Cách tự thi công sơn chống nóng tại nhà đơn giản, hiệu quả

Cách tự thi công sơn chống nóng tại nhà đơn giản, hiệu quả

Sơn chống nóng đang dần trở thành giải pháp phổ biến cho các ngôi nhà trong mùa hè nóng bức. Để giúp bạn tự thi công sơn chống nóng hiệu quả, Sơn 511 xin chia sẻ “Cách tự thi công sơn chống nóng tại nhà đơn giản, hiệu quả”. 

Các bề mặt cần thi công sơn chống nóng

Sơn chống nóng là một giải pháp giảm nhiệt hiệu quả cho bề mặt và không gian bên trong, tuy nhiên không phải bề mặt nào cũng phù hợp sơn chống nóng. Việc thi công sơn tại các vị trí không phù hợp như ngập nước, nhiệt độ quá cao,… có thể dẫn tới việc giảm, thậm chí mất hiệu quả chống nóng. Thông thường, sơn chống nóng được sử dụng cho các bề mặt sau:

  • Tường ngoại thất
  • Sân thượng, bồn chứa inox.
  • Mái tôn, mái ngói

5 bước tự thi công sơn chống nóng tại nhà đơn giản, tiết kiệm

Hướng dẫn tự thi công sơn chống nóng tại nhà đơn giản

Sơn chống nóng là giải pháp hiệu quả giúp giảm thiểu nhiệt độ bên trong nhà, tiết kiệm điện năng và tạo cảm giác mát mẻ trong những ngày hè nóng bức. Việc sơn chống nóng không quá phức tạp và bạn có thể tự thi công sơn chống nóng tại nhà với các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Kiểm tra kỹ lưỡng bề mặt vật liệu cần thi công để loại bỏ bất kỳ bụi bẩn, rêu phong, nấm mốc, thấm dột, hoặc rỉ sét nào.

Sử dụng nước sạch hoặc dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh bề mặt. Nên sử dụng máy phun xịt áp lực cao để đảm bảo việc làm sạch đạt hiệu quả tối ưu.

Để bề mặt khô hoàn toàn trước khi tiến hành thi công sơn.

Bước 2: Sơn lớp lót

Đối với mái tôn, thùng inox: Sử dụng máy phun sơn để phủ một lớp sơn lót chống rỉ sét. Lớp sơn lót này sẽ giúp tăng độ bám dính cho lớp sơn chống nóng và bảo vệ mái tôn khỏi tác hại của môi trường.

Đối với tường bê tông, sân thượng: Có thể sử dụng máy phun sơn hoặc cọ lăn để thi công một lớp sơn lót gốc nước. Lớp sơn lót này sẽ giúp tăng độ kết dính cho lớp sơn chống nóng và tạo bề mặt nhẵn mịn để lớp sơn phủ bám dính tốt hơn.

Bước 3: Sơn lớp phủ đầu tiên

Khi lớp sơn lót đã khô hoàn toàn, tiến hành sơn lớp phủ đầu tiên.

Sử dụng máy phun sơn hoặc cọ lăn để đảm bảo việc thi công đều màu và đạt độ dày theo yêu cầu của nhà sản xuất. Nên pha sơn theo đúng tỷ lệ hướng dẫn trên bao bì.

Chọn thời điểm thi công khi thời tiết khô ráo, có độ ẩm thấp và tránh trời mưa hoặc nắng gắt.

Bước 4: Xử lý các khuyết điểm (nếu có)

Sau khi thi công lớp phủ đầu tiên, cần kiểm tra kỹ bề mặt sơn để phát hiện và xử lý các khuyết điểm như bong bóng, vệt sơn không đều màu,…

Sử dụng dụng cụ chuyên dụng để loại bỏ các bong bóng khí và chà nhám các khu vực sơn không đều màu.

Lấp vá các lỗ hổng hoặc vết nứt trên bề mặt bằng vật liệu thích hợp.

Bước 5: Sơn lớp phủ thứ hai

Khi lớp phủ đầu tiên đã khô hoàn toàn (thường mất khoảng 1-2 giờ), tiến hành sơn lớp phủ thứ hai.

Thi công lớp phủ thứ hai theo cách tương tự như lớp phủ đầu tiên, đảm bảo lớp sơn được phủ đều màu trên toàn bộ bề mặt.5 bước tự thi công sơn chống nóng tại nhà đơn giản, tiết kiệm

Lưu ý:

  • Nên sử dụng sơn chống nóng chất lượng cao của các thương hiệu uy tín như Z#Plus để đảm bảo hiệu quả thi công tốt nhất.
  • Tuân thủ đúng các hướng dẫn thi công của nhà sản xuất sơn.
  • Sử dụng các dụng cụ bảo hộ lao động khi thi công sơn như khẩu trang, găng tay,…
  • Vệ sinh dụng cụ thi công sạch sẽ sau khi sử dụng.

Với những bước hướng dẫn đơn giản trên, bạn có thể tự thi công sơn chống nóng cho ngôi nhà của mình một cách hiệu quả. Việc tự thi công sơn chống nóng tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí điện năng và tạo cảm giác mát mẻ, thoải mái trong những ngày hè nóng bức.

Hy vọng với bài viết Cách tự thi công sơn chống nóng tại nhà đơn giản, hiệu quả, gia chủ có thể hoàn thành bề mặt sơn chống nóng cho ngôi nhà của mình. Mọi thắc mắc cần giải đáp, gia chủ hãy liên hệ cho bộ phận tư vấn viên qua địa chỉ sau:

Hotline: 0988.221.122 – 0248.588.6368

Website: https://511.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Sonnuoc511

Trả lời

/* Loading form */