THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ CHO NGƯỜI GIÀ. CẦN CHÚ Ý ĐẾN NHỮNG ĐIỀU SAU.

Khi ở độ tuổi trưởng thành, chúng ta sẽ hướng đến làm việc giúp cha mẹ có cuộc sống đầy đủ hơn. Báo hiếu bao công ơn nuôi dưỡng cả một đời. Ấy vậy, khi thiết kế phòng ngủ cho bố mẹ, bạn nhất định phải chú ý tới 5 điều sau đây. Cùng ZUJI Việt Nam tìm câu trả lời nhé.

Ánh sáng

Thị lực người già giảm sút đáng kể, do đó khi bố trí phòng ngủ cần ánh sáng tự nhiên vừa đủ, để có thể vừa đủ chiếu sáng và tránh những bệnh phát sinh như thoái hóa, vôi hóa xương… Tường của phòng này không nên lắp kính vì nó dễ gây phản xạ ánh sáng mạnh làm chói mắt và mỏi mắt.

Ánh sáng

Vị trí

Phòng của người già nên bố trí ở tầng 1 để tránh phải leo cầu thang gây nguy hiểm cho sức khỏe. Vật liệu sử dụng để lát sàn có thể là gỗ mềm có độ dẻo cao, sẽ có cảm giác đi lại nhẹ nhàng ít tạo ra ma sát giữa chân và sàn nhà. Hoặc trải thảm ở sàn nhà để làm tăng thêm sự thoải mái và an toàn khi đi lại.

Vị trí

Tiện lợi

Khi lắp hệ thống chiếu sáng, hệ thống báo động và thông tin liên lạc cần được lắp đặt hợp lý đề phòng những tình huống xấu xảy ra trong phòng.

Tiện lợi

Người già khi nghỉ ngơi cũng rất cần không gian yên tĩnh và giảm tiếng ồn bạn nên thiết kế cửa kính 2 lới hoặc xử lý đa tầng. Ngoài ra, phòng cần thông gió tốt để làm không khí trong phòng trở nên thông thoáng hơn, tinh thần sẽ sảng khoái, vui vẻ, tăng sức đề kháng làm cuộc sống của người cao tuổi dễ chịu hơn.

Màu sắc

Màu sắc sử dụng cho phòng ngủ của người cao tuổi chủ yếu là các màu nhẹ nhàng, yên tĩnh như màu nâu, be, xám, xanh nhạt…. Những màu sắc tươi sáng, rực rỡ quá không phù hợp trong trường hợp này, làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm lý của người già.

Màu sắc

Lối đi

Lối đi lại cần thông thoáng và rộng rãi vì người già thường đi lại chậm chạp. Đồ đạc trong phòng cần được bố trí sao cho ngăn nắp, thông thoáng để thuận tiện cho việc đi lại tránh xảy ra những sự cố không mong muốn xảy ra.

Lối đi

Hy vọng trong những bài viết này sẽ giúp mọi người thiết kế được cho bố mẹ mình một căn phòng như ý nhé.

Trả lời

/* Loading form */