TOP 5 Tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới – Choáng với khối tài sản khổng lồ

Bạn có biết những tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới hiện nay là ai không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của ZUJI VIỆT NAM để giải đáp thắc mắc nhé!

  1. Elon Musk – 219 tỷ USD

Tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới hiện nay gọi tên Elon Musk. So với vị trí thứ 2, khối tài sản của ông tăng từ 151 tỷ USD lên 219 tỷ USD và trở thành tỷ phú giàu nhất hành tinh.

Tài sản của Elon Musk tăng mạnh trong đại dịch Covid -19, đặc biệt là giai đoạn 2020-2021 nhờ công ty Tesla lập kỷ lục doanh số. Ông cũng đã tạo ra những dấu ấn ân tượng với sự phát triển của các công ty công nghệ do ông sáng lập và điều hành như SpaceX, công ty xây dựng Boring Company và Neurallink.

Elon Musk – 219 tỷ USD

2. Jeff Bezos (171 tỷ USD)

Đã từng là tỷ phú đứng đầu trong danh sách những người giàu nhất thế giới nhưng sau đó Jeff Bezos đã bị Elon Musk vượt qua. Cựu CEO Amazon không còn là người giàu nhất thế giới theo xếp hạng Forbes Billionaires 2022. So với 2021, tài sản của ông giảm từ 177 tỷ USD còn 171 tỷ USD.

Ông thành lập hệ thống thương mại điện tử nổi tiếng nhất hành tinh Amazon vào năm 1994 tại gara nhà mình ở Seattle, Mỹ. Ngày 5.7.2021, ông Bezos từ chức giám đốc điều hành để trở thành chủ tịch điều hành tập đoàn sau 27 năm tại vị, nhưng vẫn sở hữu 11% cổ phần và là Chủ tịch điều hành của công ty. Sau khi nghỉ hưu, ông hiện tập trung cho các dự án mới, trong đó có công ty hàng không vũ trụ Blue Origin để cạnh tranh với SpaceX.

Jeff Bezos (171 tỷ USD)

3. Bill Gates (129 tỷ USD)

Từng là tỷ phú giàu nhất thế giới trong nhiều năm liên tiếp và nhận được sự ngưỡng mộ của rất nhiều người, người đồng sáng lập đồng thời là cựu CEO Microsoft vẫn đứngvị trí thứ tư trong số những người giàu nhất thế giới và giữ vị trí thứ ba nếu tính riêng tỷ phú công nghệ.

Khói tài sản của ông đã tăng nhẹ khoảng 5 tỷ USD từ 124 tỷ lên 129 tỷ so với năm ngoái, chủ yếu từ cổ phiếu và các khoản đầu tư của gia đình ông, được quản lý thông qua Cascade Investment. Ông cũng đang nắm khoảng 1% cổ phần của Microsoft.

Bill Gates (129 tỷ USD)

4. Larry Page (111 tỷ USD)

Larry Page là nhà đồng sáng lập Google, nay là Alphabet, đứng thứ 6 trong danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới và đứng thứ 4 tính riêng các tỷ phú công nghệ. Ông đã tăng liên tiếp 2 bậc nhờ khối tài sản mở rộng từ 91,5 tỷ USD lên 111 tỷ USD. Larry Page cùng với Sergey Brin đã thành lập Google vào năm 1996 nhưng hiện giờ ông đã rời vị trí điều hành công ty để chuyển sang vai trò cố vấn.

Larry Page (111 tỷ USD)

5. Sergey Brin (107 tỷ USD)

Cũng giống với Lary Page, Sergey Brin là nhà đồng sáng lập Google, cũng tăng hai bậc thứ hạng và đứng thứ bảy trong số những người giàu nhất thế giới và thứ năm trong danh sách tỷ phú công nghệ. So với năm ngoái, khối tài sản của ông tăng từ 89 tỷ USD lên 107 tỷ USD.

Sergey Brin (107 tỷ USD)

Bạn muốn mua sơn – Hãy chọn sơn 511 của ZUJI VIỆT NAM

Nếu bạn có nhu cầu sơn nhà hoặc tân trang lại ngôi nhà của mình, hãy tin tưởng và lựa chọn CÔNG TY TNHH ZUJI VIỆT NAM hoặc gọi đến số hotline :0988 .22.11.22 – 024 .85 .88.63.68 để được tư vấn miễn phí màu sơn, định hình phong cách ngôi nhà và tham khảo nhiều mẫu sơn nước cao cấp 511 của ZUJI nhé!

Với đội ngũ tư vấn dày dặn kinh nghiệm và nhiệt huyết, chúng tôi tự tin rằng sẽ đem đến cho khách hàng những trải nghiệm đáng có, tư vấn sơn nhà đúng ý khách hàng với những mức giá ưu đãi và hợp lý nhất.

ZUJI VIỆT NAM cung cấp nhiều mẫu sơn nước cao cấp 511 và dịch vụ sơn mới mới, sơn lại nhà với nhiều mẫu mã sơn đa dạng như: sơn lót, sơn chống thấm, sơn siêu bóng,… đảm bảo với chất lượng cao nhất và giá thành rẻ nhất. Sự tin tưởng của khách hàng là điều mà chúng tôi hướng đến, vì vậy, ZUJI VIỆT NAM  cam kết sẽ đem lại cho khách hàng quy trình sơn nhà chuyên nghiệp nhất, nhanh chóng nhất và đem đến sự hài lòng cho khách hàng trong từng công trình dù là nhỏ nhất.

Kết luận

Những tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới được kể đến như Elon Musk, Jeff Bezos hay Bill Gates, …đã được ZUJI VIỆT NAM đề cập trong bài viết trên. Bạn ấn tượng với tỷ phú nào nhất? Hãy comment cho ZUJI biết nhé!

Trả lời

/* Loading form */