho các trường hợp không thể sơn chống thấm thuận.
 • Khả năng chống thấm và bảo vệ bề mặt tốt.

Nhược điểm:

 • Phương pháp sơn chống thấm ngược đòi hỏi sự tham gia của các thợ có kỹ thuật tay nghề cao và nhiều kinh nghiệm.
 • Hiệu quả của phương pháp này không phải lúc nào cũng tối ưu, và nó thường đối mặt với sự ngược chiều với dòng nước, có thể dẫn đến việc lớp màng chống thấm bị đẩy ra bên ngoài.
 • Chi phí để thực hiện phương pháp sơn chống thấm ngược thường tốn kém đắt hơn nhiều so với phương pháp chống thấm thuận, thậm chí có thể gấp 2-3 lần.

Đối với chống thấm sàn, mái, tường thường định mức bình quân 150.000 – 200.000 đ/m2 thi công. Giá có thể cao gấp rưỡi, gấp đôi, tùy vào độ phức tạp của mặt bằng hoặc do yêu cầu chất lượng cao.

Nên mua sơn chống thấm ngược ở đâu?

Nếu gia chủ còn băn khoăn chưa biết mua sơn chống thấm ngược ở đâu uy tín chất lượng mà chi phí hợp lý. Gia chủ có thể cân nhắc sử dụng dòng sơn chống thấm cao cấp Zplus.

Sơn Zplus là sản phẩm sơn cao cấp, mang lại cho bạn một thế giới tráng lệ với những màu sắc rực rỡ, tạo nét sang trọng và kháng khuẩn tối ưu cho ngôi nhà bạn. Tính năng che phủ vết nứt che phủ những khiếm khuyết của bề mặt tường, giúp tường nhà luôn nhẵn mịn như lụa. Sơn Zplus cũng có khả năng chống chịu quá trình chùi rửa và kháng rêu mốc, cùng với khả năng chống kiềm tốt, nhằm tăng cường khả năng chống thấm.

SƠN LÓT EPOXY
Sơn lót Epoxy
Sơn sàn công nghiệp Epoxy Ral-line
Sơn sàn công nghiệp Epoxy Ral-line

Sản phẩm được kiểm nghiệm hạn chế tối đa việc phát sinh những chất nguy hại. Ngoài ra sơn Zplus còn có đặc tính thân thiện môi trường như nhẹ mùi, hàm lượng VOC rất thấp, kháng khuẩn và chống nấm mốc.

Nếu sau bài viết này, bạn vẫn chưa tìm được loại sơn chống thấm phù hợp, liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Tư vấn miễn phí

Trả lời

/* Loading form */