Bạn có biết tác dụng của xốp PU cách nhiệt?

Bạn có biết tác dụng của xốp PU cách nhiệt?

Xốp PU có trọng lượng rất nhẹ nên rất dễ dàng vận chuyển. Xét về khả năng cách nhiệt thì đây cũng là một trong số các vật liệu chống nóng cho tường rất hiệu quả. Bên cạnh đó, xốp PU còn có khả năng cách âm đáng ngạc nhiên. Với khả năng cách nhiệt tốt, tính linh hoạt và độ bền cao. Xốp PU đã trở thành một trong những vật liệu cách nhiệt phổ biến nhất trên thị trường.

chong-nong-bang-xop-pu-1
Chống nóng hiệu quả bằng xốp PU

Xem thêm: Sử Dụng FOAM – POLYUREA Cách Nhiệt

Thành phần của xốp PU

Xốp PU (Polyurethane) là một loại vật liệu cách nhiệt được sản xuất bằng cách trộn hai thành phần. Chính là polyol và isocyanat trong một trạng thái lỏng, sau đó đổ vào khuôn để đông kết.

Polyol là một hợp chất hữu cơ có chứa các nhóm chức hydroxyl (-OH). Được sản xuất từ các hợp chất thơm, cacbonat hoặc polyether. Polyol là thành phần chính của xốp PU và đóng vai trò quan trọng trong quá trình đông kết của xốp PU. Polyol thường được sản xuất từ dầu mỏ hoặc khí đốt.

Isocyanat là một hợp chất hữu cơ có chứa các nhóm chức isocyanate (-NCO), được sử dụng để tạo ra liên kết giữa các phân tử polyol. Isocyanat thường được sản xuất từ diisocyanat toluene hoặc methylene diphenyl diisocyanate (MDI).

chong-nong-bang-xop-pu-1
Thành phần của xốp PU cách nhiệt

Ưu điểm

  • Khả năng cách nhiệt tốt: Xốp PU có khả năng cách nhiệt rất tốt, giúp giảm thiểu sự truyền nhiệt qua vách tường hoặc trần nhà. 
  • Độ bền cao: Xốp PU có độ bền và tuổi thọ cao, có thể sử dụng trong thời gian dài mà không bị hư hỏng. 
  • Tính đàn hồi: Xốp PU có tính đàn hồi tốt, giúp giảm thiểu va đập và chịu được lực tác động. 
  • Dễ dàng lắp đặt: Xốp PU có thể dễ dàng cắt, uốn cong, lắp đặt và bảo trì.

Nhược điểm

  • Giá thành: Xốp PU có giá thành cao hơn so với một số vật liệu cách nhiệt khác. 
  • Khả năng chống cháy: Xốp PU có khả năng chống cháy thấp, nếu không được xử lý đúng cách có thể gây nguy hiểm cho người và tài sản. 
  • Khả năng hấp thụ nước: Xốp PU có khả năng hấp thụ nước, nếu không được bảo quản đúng cách có thể dẫn đến hư hỏng và giảm hiệu quả cách nhiệt.

Trên đây là những gì 511 muốn chia sẻ đến các bạn. Mong quý khách hàng có thể lựa chọn được màu sắc trần sơn phù hợp với căn phòng của mình. Cảm ơn các bạn đã quan tâm!

Kết nối với chúng tôi tại Fanpage 511: https://www.facebook.com/Sonnuoc511

Xem thêm các sản phẩm của 511: https://511.vn/san-pham/

 

Trả lời

/* Loading form */