Nên dùng sơn nước hay giấy dán tường?

Dùng giấy dán tường hay sơn nhà là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm khi trang trí nội thất cho tổ ấm của mình. Với mong muốn cung cấp thông tin để bạn đọc có cái nhìn khách quan về cả hai phương án trên, chúng tôi sẽ đưa ra ưu-nhược điểm của từng phương án và lời khuyên của chuyên gia để bạn đọc có phương án lựa chọn phù hợp với nhu cầu của gia đình mình. Nên dùng sơn nước hay giấy dán tường?

Về độ bền

Về tiêu chí này thì cả hai tương giống nhau  vì nếu là giấy dán tường cao cấp mà được sử dụng trong môi trường khô ráo, thoáng mát như phòng điều hòa, phòng làm việc thì có độ bền 5-7 năm. Tuy nhiên nếu như chúng ta sử dụng giấy dán tường ở những nơi ẩm sẽ rất nhanh bong và hỏng Tương tự đối với sơn, bạn vẫn phải bỏ ra một chi phí tương đối cao để lót trước những lớp sơn chống nấm mốc chuyên nghiệp để hạn chế tác động của thời tiết đến sơn bên trong nhà.

Tính thẩm mỹ

Về tính thẩm mỹ thì sơn không thể bằng giấy dán tường. Vì sự đa dạng trong họa tiết và màu sắc của giấy dán hơn hẳn sơn không đơn điệu như sơn mà lại còn mang lại vẻ đẹp mềm mại sang trọng và tinh tế về kiểu mẫu thi đa dạng tha hồ cho người dùng lựa chọn. Cùng với đó người dùng có thể tự do phối hợp theo ý thích hoặc nhu cầu sử dụng của mình tại nhiều mảng tường khác nhau trong căn phòng. Nếu bạn là người ưa thích sự thay đổi thì giấy dán tường là lựa chọn số 1.

Về tính kinh tế

Nếu nhìn qua thì bạn có thể cho rằng giấy dán tường đắt hơn sơn nhưng tính về lâu dài thì cũng không khác nhau nhiều vì nếu muốn sơn được bền màu không bong tróc thì bạn cũng phải dùng loại sơn tốt, giá thành cao.

Xem thêm: Hướng dẫn tự lăn sơn nhà theo 6 bước tiết kiệm và nhanh nhất

Về độ an toàn với sức khỏe còn người và môi trường

Đối với sơn thì thường chứa chì, thủy ngân và một số chất độc hại khác nên khi sơn tường thì thường từ 7-10 ngày bạn hãy nên về ở. Còn với giấy dán tường thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì chúng làm từ bột giấy và vinyl nên rất thân thiện với môi trường và không ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Nên dùng sơn nước hay giấy dán tường?

Về thời gian thi công

Đối với sơn nhà bạn cần mất rất nhiều thời gian để thực hiện xong vì sơn nhà có rất nhiều công đoạn cần phải làm. Còn với giấy dán tường, bạn chỉ cần bóc bỏ lớp giấy cũ, rửa lớp hồ dán cũ (nếu đã dán giấy dán tường), sơn lót chống nấm mốc và dán giấy để hoàn thiện. Tất cả cũng có thể chỉ mất từ 1 – 2 ngày)

 

Khả năng 5 chống: Chống nóng, chống thấm, chống cháy, chống nấm mốc, chống bám bẩn.

Chống nóng: Sơn tường sẽ hơn giấy dán tường vì không có loại giấy dán tường nào chống nóng nhưng sơn nước có loại chống nóng
Chống thấm: Cả sơn và giấy dán tường đều có khả năng chống thấm nhưng tiêu chí này thì sơn vẫn hơn vì khả năng chống thấm của giấy dán tường khá kém
Chống cháy: Nếu là sơn nước thì khi bạn sử dụng loại sơn Latex, không dễ cháy vì có thành phần là các chất chống  cháy. Còn giấy dán tường trên thị trường cũng đã le lói xuất hiện loại giấy dán tường Nhật Bản được phủ bột đá có khả năng chống cháy. Nhưng loại này có giá cao gấp nhiều lần so với sơn chống cháy. Xét về tiêu chí này cả hai loại ngang nhau
Chống nấm mốc: Về khả năng chống thấm của giấy gián tường kém hơn nên khả năng chống mốc cũng bị kém hơn sơn.
Chống bám bẩn: Cả sơn và giấy dán tường đều có loại chống bám bẩn chuyển dụng. Tuy nhiên, giấy dán tường lại sạch hơn sơn và chống bám bẩn tốt hơn. Nên dùng sơn nước hay giấy dán tường?

Có thể thấy sơn và giấy gián tường đều có ưu điểm và nhược điểm riêng của nó, không thể nói là cái nào ưu việt hơn cái nào. Vì thế việc lựa chọn giấy gián tường hay sơn nước đều là do như cầu sử dụng và sở thích của mỗi người. Mọi người hãy cân nhắc kỹ nhu cầu sử dụng của mình trước khi đưa ra quyết định mua.

Trên đây là những gì 511 muốn chia sẻ đến các bạn. Mong quý khách hàng có thể lựa chọn được màu sắc trần sơn phù hợp với căn phòng của mình. Cảm ơn các bạn đã quan tâm!

Kết nối với chúng tôi tại Fanpage 511: https://www.facebook.com/Sonnuoc511

Xem thêm các sản phẩm của 511: https://511.vn/san-pham/

Trả lời

/* Loading form */