05 Điều quan trọng bạn cần biết về sơn Chống thấm

Những sự thật về sơn chống thấm có thể bạn chưa biết

Tầm quan trọng trong việc sử dụng sơn chống thấm

Tường cũ hoặc mới xây nhưng không đảm bảo các yếu tố kỹ thuật rất dễ bị sự tác động gây hại của thời tiết. Khí hậu nắng nóng xuất hiện mưa đột ngột rất dễ phá vỡ kết cấu tường gây ra hiện tượng nứt tường hoặc bị thấm tường nghiêm trọng.

Sơn chống thấm với những đặc điểm như tạo các liên kết với bê tông tạo nên bề mặt đanh chắc và kháng nước giúp bề mặt tường phản ứng kịp thời với nước mưa hoặc chống lại sự tích tụ của hơi nước làm giảm đáng kể hiện tượng nấm mốc và nứt tường.

Tại sao nên dùng sơn chống thấm có màu

Các loại chất chống thấm chuyên dụng hoặc sơn chống thấm pha xi măng thường không có màu hoặc màu sắc phụ thuộc vào xi măng pha trộn, do đó nó không đảm bảo được tính thẩm mỹ của công trình, đòi hỏi phải sử dụng thêm lớp sơn phủ trang trí, điều này gây ra sự tốn kém về công cũng như chi phí thi công.

Sơn chống thấm có màu pha sẵn hoặc pha máy vi tính được bổ sung thêm phụ gia chất màu tạo nên những màu sắc đa dạng bên cạnh tính chống thấm vẫn được đảm bảo, nó giúp công trình chống thấm tốt nhưng vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho công trình.

Sơn chống nóng mái tôn có thực sự cần thiết?
Sơn chống nóng mái tôn mang lại nhiều lợi ích

Các loại sơn chống thấm có màu

Trên thị trường hiện nay sơn chống thấm có màu được chia làm 2 loại: sơn chống thấm có màu pha sẵn và sơn chống thấm pha màu. Sơn 511 sẽ liệt kê các loại sơn chống thấm màu cao cấp để giúp quý khách hàng có những sự so sánh và lựa chọn hợp lý cho công trình của mình.

Công dụng của sơn chống thấm 

Sơn chống thấm đóng vai trò quan trọng trong việc chống thấm cho ngôi nhà của bạn. Nó có thể là lớp phủ bảo vệ bề mặt tường khỏi sự xâm nhập của nước vào bên trong nhưng cũng có thể là lớp màu sắc cuối cùng trên lớp áo của ngôi nhà. Sơn chống thấm màu như một giải pháp 2 trong 1 vừa có thể chống thấm vừa đóng vai trò là một lớp sơn trang trí với đầy đủ màu sắc

Công dụng sơn chống thấm

Cách thi công sơn chống thấm có màu

Chuẩn bị bề mặt

  • Bề mặt tường thi công phải sạch, khô và ổn định độ ẩm.
  • Đối với tường cũ cần cạo bỏ các lớp rêu mốc, các mảng tường phấn hóa, các lớp sơn cũ… đảm bảo bề mặt tường sạch và phẳng trước khi thi công.
  • Nếu cần thiết có thể sơn một lớp sơn lót kháng kiềm trước khi thi công sơn chống thấm.

Thi công

  • Dụng cụ thi công: cọ rulo, máy phun sơn.
  • Sơn chống thấm có màu có thể pha thêm nước sạch (công thức tùy thuộc từng loại sơn) để có thể dễ dàng hơn trong quá trình thi công.
  • Khuấy đều sơn trước khi thi công nhằm đảm bảo màu đồng nhất.
  • Định mức sơn và số lớp sơn tùy thuộc vào loại sơn chống thấm sử dụng (thông thường là 2 lớp sơn chống thấm).
  • Nên sơn chống thấm tại bề mặt tiếp xúc trực tiếp với nước nhằm tạo hiệu quả tối đa.
  • Thi công sơn khi trời khô ráo, thoáng mát.
  • Sử dụng bảo hộ thích hợp khi thi công.

Đối với từng loại sơn chống thấm cao cấp có màu khác nhau sẽ sử có những mã màu, cách thức thi công, định mức sơn… khác nhau. Quý khách có thể liên hệ trực tiếp đến đại lý sơn gần nhất để nhân viên tư vấn có thể hỗ trợ chi tiết nhất.

Rất hân hạnh được đồng hành cùng quý khách!

Hy vọng bài viết trên đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về các cách loại bỏ nấm mốc hiệu quả trên tường nhà. Chúc bạn thành công

Fanpage: https://www.facebook.com/Sonnuoc511

Hotline: 024 8588 6368 – 0988.22.11.22 

Trả lời

/* Loading form */