Sơn nhà màu gì để vừa sang trọng lại tinh tế

Mỗi màu đều có những nét độc đáo và nổi bật riêng. Để chọn được màu sơn cho ngôi nhà trở nên sang trọng, hiện đại thì việc phối màu sẽ cần tuân theo những quy tắc nhất định. Nên chọn màu theo tông đậm nhạt phù hợp, tránh nhạt nhòa, đơn điệu, tránh chọn nhiều hơn 3 màu sẽ gây rối mắt và ngột ngạt.

Việc lựa chọn màu sơn vừa sang trọng lại tinh tế cho ngôi nhà thân yêu thực sự không hề đơn giản. Nếu bạn đang băn khoăn về việc chọn màu sơn, hãy tham khảo ngay những mẫu màu sơn nhà sang trọng mà ZUJI Việt Nam sẽ giới thiệu đến bạn nhé

1. Phối màu theo nguyên tắc đơn sắc Monochrome

Đây là cách phối màu phổ biến nhất và dễ sử dụng nhất. Bạn chỉ cần chọn một gam màu yêu thích và sử dụng với nhiều mức độ khác nhau từ đậm đến nhạt, tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.

Phối màu đơn sắc

Ví dụ:

Xanh đậm – xanh nhạt – trắng

Màu xanh lá cây từ đậm đến nhạt

Trắng, trắng xám, trắng sữa

Màu hồng từ đậm đến nhạt.

2. Phối màu theo quy luật liền kề.

Phối màu theo quy tắc liền kề là sự kết hợp của ba màu đứng cạnh nhau, có sự tương đồng về màu sắc tạo nên sự độc đáo và thu hút. Tuy nhiên, khi áp dụng cách phối màu theo quy tắc này bạn cần có một tỷ lệ trộn màu nhất định giữa các màu để tránh tạo cảm giác rối mắt. Tốt nhất nên chọn một màu chính và các màu khác làm điểm nhấn.

Phối màu liền kề

Sự phối màu của các nhóm màu liền kề cho phép bạn có nhiều màu sắc khác nhau để tạo ra một ngôi nhà hấp dẫn, độc đáo và không kém phần sang trọng.

3. Phối màu tương phản bổ sung

Cách phối màu này sử dụng hai màu đối lập trên bánh xe màu để tạo sự nổi bật và lôi cuốn. Vì cách phối màu này sử dụng những gam màu có độ tương phản cao nên cần có sự khéo léo trong việc lựa chọn và phối hợp màu sắc sao cho hài hòa, bố cục hợp lý tránh thô cứng. Bạn nên chọn màu nổi bật hơn, màu còn lại dùng cho những chi tiết nhỏ làm điểm nhấn.

Phối màu tương phản bổ sung

4. Phối màu theo tông nóng và lạnh

Gam màu nóng là gam màu được tạo nên từ những gam màu chủ đạo như đỏ, cam, vàng… tràn đầy năng lượng, tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi cho không gian. Tông màu nóng thường được sử dụng để tạo phong cách cổ điển, truyền thống và sang trọng cho ngôi nhà.

Phối màu tông nóng

Tuy nhiên, sử dụng gam màu nóng sẽ khiến không gian bị thu hẹp nên cần kết hợp với những gam màu trung tính để tạo sự hài hòa và tinh tế.

Sơn nhà tông màu nóng hài hòa với nội thất sẽ giúp không gian sống ấn tượng và thu hút.

Đối lập với những tông màu nóng, những gam màu lạnh như xanh lam, xanh lá cây, xanh ngọc… tạo cảm giác tươi mát, nhẹ nhàng, thân thiện với thiên nhiên. Các tông màu lạnh rất dễ phối hợp với nhau tạo nên những phong cách riêng biệt, từ phong cách hiện đại, sang trọng đến nhẹ nhàng cổ điển.

Sự kết hợp của các tông màu lạnh tạo nên một không gian tươi mới, trẻ trung và hiện đại

Phối màu tông lạnh

Trả lời

/* Loading form */