NGHỆ THUẬT VẼ TRANH ĐƯỜNG PHỐ – Sức sáng tạo không giới hạn

NGHỆ THUẬT VẼ TRANH ĐƯỜNG PHỐ

Nếu như để nói về sức sáng tạo của người nghệ sĩ, câu trả lời sẽ là: “vô hạn”. Nghệ thuật hình thành và xuyên suốt trong cuộc sống của chúng ta, nó không chỉ được tạo nên một cách chuyên nghiệp hay được trân trọng tại các bảo tàng, nghệ thuật còn được sinh ra từ đường phố. Thật vậy, có thể nói đường phố là cái nôi của nhiều hình thức nghệ thuật, của nhiều nghệ sĩ tài ba và những họa sĩ nổi tiếng thế giới. Nghệ thuật vẽ tranh đường phố cũng vậy – sức sáng tạo là không giới hạn. Cùng ZUJI VIỆT NAM tìm hiểu về nghệ thuật vẽ tranh đường phố qua bài viết dưới đây nhé!

Khác với những loại tranh vẽ tường khác, vẽ tranh được phố hoàn toàn được sinh ra từ sự sáng tạo của người nghệ sĩ. Không phải ngồi vắt óc suy nghĩ ý tưởng trong căn phòng với 4 bức tường chật hẹp, không chìm vào những ý tưởng có phần khuôn mẫu, các nhà họa sĩ đường phố tự do thả mình vào không gian rộng lớn của bối cảnh để thỏa sức sáng tạo. Bởi vậy mà các bức tranh đường phố thường mang màu sắc hài hòa, phong cách khoáng đạt cùng điểm nhìn vô cùng nghệ thuật.

Các bức tranh đường phố thường mang màu sắc hài hòa, phong cách khoáng đạt cùng điểm nhìn vô cùng nghệ thuật.

Nội dung của các bức tranh đường phố không có gì quá cao siêu khuôn mẫu mà nội dung rất đa dạng, thú vị: Đôi khi chỉ là góc phố quen, hình ảnh cuộc sống sinh động, chân dung con người hoặc những con vật, … Đa số tranh đường phố được vẽ 3D dưới hình thức đánh lừa thị giác để đạt được chất lượng cao nhất cho hiệu ứng hình ảnh, đem lại cho người xem cảm giác cực kì thú vị. Chỉ với một bức tường trắng trống trơn, vài thùng sơn, những cây cọ đã sờn qua thời gian, người họa sĩ đường phố đã vẽ lên những chiếc áo mới đầy cá tính cho những con đường vốn đã quá quen với sự tẻ nhạt, thổi một làn gió mới cho người qua lại và thu hút những cá nhân yêu nghệ thuật đến chiêm ngưỡng và cảm nhận.

Hiện nay, vẽ tranh đường phố đang ngày càng trở nên phổ biến và được biết đến nhiều hơn, dọc các con đường Hà Nội từ thành phố tới thôn quê những bức tường đều được khoác lên mình những chiếc áo mới, những bộ lông của nghệ thuật. Ở nhiều khu vực, các bức tranh tường đường phố đã thực sự truyền cảm hứng, thu hút khách du lịch đến tham quan và trở thành một nét đẹp văn hóa cho vùng.

Vẽ tranh đường phố đang ngày càng trở nên phổ biến và được biết đến nhiều hơn

Để mà nói về nghệ thuật vẽ tranh đường phố, sẽ thật là thiếu sót nếu không nhắc đến tranh tường Graffiti. Bắt nguồn từ từ gốc tiếng Latin “graffito” (hình vẽ trên tường), Graffiti là tên gọi của những hình ảnh hoặc chữ viết được vẽ ngẫu nhiên trên các bức tường của hè phố. Đa số các bức tranh tường Graffiti được vẽ bằng những nét nghệch ngoạc, trầy xước trông có vẻ ngông cuồng nhưng lại tràn đầy tính nghệ thuật.

Đa số các bức tranh tường Graffiti được vẽ bằng những nét nghệch ngoạc, trầy xước

Tranh tường Graffiti không chỉ là những nét vẽ mang đầy tính ngẫu hứng, chúng còn giúp họa sĩ truyền tải được những thông điệp ý nghĩa của cuộc sống đến với mọi người qua đường, đem lại giá trị nhân văn sâu sắc.

Tranh đường phố truyền tải thông điệp nhân văn sâu sắc

Tranh tường đường phố graffiti thường được vẽ bằng bình xịt để đảm bảo sự nhanh gọn, độ bám màu trên mọi bề mặt. Du nhập vào Việt Nam qua sự lan truyền của các bạn trẻ yêu nghệ thuật với tư tưởng phóng khoáng, graffiti ngày càng phổ biến và được ưa chuộng. Môn nghệ thuật đường phố này đang dần tìm được lối đi cho riêng mình.

Đã đến lúc tranh tường đường phố cần tìm ra lối đi riêng cho chính mình. Góp phần đưa nghệ thuật đến gần hơn với mọi người là điều tuyệt vời, nhưng sự tuyệt vời đó phải đi kèm với tình yêu và thái độ nghệ thuật chân chính!

Trên đây là bài viết về nghệ thuật vẽ tranh đường phố mà bạn cần biết. Nếu bạn có những thắc mắc gì sau khi đọc xong bài viết bạn có thể để lại bình luận phía dưới. Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết nhé!

BẠN ĐÃ:

– Chuẩn bị mặt bằng kinh doanh

– Chuẩn bị nguồn vốn

– Tìm hiểu 1 hãng sơn muốn mở, để ký hợp đồng phân phối

– Có nhiều mối quan hệ sẵn có trong ngành xây dựng: Thợ sơn, thầu xây dựng…

NHƯNG

– Chưa kết hợp cùng 511

– Chưa nhắn tin cho 511

– Chưa tham khảo chương trình tặng xe của 511

– Chưa gửi SĐT để 511 tư vấn

Inbox ngay để lại SĐT 511 sẽ giúp bạn bắt kịp xu hướng kênh kinh doanh, kích hoạt lan truyền tài vận trong tài chính từ bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH ZUJI VIỆT NAM

HOTLINE HỖ TRỢ: 0988.22.11.22 – 024.85.88.63.68

Email: info@511.vn

Văn phòng HN: Tầng 3, Tòa nhà HTC, 44 Miếu Đầm, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Văn phòng HCM: Số 99, đường 10, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức. TP. HCM

NHÀ MÁY SẢN XUẤT: Khu công nghiệp Đông La – Huyện Hoài Đức – TP. Hà Nội

Trả lời

/* Loading form */