Muốn ngôi nhà của bạn trông đẹp hơn nhất thiết phải đảm bảo những yếu tố này đây!

Bạn nghĩ một ngôi nhà như thế nào được gọi là đẹp? Thiết kế đẹp, nội thất đẹp hay màu sơn đẹp? Bài viết hôm nay của ZUJI VIỆT NAM sẽ giải đáp rõ cho các bạn nhé!

Kiến trúc ngôi nhà

Kiến trúc của một ngôi nhà được coi là yếu tố đầu tiên quyết định một ngôi nhà đó có đẹp hay không. “Mặt tiền” là cái quan trọng nhất và nó đánh giá chính xác khả năng thiết kế của một kiến trúc sư. Việc tạo ra một bản thiết kế nhà đẹp không phải là một điều dễ dàng. Nó cần có một khả năng nhạy bén, khả năng sáng tạo cao siêu và một cái đầu tư duy của người kiến trúc sư.

Tuy nhiên, chỉ nếu chỉ có mỗi yếu tố kiến trúc mà không đảm bảo được về yếu tố nội thất hay yếu tố phong thủy ngôi nhà thì công trình đó chưa được coi là đẹp toàn diện.

Muốn đáp ứng được đầy đủ những điều kiện đó thì đòi hỏi ở gia chủ cũng như kiến trúc sư phải có một yếu tố thẩm mĩ rất là cao, họ phải lên ý tưởng và phối hợp với nhau để đưa ra một bản thiết kế cho phù hợp nhất.

kiến trúc ngôi nhà

Yếu tố ngoại thất

Ngoại thất là yếu tố “mặt tiền” mà người ta sẽ nhìn vào khi đánh giá ngôi nhà của bạn. Ít nhiều thì sự thiết kế ngoại thất ngôi nhà cũng sẽ đánh giá tính cách, con người và lối sống của gia chủ. Có nhiều cách để thiết kế ngoại thất cho một ngôi nhà sao cho thật sáng tạo và độc đáo, bạn có thể thiết kế nhà theo hình khối hoặc thêm các giàn trang trí ngoại cảnh,…

Tuy nhiên, một ngôi nhà có ngoại thất đẹp là chưa đủ, một ngôi nhà đẹp phải tạo ra được sự thuận tiện cho sinh hoạt của gia chủ thông qua cách bố trí mặt bằng và các thiết kế phụ hợp lý, tối ưu hóa việc sử dụng các công năng.

Ngoại thất đẹp thì cần phải dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, trong đó quan trọng nhất đó là màu sơn. Dù thiết kế nhà của bạn có đẹp đến đâu nhưng bạn sơn màu không phù hợp với kiến trúc và cảnh quan xung quanh hoặc lựa chọn những màu sơn không hợp với phong thủy, thì công trình đó vẫn không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ. Hãy đưa ra những lựa chọn đúng đắn nhất khi quyết định màu sơn cho công trình nhà ở của mình, và đặc biệt nên chọn hãng sơn chất lượng và uy tín bạn nhé.

Yếu tố ngoại thất

Vậy mua sơn ở đâu uy tín và đảm bảo chất lượng?

Nếu bạn có nhu cầu sơn nhà hoặc tân trang lại ngôi nhà của mình, hãy tin tưởng và lựa chọn CÔNG TY TNHH ZUJI VIỆT NAM hoặc gọi đến số hotline :0988 .22.11.22 – 024 .85 .88.63.68 để được tư vấn miễn phí màu sơn, định hình phong cách ngôi nhà và tham khảo nhiều mẫu sơn thuộc hãng 511 của ZUJI nhé!

Với đội ngũ tư vấn dày dặn kinh nghiệm và nhiệt huyết, chúng tôi tự tin rằng sẽ đem đến cho khách hàng những trải nghiệm đáng có, tư vấn sơn nhà đúng ý khách hàng với những mức giá ưu đãi và hợp lý nhất. ZUJI VIỆT NAM cung cấp dịch vụ sơn mới mới, sơn lại nhà với nhiều mẫu mã sơn đa dạng như: sơn lót, sơn chống thấm, sơn siêu bóng,… đảm bảo với chất lượng cao nhất và giá thành rẻ nhất. Sự tin tưởng của khách hàng là điều mà chúng tôi hướng đến, vì vậy, ZUJI VIỆT NAM  cam kết sẽ đem lại cho khách hàng quy trình sơn nhà chuyên nghiệp nhất, nhanh chóng nhất và đem đến sự hài lòng cho khách hàng trong từng công trình dù là nhỏ nhất.

Yếu tố nội thất

Để có một ngôi nhà đẹp, yếu tố kiến trúc hay ngoại thất dù quan trọng nhất nhưng vẫn là chưa đủ. Thiết kế nội thất thể hiện lối sống và văn hóa của gia đình, nó cần kết hợp hài hòa giữa lối kiến trúc và màu sơn của ngôi nhà. Cách sắp xếp và bố trí những vật dụng trong nhà cần phải để ý đến từng chức năng của từng khu vực, tạo ra sự tiện dụng và thoải mái giữa các không gian trong gai đình.

Nếu ngôi nhà của bạn được bố trí nội thất một cách hợp lý và hài hòa, tinh tế thì cảm xúc và tâm trạng của bạn cũng đi lên, không gian ở thoải mái và bạn được sống một cách hưởng thụ, quên đi những mệt mỏi và áp lực trong cuộc sống.

Yếu tố nội thất

Yếu tố phong thủy

Phong thủy được coi là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi đánh giá vẻ đẹp của một ngôi nhà bởi yếu tố đó có ảnh hưởng trực tiếp đến tiền tài, vận mệnh và sức khỏe của gia đình. Nhiều người khi xây nhà đều làm tùy ý theo sở thích mà không quan tâm đến yếu tố phong thủy, điều đó là rất kiêng kỵ. Bởi lẽ, tâm linh thì đến giờ khoa học vẫn chưa giải thích được, mà “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, khi xây nhà bạn cần tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm trong vấn đề về phong thủy để thiết kế nhà hợp với mệnh, tính cách và tuổi tác của mình nhé.

Kết luận

Một ngôi nhà đẹp được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ phải đảm bảo nhiều yếu tố như: kiến trúc, nội ngoại thất và yếu tố phong thủy. Trên đây, ZUJI VIỆT NAM đã đưa ra đầy đủ những yếu tố đó, hy vọng bạn sẽ có thêm những thông tin, một góc nhìn đa dạng hơn để có thể xây nên một ngôi nhà đẹp đẽ của riêng mình.

Còn nếu như bạn muốn tìm một hãng sơn uy tín và chất lượng để hoàn thiện ngôi nhà của mình, hãy chọn hãng sơn 511 của ZUJI VIỆT NAM nhé, đảm bảo bạn sẽ không phải thất vọng về chất lượng!

Trả lời

/* Loading form */