Mẹo hạ nhiệt cho nhà vào mùa hè mà không cần điều hòa

hạ nhiệt cho nhà vào mùa hè

Với một vài mẹo nhỏ là bạn có thể làm mát ngôi nhà vào mùa hè mà không cần dùng đến điều hòa hay các loại hệ thống làm mát bằng điện. Đây mẹo hạ nhiệt cho nhà vào mùa hè, trước hết vì nó sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong chính ngôi nhà của mình. Mặt khác, nó sẽ cho phép bạn tiết kiệm rất nhiều tiền cho hóa đơn năng lượng ngày càng cao. Và tất nhiên, bạn sẽ góp phần quan tâm đến môi trường bằng cách giảm thiểu việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên.

Thay đổi vị trí của một số đồ vật

Điều đầu tiên và quan trọng nhất là điều hòa ngôi nhà trước khi có nhiệt. Để có được nó, bạn chỉ cần thay đổi một số thứ của trang trí, chẳng hạn như những loại cung cấp nhiệt và điều quan trọng là phải ấm hơn vào mùa đông. Ví dụ, chăn trên ghế sofa, chăn trên giường hoặc đệm mùa đông là những yếu tố tạo thêm sự ấm áp cho căn phòng.

Loại bỏ tất cả các loại vải đó và cất giữ chúng tốt để loại bỏ nguồn nhiệt trong các phòng của ngôi nhà của bạn. Đổi lại, hãy đặt bọc bông trên cả ghế sofa và đệm. trên giường bạn có thể đặt một chiếc chăn mùa hè để xem chiếc giường mặc đẹp hơn, nhưng hãy loại bỏ mọi thứ không cần thiết và bạn sẽ có một không gian tươi mới hơn. Ngoài việc loại bỏ trang trí mùa đông, bạn có thể làm theo những mẹo sau để làm mới ngôi nhà vào mùa hè.

Thay đổi vị trí một số đồ vật trong căn nhà
Thay đổi vị trí một số đồ vật trong căn nhà

Đóng rèm trong những giờ nóng nhất

May mắn khi sống ở đất nước này là chúng tôi có cửa chớp để bảo vệ các ngôi nhà khỏi cái lạnh và đặc biệt là khỏi cái nóng, điều không xảy ra ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Rèm ngăn nhiệt vào nhà thông qua các tia nắng mặt trời. Vì vậy, vào buổi sáng, bạn phải hạ rèm xuống và giữ chúng như vậy cho đến khi mặt trời tắt hẳn. Bạn sẽ nhận thấy ngôi nhà của bạn giảm nhiệt độ xuống một vài độ và sẽ mát hơn một cách tự nhiên.

Trồng thêm nhiều cây xanh

Nếu bạn có cây ở nhà hoặc một số chậu ngoài ban công. Bạn có thể thêm chút tươi mát cho ngôi nhà nếu biết chọn thời điểm tưới nước tốt. Thời điểm tốt nhất để tưới cây là chiều muộn hoặc đầu giờ tối. Bằng cách này, đất sử dụng nước tốt hơn, cây của bạn sẽ được chăm sóc nhiều hơn. Và độ ẩm sẽ mang lại cảm giác tươi mát ở nhà. Vì vậy, đừng ngần ngại chăm sóc cây của bạn vào ban đêm và bạn sẽ có một kỳ nghỉ mát mẻ hơn.

Thay đổi vị trí một số đồ vật trong căn nhà
Trồng thêm nhiều cây xanh giúp không khí thêm thoải mái

Xem thêm: Những mẹo giúp trang trí nhà cửa thêm thoáng mát cho mùa hè

Mở cửa sổ vào ban đêm

Vào ban đêm, khi ngoài trời đã dịu mát thì bạn hãy mở hết các cửa sổ ra để không khí và gió mát tràn vào phòng. Nếu như bạn vẫn đóng cửa thì hơi nóng ban ngày vẫn sẽ bị giữ lại. Và toàn bộ căn nhà sẽ không thể hạ nhiệt vào ban đêm nhanh chóng. Bạn sẽ nhận được rất nhiều khí mát mẻ, cảm nhận được từng cơn gió giúp bạn thoải mái. Không khí ngột ngạt cũng sẽ bị cuốn trôi.

Mở cửa sổ vào bên đêm khiến không khí lưu thông
Mở cửa sổ vào bên đêm khiến không khí lưu thông

Làm mát sàn nhà

Với những ngôi nhà sàn lát đá hoa, việc làm cho sàn trở nên mát mẻ hơn. Cũng  là một mẹo hạ nhiệt mùa hè hiệu quả. Để làm được điều này, bạn nên lau nhà 2-3 lần mỗi ngày. Nhất là trước khi đi ngủ. Bạn có thể cho đá vào nước lau sàn để làm mát chúng nhanh hơn.

Tắt hết các nguồn điện không cần thiết

Những thiết bị trong nhà như tivi, máy tính, bóng đèn… khi không dùng đến hoặc không cần thiết. Thì bạn hãy tắt hết để giúp giảm bớt nhiệt từ các thiết bị này tỏa ra.

Trên đây là những gì 511 muốn chia sẻ đến các bạn. Mong quý khách hàng có thể lựa chọn được màu sắc trần sơn phù hợp với căn phòng của mình. Cảm ơn các bạn đã quan tâm!

Kết nối với chúng tôi tại Fanpage 511: https://www.facebook.com/Sonnuoc511

Xem thêm các sản phẩm của 511: https://511.vn/san-pham/

Trả lời

/* Loading form */