Cách chọn màu sơn nhà đẹp hợp phong thủy

Bật mí cách chọn màu sơn nhà hợp tuổi gia chủ

Việc lựa chọn phong thủy màu sơn nhà theo tuổi hợp mệnh gia chủ không chỉ mang đến thẩm mỹ cao cho ngôi nhà mà theo quan niệm phong thủy, màu sơn cũng mang lại tài lộc, may mắn và bình an cho các thành viên gia đình. Cùng Sơn 511 tìm hiểu các màu sơn hợp phong thủy với từng mệnh tuổi nhé.

Tầm quan trọng của việc chọn màu sơn nhà theo phong thủy

Theo triết học cổ đại, vạn vật trên trái đất đều được phát sinh ra từ 5 yếu tố cơ bản Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong môi trường tự nhiên, 5 yếu tố đó được gọi là ngũ hành. Mỗi năm sinh của gia chủ sẽ gắn liền với những cung mệnh khắc nhau và mỗi mệnh lại có quan hệ tương sinh, tương khắc với phong thủy màu sắc theo đội tuổi. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh cũng như cuộc sống của mỗi người.

Bởi thế lựa chọn màu sắc theo tuổi hợp mệnh gia chủ là điều rất quan trọng.  Việc lựa chọn màu sơn phù hợp sẽ giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, cuộc sống hạnh phúc, công danh sự nghiệp viên mãn.

Cách chọn màu sơn nhà hợp phong thủy cho người mệnh Kim

Mệnh Kim sinh năm nào?

Bảng tuổi chọn màu sơn nhà theo mệnh Kim hợp phong thủy
Bảng tuổi theo mệnh Kim

Màu sơn nhà cho người mệnh Kim

Màu sơn nên chọn: Thổ sinh Kim do đó cách chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Kim là ưu tiên cách màu: màu bạc, màu trắng, màu nâu, màu vàng kim hoặc các màu sắc có ánh kim loại.
Màu sơn nên tránh: Hỏa khắc Kim, vì vậy nên tránh các màu đỏ, hồng khi chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Kim.

Cách chọn màu sơn nhà hợp phong thủy cho người mệnh Mộc

Mệnh Mộc sinh năm nào?

Bảng tuổi chọn màu sơn nhà theo mệnh Mộc hợp phong thủy
Bảng tuổi theo mệnh Mộc

Màu sơn nhà cho người mệnh Mộc

Màu sơn nên chọn: Tông màu xanh lá luôn là cái tên đầu tiên trong danh sách những cách chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Mộc. Hơn nữa, Thủy sinh Mộc, gia chủ mệnh Mộc cũng có thể chọn các tông màu xanh nước biển, xanh đen tương ứng với mệnh Thủy để hợp phong thủy với mình.
Màu sơn nên tránh: Kim khắc Mộc, do vậy khi chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Mộc, bạn nên tránh những tông màu thuộc mệnh Kim như: trắng, vàng trắng, ánh kim, bạc.

Cách chọn màu sơn nhà hợp phong thủy cho người mệnh Thủy

Mệnh Thủy sinh năm nào?

Bảng tuổi chọn màu sơn nhà theo mệnh Thủy hợp phong thủy
Bảng tuổi theo mệnh Thủy

Màu sơn nhà cho người mệnh Thủy

Màu sơn nên chọn: Kim sinh Thủy, do đó các tông màu tượng trưng cho mệnh Kim như: trắng, vàng, bạc, ánh kim và các tông màu tượng trưng cho mệnh Thủy như: xanh dương, đen đều là những cách chọn màu sơn nhà mang nhiều tài vận đến cho gia chủ mệnh Thủy.
Màu sơn nên tránh: Gia chủ mệnh Thủy tuyệt đối không nên chọn các màu sơn nhà như: vàng đất, nâu, bởi những màu này tượng trưng cho mệnh Thổ, mà Thổ thì khắc Thủy, những màu sắc này sẽ mang đến điều không may cho gia đình.

Cách chọn màu sơn nhà hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa sinh năm nào?

Bảng tuổi chọn màu sơn nhà theo mệnh Hỏa hợp phong thủy
Bảng tuổi theo mệnh Hỏa

Màu sơn nhà cho người mệnh Hỏa

Màu sơn nên chọn: Nhắc đến mệnh Hỏa, người ta nghĩ ngay đến màu đỏ, thế nhưng màu đỏ dường như hơi khó để sơn phủ hết ngôi nhà nhỉ. Đừng lo, có rất nhiều cách chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Hỏa ngoài màu đỏ. Mộc sinh Hỏa, do đó, bạn có thể chọn những màu tượng trưng cho mệnh Mộc như: xanh lá, xanh lục để làm sơn nhà cho gia chủ mệnh Hỏa. Bạn cũng có thể sử dụng màu đỏ, hồng, tím (tượng trưng cho gia chủ mệnh Hỏa) để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà nhé.
Màu sơn nên tránh: Thủy khắc Hỏa, nên nếu bạn đang tìm cách chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Hỏa thì tuyệt đối bỏ qua những màu như: xanh dương, xanh đen nhé.

Cách chọn màu sơn nhà hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

Mệnh Thổ sinh năm nào?

Bảng tuổi chọn màu sơn nhà theo mệnh Thổ hợp phong thủy
Bảng tuổi theo mệnh Thổ

Màu sơn nhà cho người mệnh Thổ

Màu sơn nên chọn: Hỏa sinh Thổ, vậy nên cách chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Thổ tốt nhất là những tông màu như: Đỏ, hồng, tím, cam. Đừng lo lắng khi bạn thấy tông màu nổi như đỏ, tím hơi khó để chọn làm màu sơn nhà nhé, bởi bạn có thể phối hợp cùng tông màu trầm tượng trưng cho Thổ như vàng đậm, nâu đất để có màu sơn nhà hài hòa nhất.
Màu sơn nên tránh: Mộc khắc Thổ nên bạn hãy gạch ngay những màu như xanh lá, xanh nõn, xanh lục ra khỏi danh sách các màu sơn nhà của gia chủ mệnh Thổ nhé. Cách chọn màu sơn phù hợp với gia chủ khá đơn giản và có thể áp dụng dễ dàng. Tuy nhiên, màu sắc phù hợp nhất vẫn là màu sắc có sự hài hòa giữa yếu tố phong thủy và yếu tố thẩm mỹ.

Kết luận

Hy vọng qua bài việc chọn màu sơn nhà theo phong thủy sẽ giúp gia chủ hiểu được tầm quan trọng của màu sắc trong nhà ở. Đồng thời lựa chọn được màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình.

Tuy nhiên việc sử dụng màu sơn ngoài yếu tố phong thủy thì tính thẩm mỹ cũng cần được chú trọng bởi lẽ việc sử dụng màu sắc không hài hòa, tinh tế thiếu đi sự đồng điệu sẽ làm mất đi tính sang trọng, tinh tế của một ngôi nhà. Và hơn thế, việc phối sơn nhà không phù hợp ít nhiều gây ảnh hưởng đến cảm giác của các thành viên trong gia đình. Ngoài những gợi ý về màu sắc trên, bạn có thể nhờ thêm đến sự tư vấn của kiến trúc sư, những người có kinh nghiệm trong việc thiết kế xây dựng để đưa ra những phương án kết hợp màu sắc phù hợp nhất. Gia chủ cũng có thể tra cứu màu phong thủy tại đây.

Hoặc liên hệ ngay cho Sơn 511 để được tư vấn chọn màu sơn miễn phí.

Trả lời

/* Loading form */