NHỮNG GIÁ TRỊ SAU CÙNG CỦA ĐẠI DỊCH QUA ĐI.

Ở một góc nhìn khác, dịch Covid-19 không chỉ mang đến sự bất an về sức khỏe, sự xáo trộn cuộc sống mà còn là cơ hội để tất cả chúng ta nhìn lại những giá trị thật sự quan trọng. Những giá trị mà có thể chúng ta đã lãng quên, hãy cùng tìm lại trong bài viết sau.

Tình yêu thương chiến thắng tất cả

Những ngày bình thường, chiếc khẩu trang, chai nước rửa tay hay đơn giản là đôi găng tay là những điều vô cùng nhỏ bé. Nhưng đến lúc vào dịch, đây đúng là những món đồ đắt đỏ siêu khan hiếm và vô cùng khó tìm. Có những nơi chỉ vì trụ kinh tế cho gia đình mà bán những hộp khẩu trang lên tới 500k 600k là điều hết sức bình thường. Đỉnh điểm thời đó mọi người còn trêu nhau rằng “giờ ai có khẩu trang là chuẩn đại gia”.

Đâu đó trên đất nước này, tình người vẫn còn xuất phát từ một cậu nhóc 11 tuổi, đã gom hết tiền lì xì đưa cho mẹ mua khẩu trang tặng cho những người cần hơn. Tiếp đến những buổi từ thiện tới từ các nhà hảo tâm tặng khẩu trang, nước rửa tay xát khuẩn, xà phòng,… mang tới sự vững tin cho những trái tim bất an mùa dịch.

Siêu thị mini 0 đồng

Những siêu thị mini 0 đồng được mọc lên rất nhiều, nói mini là thế nhưng hầu như tất cả đồ dùng đều có đủ. Không để cho người dân phải thiếu thốn đi cái gì. Đâu chỉ mỗi doanh nghiệp bị ảnh hưởng, những người dân cũng ảnh hưởng không kém bởi phải duy trì sự sống trong tâm lý bất an khó khăn vô cùng. Những bữa cơm thức uống, những cây ATM gạo, chủ trọ giảm tiền thuê,… “lá lành đùm lá rách” như cha ông ta đã dạy.

Thử ngẫm lại xem, nếu không có tình yêu thương, tình tương thân tương ái thì ai sẽ nhắc nhở mình rằng cần phải trân trọng những gì mình có sống phải giúp đỡ những người xung quanh, có ích hơn với cộng đồng?

Gia đình là thứ tồn tại duy nhất

Phụ huynh, học sinh đều học và làm việc ngay tại nhà cùng lúc đó lại thành một cơ hội để gia đình gắn kết hơn với nhau. Sẽ chả có dịp nào để mọi người ngồi lại với nhau như thế. Không còn nữa những cuối tuần vội vã, những buổi tối chỉ đủ 2 tiếng chơi cùng con, mà đã có thêm rất nhiều thời gian đã hướng dẫn con về kiến thức cuộc sống, những kỹ năng giúp con bảo vệ chính mình và có cơ hội theo con lớn từng ngày.

Gia đình

Hãy trao đổi, quan tâm, chia sẻ, dành thời gian để như là thay đổi bản thân, đặt mục tiêu cho tương lai và niềm tin để thực hiện. So với cuộc sống tấp nấp của bình thường thì đây là khoảng thời gian tốt để làm những việc đó.

Sức khỏe là trên hết

Nếu bạn đã từng một lần hát theo “Nếu mà mệt quá, giữa thành phố sống chồng lên nhau
Cùng lắm thì mình về quê, mình nuôi cá và trồng thêm rau” thì đây không phải là cơ hội để bạn sống chậm hơn và tìm lại trạng thái cân bằng hay sao?

Những sự tấp nấp của công việc, của deadline đang dần dồn bạn vào con đường không còn nghĩ đến bản thân, bỏ bê chăm sóc cho chính mình và gia đình. Cơ hội dịch Covid được ở nhà, chúng ta mới chiêm nghiệm ra rằng sức khỏe là nền tảng duy nhất, là nền tảng quan trọng nhất để thực hiện được ước mơ, dự định và kế hoạch tương lai. Nếu như có tiền đi du lịch mọi nơi đi đến nơi đâu bạn muốn nhưng không có sức khỏe thì sao có thể đi được? Nếu như bạn có một công việc mơ ước, bạn có đam mê theo đuổi nhưng không có sức khỏe thì lấy gì ra để trụ được?

Sức khỏe

Thời gian được ở nhà nhiều, thay vì đặt đồ ăn, hãy nấu bữa cơm đầy đủ chất dinh dưỡng. Ăn đúng ngày ngủ đúng giấc sẽ khiến cơ thể được thay đổi ít nhiều. Hãy tập cho bản thân mình thói quen tập thể dục mỗi ngày, theo dõi tình trạng sức khỏe và rửa tay chân thường xuyên.

Đừng quên dành thời gian cho chính bản thân mình, vì đó là sức khỏe là thứ quan trọng nhất của chúng ta.

BẠN ĐÃ:

– Tìm hiểu 1 hãng sơn muốn mở, để ký hợp đồng phân phối

– Có nhiều mối quan hệ sẵn có trong ngành xây dựng: Thợ sơn, thầu xây dựng…

NHƯNG:

– Chưa kết hợp cùng 511

– Chưa nhắn tin cho 511

– Chưa tham khảo chương trình tặng xe của 511

– Chưa gửi SĐT để 511 tư vấn

Inbox ngay để lại SĐT 511 sẽ giúp bạn bắt kịp xu hướng kênh kinh doanh, kích hoạt lan truyền tài vận trong tài chính từ bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH ZUJI VIỆT NAM

HOTLINE HỖ TRỢ: 0988.22.11.22 – 024.85.88.63.68

Email: info@511.vn

Văn phòng HN: Tầng 3, Tòa nhà HTC, 44 Miếu Đầm, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Văn phòng HCM: Số 99, đường 10, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức. TP. HCM

NHÀ MÁY SẢN XUẤT: Khu công nghiệp Đông La – Huyện Hoài Đức – TP. Hà Nội

Trả lời

/* Loading form */