TÁC PHẨM ĐIÊU KHẮC BỘ XƯƠNG RẮN GIỮA BIỂN – THÔNG ĐIỆP CUỘC SỐNG SÂU SẮC

Không chỉ lãng mạn, Pháp còn là một đất nước nổi tiếng với nhiều công trình nghệ thuật đặc sắc. Năm 2012, một người tên Huang Yong Ping đã thiết kế và xây dựng bộ xương rắn khổng lồ bên một bờ biển hoang vu ở Pháp. 

Tác phẩm điêu khắc bộ xương rắn là gì?

Theo trang Mybestplace, đây là tác phẩm điêu khắc kim loại có tên Serpent d’Océan nằm trên bãi biển Saint-Brevin-les-Pins, một thị trấn nhỏ của Pháp, thuộc cùng rìa cửa sông Loire nối với Đại Tây Dương.

Bộ xương quái vật này trông giống như một con rắn khổng lồ thời tiền sử nổi lên từ dưới mặt biển hoang vu. Nó không còn da thịt mà chỉ trơ lại bộ xương uốn lượn như thật. Một cảnh tượng mà nếu không được biết trước thì người ta sẽ phải thót tim khi nhìn thấy lần đầu tiên.

Tác phẩm điêu khắc bộ xương rắn

Đây là tác phẩm của nghệ sĩ người Pháp gốc Hoa tên Huang Yong Ping. Nó được tạo ra dịp Lễ hội Voyage à Nantes for the Estuaire 2012 – một triển lãm nghệ thuật đương đại. 

Bộ xương dài tổng cộng 130 mét được làm hoàn toàn bằng kim loại nhôm và có vẻ như đang trồi lên từ đáy biển một cách đáng sợ. Sự chuyển động quanh co của các đốt sống của nó tạo ra ảo giác về một sinh vật sống. Nó nổi lên rồi lại chìm xuống theo nhịp của thủy triều.

Khi nhìn từ trên cao, khoảnh khắc này thực sự khiến nhiều người xem phải rùng mình vì con rắn uốn lượn mượt mà y như thật trên mặt nước. Khi nhìn cận, dân tình còn choáng hơn bởi độ công phu của nó.

Thông điệp bảo vệ môi trường

Tác phẩm này mang thông điệp ủng hộ việc bảo vệ môi trường. Nó gợi cho người ta có cảm giác như sự tàn phá của con người đối với đại dương đang giết chết dần sự sống của các loài sinh vật.

Sự chuyển động uốn lượn của các đốt sống khiến du khách có ảo giác như nó vẫn đang là một sinh vật sống, thoắt ẩn thoắt hiện theo nhịp thủy triều.

Tác phẩm kết hợp giữa nghệ thuật giả tưởng, kinh dị

Rất hiếm có một tác phẩm này lại kết hợp giữa nghệ thuật giả tưởng, kinh dị và đại dương hòa quyện hết lại với nhau như vậy.

Không ít du khách khi đến đây đều không quên ghi lại kỷ niệm với “bộ xương quái vật” này với những bức ảnh cực chất. Hãy cùng chiêm ngưỡng tác phẩm nghệ thuật tuyệt mỹ này dưới lăng kính của các nhiếp ảnh gia và khách du lịch nhé!

BẠN ĐÃ:

– Tìm hiểu 1 hãng sơn muốn mở, để ký hợp đồng phân phối

– Có nhiều mối quan hệ sẵn có trong ngành xây dựng: Thợ sơn, thầu xây dựng…

NHƯNG:

– Chưa kết hợp cùng 511

– Chưa nhắn tin cho 511

– Chưa tham khảo chương trình tặng xe của 511

– Chưa gửi SĐT để 511 tư vấn

Inbox ngay để lại SĐT 511 sẽ giúp bạn bắt kịp xu hướng kênh kinh doanh, kích hoạt lan truyền tài vận trong tài chính từ bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH ZUJI VIỆT NAM

HOTLINE HỖ TRỢ: 0988.22.11.22 – 024.85.88.63.68

Email: info@511.vn

Văn phòng HN: Tầng 3, Tòa nhà HTC, 44 Miếu Đầm, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Văn phòng HCM: Số 99, đường 10, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức. TP. HCM

NHÀ MÁY SẢN XUẤT: Khu công nghiệp Đông La – Huyện Hoài Đức – TP. Hà Nội

Trả lời

/* Loading form */