Nắng nóng gây phai màu và hư hỏng cho các vật dụng trong nhà

-Đặc điểm chung khí hậu nước ta là mang tính chất nhiệt đới gió mùa ẩm. Độ ẩm không khí rất cao (trên 80%). Khí hậu nước ta chia thành hai mùa rõ rệt, phù hợp với hai mùa gió: mùa đông lạnh khô với gió mùa đông bắc và mùa hạ nóng ẩm với gió mùa tây nam. Tính chất đa dạng và thất thường: Khí hậu nước ta phân hóa mạnh theo không gian và thời gian, hình thành nên các miền và vùng khí hậu khác nhau. Đặc biệt là mùa hè nước ta rất nắng nóng vì thế gây ra nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe con người và ngôi nhà của chúng ta.

TÁC HẠI CỦA NẮNG NÓNG VỚI NGÔI NHÀ

Nắng nóng có thể gây hại cho các vật dụng trong nhà bằng cách làm phai màu và hư hỏng chúng. Các vật dụng bên ngoài như cửa, mái che, sơn ngoại thất của nhà và sân thượng chịu tác động trực tiếp từ ánh nắng và nhiệt độ cao.Khiến cho các vật dụng đó phai màu nhanh chóng và làm giảm tuổi thọ của đồ vật.
Các loại vật liệu như nhựa, cao su, da và vải cũng có thể bị phai màu nếu tiếp xúc với nắng đủ lâu. Ngoài ra, ánh nắng mạnh còn có thể làm cho các vật liệu như gỗ và kim loại bị giãn nở, co rút, biến dạng hoặc gãy vỡ. Khiến cho các vật dụng không được bền như trước nữa
Nắng nóng gây phai màu và hư hỏng cho các vật dụng trong nhà

TÁC HẠI CỦA NẮNG NÓNG VỚI NGÔI NHÀ

Xem thêm: Nắng nóng gây tiêu hao năng lượng

BIỆN PHÁP

Vì vậy, để bảo vệ các vật dụng trong nhà khỏi tác hại của nắng nóng, người ta nên sử dụng các biện pháp như:
1. Lăp đặt các tấm chắn nhiệt cho cửa sổ hoặc mái che
2. Sơn lại ngoại thất của nhà và bảo vệ các bề mặt bằng chất chống tia UV.
3. Hơn nữa, việc bảo quản các vật dụng bên trong nhà bằng cách giữ chúng khô ráo, thoáng mát.

Trên đây là những gì 511 muốn chia sẻ đến các bạn. Mong quý khách hàng có thể lựa chọn được màu sắc trần sơn phù hợp với căn phòng của mình. Cảm ơn các bạn đã quan tâm!

Kết nối với chúng tôi tại Fanpage 511: https://www.facebook.com/Sonnuoc511

Xem thêm các sản phẩm của 511: https://511.vn/san-pham/

Trả lời

/* Loading form */