Sơn chống nóng – Giải pháp dịu mát cho mùa hè nóng bức

son-chong-nong-giai-phap-diu-mat-cho-mua-he

Sơn chống nóng có thành phần cấu tạo mang các chất tạo màng có khả năng chống nóng và phản xạ lại ánh nắng mặt trời. Đồng thời nó cũng được xem là giải pháp tốt nhất làm giảm nhiệt độ ngoài trời tác dụng trực tiếp lên ngôi nhà nơi bạn ở. Hãy cùng Sơn 511 đi tìm hiểu những ưu điểm vượt trội của sơn chống nóng nha! Trước tiê, cần hiểu sơn chống nóng là gì?

Sơn chống nóng là gì?

Sơn chống nóng (hay sơn cách nhiệt) là loại sơn mà trong thành phần có chứa các chất tạo màng mang khả năng cách nhiệt và phản lại ánh sáng mặt trời. Loại sơn này thường được sơn trên những bề mặt tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời như mái tôn, tường ngoại thất, sân thượng…

Sơn chống nóng có các ưu điểm vô cùng vượt trội như:

  • Chống nóng – cách nhiệt: Khi sử dụng sơn chống nóng, tác dụng rõ rệt. Mà mang tính quyết định đó là giúp giảm nhiệt độ cho căn nhà. Giúp gia chủ không còn phải đối mặt với sự gắt gao của cái nắng mùa hè.
  • Hiệu quả giảm nhiệt rõ ràng, giúp ngồi nhà mát mẻ hơn hẳn: Sơn chống nóng giúp giảm từ 10 – 20 độ C, là một con số thực sự đáng kinh ngạc. Vào mùa hè, giúp tiết kiệm chi phí tiêu thụ điện năng. Đồng thời cũng tăng tuổi thọ cho những thiết bị điện.
  • Chi phí phù hợp, không tốn kém phí duy trì: Đối với tất cả những giải pháp chống nóng, đây đảm bảo là giải pháp có chi phí phù hợp nhất. Những người có thu nhập ở mức thấp hay Trung bình thì đều có khả năng thực hiện giải pháp này.
  • Thi công dễ dàng, nhanh chóng. Đối với nhà dân dụng, diện tích nhỏ, bạn hoàn toàn có thể tự làm được, không nhất thiết phải thuê thợ hay nhân công làm cũng giúp bạn tiết kiệm được một khoản.
son-chong-nong-giai-phap-diu-mat-cho-mua-he-1
Có rất nhiều tác dụng đáng gờm so với những biện pháp khác

Xem thêm: Thi công sơn ngoài nhà cao tầng chuẩn xác nhất

Sử dụng sơn chống nóng có hiệu quả không?

Thực tế, hiệu quả phụ thuộc nhiều vào độ dày của lớp sơn. Độ dày càng cao, hiệu quả càng tăng. Các xét nghiệm cho thấy, với 2 lần phủ có thể đạt được hiệu quả cách nhiệt khoảng 12-25 độ C.

Tùy thuộc vào đặc điểm cụ thể của nhà, mái nhà càng thấp thì càng cảm nhận rõ hiệu quả của sơn. Nhiệt độ của bề mặt dưới mái tôn giảm được từ 12 – 200C.

son-chong-nong-giai-phap-diu-mat-cho-mua-he
Muốn dùng sơn chống nóng hiệu quả phải khảo sát nhà ở của bạn kỹ càng

Sơn chống nóng có bền không?

Độ bền phụ thuộc vào chất lượng và kĩ thuật sơn. Với chất lượng chung bình và kiểu sơn 2 lớp, nó có cho hiệu quả 10 năm.

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay còn có các loại sơn đa công dụng. Sơn có những tính năng nổi trội khác như kháng hóa chất, chống thấm. Bảo vệ tường nhà, mái tôn khỏi tác động thời tiết và môi trường. Nếu sử dụng loại sơn này cho mái tôn còn có khả năng giảm được tiếng ồn khi mưa.

Trên đây là những gì 511 muốn chia sẻ đến các bạn. Mong quý khách hàng có thể lựa chọn được màu sắc trần sơn phù hợp với căn phòng của mình. Cảm ơn các bạn đã quan tâm!

Kết nối với chúng tôi tại Fanpage 511: https://www.facebook.com/Sonnuoc511

Xem thêm các sản phẩm của 511: https://511.vn/san-pham/

 

Trả lời

/* Loading form */