Quy tắc cơ bản khi sơn nhà là gì?

#1.Không sử dụng màu sắc quá đậm, quá tối

Một căn phòng hay một căn nhà được sơn màu quá tối hoặc quá đậm hay những mảng tường quá lớn sẽ gây ra cảm giác tù túng, chật chội và bí bách. Nếu muốn sử dụng những màu đậm và tối này, bạn chỉ nên dùng để làm điểm nhấn cho mảng tường cho căn phòng là hợp lý nhất.
 

nguyên tắc khi sơn nhà

#2.Ứng dụng phép tương phản

Thay vì chọn những màu sắc cổ điển, truyền thống và an toàn, bạn hãy thử sử dụng những cặp màu tương phản để tăng sức sống và mang lại cá tính, thể hiện gu thẩm mỹ độc đáo cho căn phòng của mình.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến điều kiện ánh sáng tự nhiên của căn phòng để chọn màu sắc sao cho phù hợp nhất.

Sơn nhà màu tương phản

#3.Mở rộng không gian bằng gam màu sáng

Tuy không có khả năng thay đổi kích thước thật của căn phòng, nhưng những màu sắc sáng như trắng hoặc kem có thể đánh lừa thị giác của con người, khiến cảm giác như căn nhà trông rộng rãi, thoáng mát và sạch sẽ hơn. Bên cạnh đó thì những màu tối khiến cho căn phòng gần gũi, ấm áp và thân mật hơn.

Sơn nhà màu sáng

#4.Chọn màu sắc sơn theo mục đích sử dụng

Nếu muốn thư giãn bạn nên chọn màu xanh lá cây hoặc xanh dương. Những màu này phù hợp nhất với không gian phòng ngủ và phòng tắm.

Các màu trung tính như be, trắng ngà, kem sẽ đem lại cảm giác yên bình, tĩnh lặng rất hợp với phòng khách và phòng ngủ.

Xác định mục đích sử dụng không gian

Gam màu ấm nóng như cam, vàng, đỏ sẽ tiếp thêm cho bạn năng lượng, tinh thần phấn chấn hơn. Bạn có thể sơn màu này cho phòng sinh hoạt chung của gia đình như phòng ăn.

Để kích thích sự sáng tạo bạn nên chọn những màu gần gũi với thiên nhiên như màu xanh lá tươi, màu nâu, xanh biển đậm. Những màu này sẽ tạo ra những thay đổi tích cực cho tâm trạng của bạn, phòng sinh hoạt chung hoặc phòng làm việc là thích hợp nhất với các màu này.


#5.Không sử dụng quá 3 màu sơn trong 1 căn phòng

Phối màu là sự lựa chọn thông minh, thể hiện cá tính và phong cách riêng của bạn. Tuy nhiên, nếu lạm dụng quá nhiều màu sắc sẽ khiến căn phòng và ngôi nhà của bạn trở nên rối rắm.

Nguyên tắc phối màu cơ bản: đơn sắc, tương phản hoặc bổ sung với tỉ lệ 60% màu chủ đạo, 30% màu phụ, 10% màu nhấn. Sự kết hợp hài hòa này sẽ mang lại thẩm mỹ rất cao cho căn nhà của bạn.

Sơn nhà không quá 3 màu

#6.Sử dụng thêm các hiệu ứng khác


Bạn có thể lựa chọn loại sơn hiệu ứng hoa văn để làm cho căn nhà của mình trông nổi bật và tinh tế hơn.

Khi bạn đã hiểu rõ những quy tắc này thì việc tiếp theo là tìm kiếm một nhà thầu sơn chuyên nghiệp để thực hiện mong muốn của bạn. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

/* Loading form */