Những bề mặt TUYỆT ĐỐI KHÔNG NÊN thi công sơn Epoxy!

Sơn Epoxy là một trong những vật liệu quen thuộc được sử dụng trong quá trình thi công sơn nhà bởi những hiệu quả và ưu điểm mà nó mang lại. Tuy nhiên, không phải bề mặt nào cũng phù hợp vật liệu này và sơn Epoxy cũng chỉ mang lại hiệu quả cao nhất khi được thi công trên những bề mặt phù hợp. Vậy những bề mặt không phù hợp với sơn Epoxy là bề mặt như thế nào? Bài viết dưới đây, ZUJI VIỆT NAM sẽ nói rõ cho bạn hơn nhé, mời các bạn đón đọc!

Sơn Epoxy là gì?

Sơn epoxy là loại sơn sàn công nghiệp cao cấp sử dụng hỗn hợp của 2 thành phần, bao gồm sơn epoxy và chất đóng rắn để tạo ra 1 lớp hoàn thiện bền, kháng dung môi và có thể thi công cho sàn và bề mặt sàn.

Sơn epoxy là sản phẩm sơn công nghiệp chuyên sử dụng cho nền sàn nhà xưởng được kết hợp từ 2 thành phần chính gồm:

+ Thành phần A: sơn epoxy

+ Thành phần B: chất đóng rắn

+ Hai thùng này (thành phần A và B) được pha trộn với nhau theo một tỉ lệ nhất định tạo nên lớp sơn bảo vệ nền bê tông chắc chắn, liền mạch, chịu tác động, mài mòn và làm tăng độ sáng, thẩm mỹ cho nền nhà xưởng…  

Những bề mặt không nên thi công sơn Epoxy

Sàn bê – tông có kết cấu kém

Bề mặt đầu tiên không nên thi công sơn Epoxy chính là sàn bê – tông có kết cấu kém. Sàn bê – tông chỉ đạt được hiệu quả cao nhất khi được thi công trên bề mặt bê – tông có chất lượng tốt, đạt chuẩn những tiêu chí cần đáp ứng. Nếu thi công trên bề mặt bê – tông có kết cấu kém thì tính toàn vẹn của sàn sẽ bị ảnh hưởng, lớp sơn cũng sẽ không được bền lâu, dễ bị xuống cấp.

Sàn bê – tông có kết cấu kém

Nguyên nhân khiến cho sàn bê – tông có kết cấu kém có thể do lúc thi công không thực hiện một cách cẩn thận hoặc điều kiện môi trường làm ảnh hưởng đến trong giai đoạn bảo dưỡng sàn bê – tông.

Sàn không tráng

Ngoài sàn bê tông có kết cấu kém thì sàn không tráng cũng là một bề mặt mà bạn không nên thi công sơn Epoxy. Sàn không tráng là bề mặt bê – tông không được phủ hoặc không có lớp bảo vệ từ ban đầu. Chính vì vậy mà bề mặt sàn dễ bị mài mòn dẫn đến hư hỏng. Đặc biệt là ở các khu vực như sàn nhà kho, các khu vực sản xuất đông đúc, thường xuyên phải chịu tải trọng nặng, hóa chất bào mòn mạnh mẽ,…

Sàn không tráng

Nếu bề mặt sàn không có lớp bảo vệ hoặc lớp tráng phủ thì sẽ rất nhanh bị xuống cấp. Nếu chúng ta thi công sơn epoxy lên mặt sàn này, có thể dẫn tới hiện tượng bong tróc sơn, sàn epoxy sẽ nhanh chóng bị xuống cấp, gây thiệt hại thêm về mặt tài chính cũng như thời gian sơn sửa lại.

Sàn gỗ

Sàn gỗ là bề mặt mà bạn nên cân nhắc thật kĩ trước khi sơn Epoxy bởi sàn gỗ cần được tính toán tùy thuộc vào độ tuổi, thể loại hay cấu trúc sàn. Khác với sàn bê – tông, sàn gỗ có thể di chuyển và uốn dẻo, đây cũng chính là điều kiện không hoàn hảo để tiến hành thi công sơn sàn epoxy hoặc lắp đặt các loại sàn nhựa khác. Sơn Epoxy thích hợp nhất khi thi công trên các nền bê – tông cứng, không dẻo, chính vì vậy mà sàn gỗ cũng nằm trong danh sách những bề mặt không nên thi công sơn epoxy.

Sàn gỗ

Sàn gạch

Sàn gạch thì không hẳn là một trong những bề mặt không phù hợp với thi công sơn Epoxy bởi tùy vào từng loại gạch, thời gian sử dụng cũng như tình trạng của gạch mà đánh giá xem có nên sử dụng sơn Epoxy cho bề mặt đó hay không. Để có thể đạt được hiệu quả cao nhất khi thi công sơn Epoxy khi bám dính trên gạch, ngoài chất liệu gạch ra thì bạn cũng nên đánh giá các điều kiện thi công, cũng như chuẩn bị dụng cụ thi công và tìm hiểu về quy trình thật kỹ lưỡng trước khi bắt đầu tiến hành.

Sàn gạch

Sàn gạch men

Gạch men có lẽ là một trong những vật liệu quen thuộc với rất nhiều hộ gia đình bởi tính ứng dụng cao trong các công trình xây dựng. Đặc trưng của loại gạch này chính là gạch đã được tráng men, nung cứng và thường rất trơn trượt, có những kích thước khác nhau để phù hợp với những không gian, diện tích khác nhau. Khi thi công sàn gạch men, người ta thường sử dụng vữa để giữa hệ thống các tấm gạch với nhau, có thể là góc polime hoặc gốc xi măng hoàn toàn. Lớp vữa này thì thường được thi công dưới mặt của sàn gạch men hoặc giữa các viên gạch với nhau và điều này gây ra sự khó khăn khi thi công sơn Epoxy, sự trơn trượt trên bề mặt gạch men cũng làm giảm đi tính bám dính của sơn Epoxy khi thi công.

Sàn gạch men

Ngói đá

Bề mặt cuối cùng không nên thi công sơn Epoxy chính là ngói đá. Nguyên nhân rất đơn giản bởi ngói đá là chất liệu xây dựng từ rất lâu, thường không có lớp tráng men, khó vệ sinh hây khó khăn cho quá trình thi công sơn Epoxy, giảm hiệu quả bám dính cũng như đem lại hiệu quả thẩm mỹ không cao cho công trình lựa chọn nó.

Ngói đá

Trên đây là những chia sẻ về các bề mặt không nên thi công sơn Epoxy. Hi vọng rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong lĩnh vực này, để bạn tránh được những trường hợp đáng tiếc khi lựa chọn bề mặt để thi công sơn Epoxy.

BẠN ĐÃ:

– Chuẩn bị mặt bằng kinh doanh

– Chuẩn bị nguồn vốn

– Tìm hiểu 1 hãng sơn muốn mở, để ký hợp đồng phân phối

– Có nhiều mối quan hệ sẵn có trong ngành xây dựng: Thợ sơn, thầu xây dựng…

NHƯNG:

– Chưa kết hợp cùng 511

– Chưa nhắn tin cho 511

– Chưa tham khảo chương trình tặng xe của 511

– Chưa gửi SĐT để 511 tư vấn

Inbox ngay để lại SĐT 511 sẽ giúp bạn bắt kịp xu hướng kênh kinh doanh, kích hoạt lan truyền tài vận trong tài chính từ bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH ZUJI VIỆT NAM

HOTLINE HỖ TRỢ: 0988.22.11.22 – 024.85.88.63.68

Email: info@511.vn

Văn phòng HN: Tầng 3, Tòa nhà HTC, 44 Miếu Đầm, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Văn phòng HCM: Số 99, đường 10, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức. TP. HCM

NHÀ MÁY SẢN XUẤT: Khu công nghiệp Đông La – Huyện Hoài Đức – TP. Hà Nội

Trả lời

/* Loading form */