Bao lâu thì nên sơn sửa lại nhà cửa?

Bao lâu thì nên sơn sửa lại nhà cửa?

Sau một thời gian sử dụng, lớp sơn tường sẽ bị xuống cấp. Tường nhà trở lên cũ kỹ, nấm mốc hay bong tróc…Chính điều này đã làm nhiều gia chủ cảm thấy bối rối và có phần khó chịu. Vậy, khoảng bao lâu thì sơn lại nhà một lần? Lưu ý khi sơn lại nhà cũ như thế nào để đảm bảo sự bền đẹp? Bạn nên lựa chọn dòng sơn nào cho công trình? Trong bài viết này, Sơn 511 sẽ giúp gia chủ giải đáp các thắc mắc trên nhé.

Vì sao phải sơn sửa lại nhà sửa?

Sở dĩ câu hỏi bao nhiêu năm thì phải sơn lại nhà được đặc biệt quan tâm bởi sau một thời gian sử dụng lớp sơn sẽ thường bị xuống cấp trầm trọng. Do nhiều nguyên nhân dẫn đến bề mặt tường bị nấm mốc, hoa phấn, ố vàng. Sơn bị phồng rộp, bong tróc. Trần nhà, tường nhà bị ngấm nước loang lỗ khắp nơi. Bạn phải dùng nhiều biện pháp để chống thấm dột, chống thấm ngược để bảo vệ nước ngấm vào tường. Tường cũ với những đám rêu mối, lồi lõm nhất là những chỗ khuất tối tăm. Là nơi yếu khí sẽ tạo điều kiện vi khuẩn, thậm chí là virus hay cả ký sinh trùng như ruồi, muỗi, gián trú ngụ. Nó sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con bạn và cả gia đình. Vì vậy, chúng ta nên cải tạo, sơn lại ngôi nhà bạn cho tươi mới. Mang lại không gian sống đẹp hơn và bảo vệ sức khoẻ gia đình tốt nhất.

Bao nhiêu năm thì phải sơn lại nhà?

Thông thường chúng ta sẽ mất khoảng 5 -7 năm thì sẽ sơn lại một lần. Tuy nhiên, một công trình có nên sơn lại hay không thì phụ thuộc rất nhiều vào loại sơn đã dùng. Đồng thời còn phụ thuộc vào khâu thi công lần trước có chất lượng ra sao. Liệu sơn cũ còn sử dụng được tốt không? Hay mới sơn được 3 năm mà tường đã bong tróc, mọc đầy rêu…

Với các công trình được sơn đúng kỹ thuật, dùng sơn chính hãng, bảo quản tốt thì tuổi thọ của sơn có thể lên tới 6 năm hoặc dài hơn. Dưới sự tác động khắc nghiệt từ môi trường thì đây là con số đáng ngạc nhiên. Để lớp sơn này bền màu hơn bạn có thể lựa chọn sơn lót và tiến hành sơn 2 lớp sơn phủ. Vì vậy công trình sẽ bền bỉ hơn. Cho dù chi phí đầu tư cao hơn so với các loại sơn khác nhưng nó sẽ mang đến hiệu quả lâu dài hơn.

Bao lâu thì nên sơn sửa lại nhà cửa?
Bao lâu thì nên sơn sửa lại nhà cửa?

Một vài lưu ý cơ bản khi sơn lại nhà cũ

Để tăng độ bền cho lớp sơn mới được chất lượng và bền bỉ hơn. Quá trình thi công sơn lại tường nhà cũ, gia chủ nên ghi nhớ một số lưu ý như sau:

  • Cần chuẩn bị nguyên liệu sơn một cách cẩn thận, kỹ càng, không thiếu và cũng không thừa quá nhiều. Nên chủ động tìm hiểu các loại sơn được ưa chuộng và chất lượng tốt nhất trên thị trường. Sau đó cân nhắc với khả năng tài chính của gia đình để lựa chọn được loại sơn vừa tốt vừa hợp túi tiền.
  • Bên cạnh đó cần tìm hiểu kỹ các đơn vị thi công từ người thân, hàng xóm và bạn bè xung quanh. Từ đó lựa chọn đơn vị cung ứng sơn uy tín và chất lượng. Có như y thì công trình thi công mới được đảm bảo cả về tiến độ lẫn chất lượng.
  • Trong quá trình sơn, gia chủ nên lấy tấm carton, nilon hay tấm bạt che đậy những đồ đạc và nội thất bên dưới. Mục đích để để phòng sơn rớt xuống và bám lên đồ của mình. Nếu thấy cần thiết thì cho di chuyển ra chỗ khác.

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn giải đáp “Bao nhiêu lâu thì phải sơn lại nhà”. Có thể thấy, sơn ngoại thất và nội thất sẽ thường có tuổi thọ khác nhau. Tùy vào điều kiện thực tế của từng công trình mà bạn có cách lựa chọn loại sơn và thời gian sơn phù hợp nhất. Nếu gia chủ không tự đánh giá được thì có thể nhờ các chuyên gia sơn tại Sơn 511 là người có kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn miễn phí.

Trả lời

/* Loading form */