Sơn chống thấm 2 thành phần và những điều bạn cần biết!

Sơn chống thấm 2 thành phần và những điều bạn cần biết

Bạn đang tìm kiếm một loại vật liệu chống thấm cho công trình của mình? Bạn đã nghe nói về sơn chống thấm 2 thành phần chưa? Đây là một sản phẩm hiện đại và tiện lợi, có thể giải quyết được nhiều vấn đề thấm dột một cách hiệu quả. Hãy cùng Sơn 511 tìm hiểu về dòng sơn đặc biệt qua bài viết này nhé!

Sơn chống thấm 2 thành phần là gì?

Sơn chống thấm 2 thành phần là một loại vật liệu chống thấm được tạo ra từ hai thành phần khác nhau, gọi là A và B. Thành phần A là sơn gốc, có thể là sơn gốc PU, gốc xi măng, hay gốc Epoxy. Thành phần B là chất đóng rắn, có tác dụng kết hợp với thành phần A để tạo ra một hỗn hợp chống thấm.

Khi thi công, bạn cần phải trộn hai thành phần A và B theo tỷ lệ khuyến cáo của nhà sản xuất. Sau khi trộn, bạn sẽ được một hỗn hợp chống thấm ở dạng lỏng, có thể sơn lên bề mặt cần chống thấm. Khi hỗn hợp ninh kết, nó sẽ tạo ra một lớp màng chống thấm dai và đàn hồi như cao su, có khả năng ngăn chặn nước thấm vào bên trong.

Đặc điểm

Sơn chống thấm 2 thành phần là một sản phẩm có nhiều ưu điểm so với các loại vật liệu chống thấm khác. Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của sơn chống thấm 2 thành phần:

 • Dễ dàng bảo quản: Bạn chỉ cần đậy nắp thùng sơn khi không sử dụng, không cần phải lo lắng về việc sơn bị khô hay cứng.
 • Độ đàn hồi cao: khả năng co giãn theo bề mặt, không bị nứt hay bong tróc khi bị biến dạng do thời tiết hay tải trọng.
 • Bám dính tốt với bê tông: có độ bám dính cao với bề mặt bê tông, không bị bong tróc hay bị tách ra khi bị va đập hay ma sát.
 • Có tuổi thọ cao nếu được làm đúng theo quy trình: có thể bảo vệ bề mặt chống thấm trong nhiều năm, nếu bạn tuân thủ đúng các bước thi công và bảo trì.
 • Phù hợp với các môi trường có tính hóa học cao như bể chứa: có khả năng chịu được các tác động của các chất hóa học, không bị ăn mòn hay phai màu.

Làm thế nào để sử dụng sơn chống thấm 2 thành phần?

Để sử dụng sơn chống thấm 2 thành phần, bạn cần thực hiện các bước sau:

 1. Mở nắp các thùng sơn chứa thành phần A và B.
 2. Dùng máy khuấy để khuấy đều thành phần A trong 2 đến 3 phút.
 3. Đổ từ từ thành phần B vào thành phần A.
 4. Dùng máy khuấy sơn chuyên dụng trộn đều hỗn hợp này lại với nhau để tạo thành một thể đồng nhất.

Sau khi có được hỗn hợp chống thấm, bạn có thể sơn lên bề mặt cần chống thấm bằng cọ, rulo, hay máy phun sơn. Bạn nên sơn ít nhất hai lớp sơn, cách nhau từ 4 đến 6 giờ để đảm bảo độ che phủ và độ bền của sơn.

Sơn chống thấm 2 thành phần và những điều bạn cần biết
Sơn chống thấm 2 thành phần và những điều bạn cần biết

Các loại sơn chống thấm 2 thành phần phổ biến

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại sơn chống thấm 2 thành phần với các thành phần và tính năng khác nhau. Bạn có thể lựa chọn loại sơn phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình. Dưới đây là một số loại phổ biến:

 • Sơn chống thấm 2 thành phần gốc xi măng: Đây là loại sơn được kết hợp từ thành phần A – Polymer và thành phần B – Hỗn hợp bột xi măng cốt liệu và phụ gia. Loại sơn này thường dùng cho sàn, mái, tường, tầng hầm…Đặc biệt nó còn được dùng để chống thấm cho bể nước vì không độc hại cho con người.
 • Sơn chống thấm 2 thành phần gốc Polyurethane: Đây là dòng chống thấm ở phân khúc cao cấp. Thành phần gồm A – Nhựa (base nền) và B đóng rắn. Khi trộn lẫn với nhau nó tạo ra 1 hỗn hợp chống thấm ở dạng lỏng, khi ninh kết tạo ra một lớp màng dai và đàn hồi như cao su. Loại sơn này có độ bền cao, độ đàn hồi cao, bám dính tốt với bê tông và có tuổi thọ cao nếu được làm đúng theo quy trình. Loại sơn này thích hợp cho các hạng mục như nhà ở, nhà máy, kho bãi, nhà xưởng, hầm, bể chứa nước, bể bơi…

Giá cả

Giá của loại sơn này có thể dao động tùy thuộc vào thương hiệu và kích cỡ thùng. Ví dụ, trung bình giá của sơn chống thấm 2 thành phần phổ biến trên thị trường có thể là 450.000 VNĐ cho bộ 7kg, 710.000 VNĐ cho bộ 14kg và 1.280.000 VNĐ cho bộ 28kg. Tuy nhiên, giá cả có thể thay đổi tùy theo thị trường và nơi mua hàng.

Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có thêm thông tin về sơn chống thấm 2 thành phần. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc tư vấn về sơn chống thấm, hãy liên hệ với Sơn 511 hoặc Fanpage Sơn 511 để được tư vấn miễn phí.

Quý khách cần được tư vấn thêm về sản phẩm chống thấm, kỹ thuật chống thấm hay tìm đơn vị cung cấp sơn chống thấm chuyên nghiệp. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Tư vấn miễn phí

Trả lời

/* Loading form */