Sơn chống thấm có độc không? Nên mua sơn ở đâu uy tín?

Sơn chống thấm có độc không?

Hiện nay, sơn chống thấm đang trở thành sự lựa chọn phổ biến để chống rò rỉ nước, nấm mốc, bảo vệ công trình và làm cho nó thêm thẩm mỹ. Tuy vậy, hằng ngày phải sinh hoạt và tiếp xúc với môi trường có sơn chống thấm. Nhiều người không khỏi lo lắng về vấn đề sức khỏe của gia đình.  Nhiều người vẫn lo lắng rằng “Sơn chống thấm có độc không?” và nó có gây hại cho sức khỏe con người và môi trường xung quanh không? Hãy cùng Sơn 511 tìm câu trả lời chi tiết trong bài viết dưới đây.

Sơn chống thấm là gì?

Sơn chống thấm là loại sơn chuyên dụng có khả năng tạo lớp bảo vệ chống lại sự xâm nhập của nước. Thông qua các thành phần chuyên dụng, sơn chống thấm tạo ra bề mặt chống thấm nước và giúp bảo vệ các vật liệu bên dưới khỏi tác động của nước. Sơn chống thấm hoạt động bằng cách tạo ra một lớp chống thấm trên bề mặt mà nước không thể xuyên qua. Điều này đảm bảo rằng nước không thể xâm nhập vào các vật liệu bên dưới và hình thành hư hỏng, mục nát hoặc nứt.

Sơn chống thấm có độc không?

Sơn chống thấm có độc không? Có, nếu bạn sử dụng sơn chống thấm kém chất lượng hoặc không được kiểm định rõ ràng có thể gây hại cho sức khỏe người dùng. Tuy nhiên, với các loại sơn chống thấm chính hãng, thương hiệu lớn, thường xuyên được kiểm định về chất lượng, uy tín thì không độc hại và đảm bảo an toàn cho người sử dụng và công nhân thi công. Để đảm bảo chất lượng, người dùng nên lựa chọn sơn chống thấm của các thương hiệu uy tín.

Hậu quả của việc sử dụng sơn chống thấm kém chất lượng:

Sử dụng sơn tường chống thấm kém chất lượng có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người và môi trường xung quanh. Đây là một số hậu quả phổ biến bạn có thể gặp phải:

  • Ảnh hưởng sức khoẻ: Sơn có chứa các chất độc như chì, thủy ngân và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi có thể gây ra hô hấp, da, mắt, hệ thần kinh và các vấn đề sức khỏe khác. Sử dụng sơn chống thấm độc hại trong không gian sống có thể đầu độc người dùng hoặc gây ra các vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng.
  • Tác động đến môi trường: Một số loại sơn chống thấm kém chất lượng chứa các hóa chất độc hại như chì, chì gai, thủy ngân, VOC (chất hữu cơ dễ bay hơi), gây ô nhiễm môi trường và có thể gây hại cho môi trường. có hại cho sức khỏe con người.
  • Thấm nước: Sơn chống thấm kém chất lượng không thể ngăn nước thấm vào bề mặt được bảo vệ. Điều này có thể dẫn đến hiện tượng thấm nước xuyên qua tường, trần hoặc sàn nhà, gây ẩm ướt và ảnh hưởng đến kết cấu, màu sơn của ngôi nhà.
  • Mất thẩm mỹ: Sử dụng sơn kém chất lượng sẽ khiến bề mặt tường bị ố vàng, ẩm mốc, mất thẩm mỹ.
  • Tuổi thọ sơn giảm: Sơn chống thấm kém chất lượng có thể bị phai màu, bong tróc hoặc nứt nẻ sau một thời gian ngắn sử dụng. Cái này đòi hỏi bạn phải thường xuyên sửa chữa hoặc sơn lại bề mặt, gây lãng phí thời gian và tiền bạc.

Nên mua sơn chống thấm ở đâu?

Với những tác hại nghiêm trọng từ việc sử dụng sơn chống thấm kém chất lượng. Bạn chỉ nên tin tưởng và chọn mua sơn ở những địa chỉ tin cậy, uy tín. Tham khảo những loại sơn chống thấm chất lượng cao đã được nhiều người sử dụng và đánh giá tốt.

Sơn 511 hiện nay đang kinh doanh 2 dòng sơn chống thấm là Sơn chống thấm xi măng Ultra NanoSơn chống thấm màu Ultra Nano với công nghệ Nhật Bản. Dòng sơn chống thấm Ultra Nano có ưu điểm vượt trội: Chống thấm tuyệt đối, kháng rêu mốc, hoen ố và chống nóng tối ưu. Dễ thi công với khả năng bám dính cực tốt, đặc biệt sơn không chứa các chất độc hại nên an toàn với sức khỏe cho người sử dụng và môi trường. Có đa dạng màu sắc, đáp ứng được mọi nhu cầu cho người sử dụng với giá thành phù hợp.

sơn chống thấm màu Ultra Nano
Sơn chống thấm màu Ultra Nano
sơn chống thấm xi măng Ultra Nano
Sơn chống thấm xi măng Ultra Nano

Quý khách cần được tư vấn thêm về sản phẩm chống thấm, kỹ thuật chống thấm hay tìm đơn vị cung cấp sơn chống thấm chuyên nghiệp. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Tư vấn miễn phí

Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có thêm thông tin về sơn chống thấm cũng như có sự lựa chọn sáng suốt hơn. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc tư vấn về sơn chống thấm, hãy liên hệ với Sơn 511 hoặc Fanpage Sơn 511 để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

/* Loading form */