Những điều cần lưu ý khi sơn tường màu trắng cho căn nhà

Sơn tường màu trắng là màu sơn phổ biến nhất được sử dụng, vì nó phù hợp với tất cả phong cách và phù hợp với mọi người, từ cổ điển đến hiện đại. Tuy nhiên không phải cứ sơn màu này là ngôi nhà của bạn sẽ đẹp, nếu áp dụng không đúng cách sẽ làm căn phòng trở nên lạnh lẽo. sau đây bạn hãy tham khảo những lưu ý sau đây để có không gian sống thật như ý mình muốn với màu sơn này.

1. Lưu ý đến nguồn ánh sáng tự nhiên khi sơn tường màu trắng


Khi sơn tường màu trắng cho nhà ở, hãy xác định hướng của nó. Các phòng không đối diện trực tiếp với ánh sáng mặt trời buổi trưa sẽ nhận được ánh sáng sáng màu xanh xám, rất phù hợp cho phòng ngủ mùa hè, phòng tập thể dục hoặc phòng thư giãn nơi bạn muốn nghỉ ngơi. Một bức tường màu sơn rõ ràng rõ ràng sẽ tối ưu hóa ánh sáng của những không gian này trong khi vẫn giữ cho mọi thứ mát mẻ. Các phòng không nhận được ánh sáng mặt trời mỗi ngày thì màu trắng là tối ưu nhất. Sơn tường màu trắng cũng là một lựa chọn để làm mát những không gian này và sơn có thể được điều chỉnh theo cách tùy chọn màu sẽ giải quyết vấn đề lóa.

2.Sự kết hợp màu sắc phải hài hòa

Màu trắng là cổ điển, trang trọng, tinh tế và hạn chế trong phong cách. Tuy nhiên, một vấn đề cần chú ý khi sơn tường màu trắng chính là dù bạn phối màu như thế nào, tốt nhất vẫn nên lựa chọn các màu sắc thuộc cùng một hệ màu. Ngoài ra, lựa chọn nguồn ánh sáng cũng rất quan trọng, vận dụng màu sắc khác nhau từ những chiếc đèn có thể tăng thêm khí chất ôn nhu cho các vật dụng màu trắng trong nhà.

3.Xem xét những gì bên ngoài ảnh hưởng đến bên trong

Hãy nhìn ra bên ngoài cửa sổ và quyết định xem những tán lá chắn sáng có giúp ích hay cản trở việc sử dụng căn phòng của bạn không. Trường hợp các phòng có hướng nhìn ra biển sẽ rất hấp dẫn. Đối với một nơi cư trú trong mùa hè, những bức tranh tường sơn màu trắng có thể nâng cao lợi ích của cuộc sống gần biển, tạo cảm giác căn nhà cao lên và đưa tầm nhìn nước mát đến gần hơn.

4.Xem xét lại bộ sưu tập của bạn khi sơn tường màu trắng

Các nhà sưu tập sơn tường và trang trí cùng màu sơn trắng sáng sẽ làm chìm các chi tiết kiến ​​trúc và tập trung sự chú ý vào tác phẩm nghệ thuật. Nhưng nếu ngôi nhà của bạn không có một bộ sưu tập nghệ thuật đáng chú ý, bức tường màu trắng có thể đơn điệu. Màu trắng có xu hướng cho thấy sự không hoàn hảo, dễ bẩn và rối loạn. Đó là lý do Các gia đình thường chọn cách trì hoãn màu trắng tinh khiết và thay vào đó là màu ngả xám để có thể không lộ ra những vết bẩn nhỏ.

5. Sử dụng màu trắng để mở rộng không gian

Mặc dù trên thực tế diện tích phòng của bạn hơi hạn chế nhưng nếu sử dụng sơn màu trắng hoặc sữa trắng, kem sẽ giải quyết được điều này. Tìm một màu trắng mà bạn thích trên bảng màu sơn mà bạn đang sử dụng. Màu này có thể được sơn trên các bức tường của căn phòng nhỏ nhất. Sau đó là các tone màu tối ưu hơn cho căn phòng lớn nhất tiếp theo. Sử dụng độ sáng tối thiểu hoặc độ sáng của màu để phóng to hoặc giảm kích thước tổng thể của mỗi phòng.

6. Tuân thủ yếu tố phong thủy


Sử dụng tonetrắng trong nội thất có thể nâng cao độ sáng của một không gian, tốt nhất là với những màu không gian không đủ ánh sáng, trang trí màu trắng có thể đạt được hiệu quả tốt để ngôi nhà trông sáng và đẹp hơn. Đồng thời, từ góc độ phong thủy, màu trắng sẽ là màu giúp con người sinh ra có tâm thái ôn hòa, dễ chịu. Vì vậy, rất nhiều người đã chọn màu trắng làm “nền chủ đạo” cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, khi sử dụng màu trắng, nên chọn những màu nhu hòa một chút, ví dụ như trắng hạt gạo, trắng sữa, sử dụng những tone màu trắng xám vì những màu này là màu âm có nghĩa là không may mắn, cũng không may mắn nên sử dụng màu trắng quá độ vì sẽ dễ khiến bạn có cảm giác “lớn lạnh” vì màu trắng.

Xem nhiều hợn tại fanpage của sơn Z#plus tại: https://www.facebook.com/sonnuoczplus/

Trả lời

/* Loading form */