Những sai lầm nghiêm trọng khi sơn chống thấm

Chống thấm là một trong những bước quan trọng trong quá trình sơn hoàn thiện căn nhà. Tuy nhiên một số gia chủ do coi nhẹ mà bỏ qua bước này hoặc chống thấm không cẩn thận khiến việc khắc phục hậu quả về sau rất khó khăn và tốn kém.

1. Chỉ chống thấm những nơi ẩm ướt như nhà vệ sinh, khu trồng cây, hồ bơi

Việc thấm dột có thể xảy ra ở bất cứ đâu trong ngôi nhà của chúng ta. Đa phần bởi tác động từ môi trường: ẩm thấp, nắng gắt, mưa rào… luôn đánh vào những yếu điểm trong cấu trúc ngôi nhà. Những nơi có độ ẩm cao như nhà vệ sinh, hồ bơi là nơi cần được chống thấm trước tiên.

Tuy nhiên không chỉ khu vực ẩm ướt mới cần được chống thấm. Những nơi tiếp xúc nhiều với môi trường như tường ngoài, sàn mái, mặt tiền mặt hậu căn nhà … cũng là những vị trí trọng yếu không được bỏ qua.

Chống thấm là biện pháp hiệu quả và tiết kiệm nhất gia tăng tuổi thọ công trình. Nếu chống thấm không cẩn thận, công trình nhanh xuống cấp, thấm dột, nấm mốc phát triển khắc phục sẽ rất mất thời gian và cả tiền bạc.

2. Sau khi loại bỏ lớp sơn cũ là có thể tiến hành chống thấm ngay

Không chỉ riêng thi công sơn chống thấm tường mà với bất cứ lớp sơn nào, Sơn NanoGold luôn khuyến cáo bạn: Khi loại bỏ lớp sơn tường cũ, bạn phải để cho bề mặt tường có thời gian thoát hết hơi nước bên trong. Sau khi về mặt hoàn toàn khô ráo, sạch sẽ và đạt tiêu chuẩn về độ ẩm mới tiến hành các bước chống thấm và sơn lớp mới.

Việc vội vàng sơn chồng lớp mới lên ngay sau khi loại bỏ lớp sơn tường cũ mà không kiểm tra cẩn thận các chỉ số thì chỉ một thời gian tường sẽ xuống cấp rất nhanh trở lại.

3. Thấm ở đâu chống ở đấy để tiết kiệm

Khi bạn nhìn thấy vết thấm ẩm tường xuất hiện đồng nghĩa với việc tường nhà bạn đã bị thấm, ẩm từ trước đó rất lâu rồi. Điều này đồng nghĩa với việc cấu trúc tường hay thậm chí bê tông cốt thép đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Khi đó hiệu quả của thi công chống thấm cũng giảm đi đáng kể, vất vả và tốn kém hơn rất nhiều.

Điều bạn nên làm là tìm ra nguyên nhân, xử lý triệt để vấn đề và chống thấm lại toàn bộ khu vực tường gặp sự cố.

4. Nhà đã chống thấm không bao giờ lo thấm dột nữa

Thế giới này không có gì là vĩnh cửu và lớp sơn chống thấm của bạn cũng vậy. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm trước những tác động của thời tiết nhưng đôi khi xảy ra những vấn đề khác như độ co ngót của bê tông có thể khiến lớp sơn chống thấm không còn được như ngày đầu. Vì vậy bạn nên kiểm tra định kỳ ngôi nhà của mình, nhất là trước mùa mưa bão hay nồm ẩm nhé.

5. Sơn chống thấm loại nào tốt?

sơn chống thấm màu tốt nhất
SƠN CHỐNG THẤM MÀU CAO CẤP ZCT – 02 SHIELD COLOR

ĐẶC TÍNH NỔI BẬT

– Màng sơn siêu mịn
– Độ phủ cao
– Bám dính tốt
– Dễ dàng thi công, màu sắc đẹp
– Thân thiện với môi trường.

Loại sơn: Chống thấm màu

Màu sắc: Đầy đủ màu sắc cho bạn lựa chọn

Độ phủ tuỳ theo bề mặt: 8m² -9m²/kg/lớp ( đã pha loãng)

sơn chống thấm trộn xi măng
CHỐNG THẤM TRỘN XI MĂNG ZCT-01 WATER PROOF

ĐẶC TÍNH NỔI BẬT
– Công nghệ nano thạch anh
– Giảm bức xạ nhiệt
– Siêu chống thấm, không xước
– Màng sơn đanh, dễ thi công.

Loại sơn: Chống thấm

Màu sắc: Xám

Độ phủ tuỳ theo bề mặt: 7m² – 7.5m²/Kg/Lớp (Đã pha loãng)

 

Trả lời

/* Loading form */