Lá cờ LGBT: Màu sắc nhân đạo thể hiện khát khao được là chính mình.

Thuật ngữ “LGBT” được xuất hiện và phổ biến khá rộng rãi những năm gần đây trên toàn thế giới. Với khát khao thể hiện đúng cá tính và sống thật với con người mình, lá cờ LGBT 6 màu được ra đời như một dấu ấn và mong muốn sự công nhận của cộng đồng về “giới tính thứ 3”. Vậy màu sắc nhân đạo được thể hiện qua lá cờ này là gì? Cùng ZUJI VIỆT NAM tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

LGBT là gì?

LGBT là một thuật ngữ viết tắt của các danh từ được đặc trưng cho xu hướng tính dục của một người, họ có sự hấp dẫn về tình yêu hay tình dục với những người có cùng giới tính. Thuật ngữ này được xác nhận vào năm 1990 và là tên đại diện cho cộng đồng những người có giới tính đặc biệt.

LGBT là tên viết tắt của 4 danh từ tiếng Anh:

  • “Lesbian” : Đồng tính nữ
  • “Gay”: Đồng tính nam
  • “Bixexual”: Lưỡng tính
  • “Transgender”: Chuyển giới
LGBT là gì?

Ý nghĩa lá cờ LGBT

Biểu tượng của cộng đồng LGBT là lá cờ 7 màu được lấy cảm hứng từ sắc màu cầu vồng bao gồm: Đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím. Tuy nhiên thì trên thực tế, cộng đồng này sử dụng lá cờ chỉ bao gồm 6 màu, không bao gồm màu chàm và màu lam thì được thay thế bằng màu xanh cyan.

Lá cờ này bao gồm nhiều màu sắc đa dạng thể hiện sự đa dạng về giới tính và xu hướng tính dục của cộng đồng này. Mỗi màu sắc trên lá cờ này đều mang một ý nghĩa riêng nhưng đều thể hiện chung một khát khao được là chính mình của cộng đồng “giới tính thứ 3” này.

  • Màu đỏ: tượng chưng cho sự dũng khí
  • Màu cam: Biểu hiện cho nhận thức và năng lực
  • Màu vàng: mang ý nghĩa của sự thách thức
  • Màu xanh lá cây: Tượng chưng cho sự khích lệ và phấn đấu, nỗ lực
  • Màu xanh dương: Màu sắc của hi vọng, san sẻ, giúp đỡ và sự đấu tranh
  • Màu tím: Thể hiện sự thống nhất, hòa hợp, đoàn kết

Mỗi một màu sắc đều có một ý nghĩa riêng biệt của nó nhưng khi đứng cùng và kết hợp với nhau thì lại tạo thành một thể thống nhất, hòa hợp, thể hiện khát khao được công nhận và được sống là chính mình.

Ý nghĩa lá cờ LGBT

Màu sắc nhân đạo qua lá cờ LGBT

Nhìn qua thì có thể thấy lá cờ LGBT bao gồm nhiều màu sắc sặc sỡ có thể gây ra sự rối rắm cho mắt nhìn nhưng chúng lại thể hiện một khát khao mạnh mẽ của những con người mạnh mẽ nhất.

Tại sao tôi lại nói họ là những con người mạnh mẽ nhất? Họ sinh ra khi không thể quyết định giới tính của mình, họ phát triển một cách bình thường nhưng xã hội lại không công nhận “sự bình thường” trong cơ thể ấy. Với một xã hội còn nhiều sự đàm tiếu và cổ hủ thì người có “giới tính thứ 3” được coi là những người “dị biệt” và không nhận được sự tôn trọng. Xã hội phản ứng gay gắt và có phần quá quắt, đòi hỏi ở những người trong cộng đồng LGBT có một sức chịu đựng và trái tim sắt đá mới có thể đối mặt và vượt qua.

Cộng đồng, xã hội phân biệt họ là một điều có thể coi là bình thường. Tuy nhiên, đến ngay cả gia đình họ cũng không thể chấp nhận con em mình là một người có “giới tính thứ 3”. Nhiều gia đình không thể vượt lên trên định kiến xã hội và thể hiện sự ghét bỏ với người thân của mình. Trách mắng, chửi bới là những gì họ đã và đang làm với con em của mình. Dù thương con nhưng họ không thể chấp nhận cái giới tính mà họ cho là kì dị, họ coi đó là điều đáng xấu hổ và mang nhục cho gia đình.

Đôi lúc, điều mà những người thuộc cộng LGBT cần chỉ là những câu an ủi của gia đình, dù xã hội có không chấp nhận họ thì cũng không sao, họ chỉ muốn được là chính mình ngay trong ngôi nhà của mình, vậy mà điều đó cũng khó khăn.

Chính vì vậy, là cờ LGBT ra đời như một sự công nhận với cộng đồng những người có giới tính thứ 3. Những màu sắc sặc sỡ chủ đạo trong lá cờ thể hiện một sự nhân đạo sâu sắc của xã hội với người con người đặc biệt này. Màu sắc của sự mạnh mẽ, màu sắc thể hiện khát khao được là chính mình, màu sắc không phân biệt giới tính và được xã hội công nhận, đối xử công bằng.

Màu sắc nhân đạo qua lá cờ LGBT

ZUJI VIỆT NAM ủng hộ cộng đồng LGBT

Với nhiều màu sắc đa dạng và thể hiện được cá tính của mỗi người, sơn nước cao cấp 511 thuộc công ty ZUJI VIỆT NAM có những màu sắc chủ đạo của lá cờ LGBT. Với nhận thức và sự sẻ chia, chúng tôi muốn thể hiện sự công nhận với cộng đồng những người thuộc “giới tính thứ 3” này. Họ cũng đáng được trân trọng, công nhận và tôn trọng bởi họ cũng là con người, họ cũng có nhân quyền và họ được sống cuộc sống mà họ đã chọn!

Nếu bạn có nhu cầu mua sơn, hãy liên hệ với ZUJI VIỆT NAM nhé!

Nếu bạn có nhu cầu sơn nhà hoặc tân trang lại ngôi nhà của mình, hãy tin tưởng và lựa chọn CÔNG TY TNHH ZUJI VIỆT NAM hoặc gọi đến số hotline :0988 .22.11.22 – 024 .85 .88.63.68 để được tư vấn miễn phí màu sơn, định hình phong cách ngôi nhà và tham khảo nhiều mẫu sơn nước cao cấp 511 của ZUJI nhé!

Với đội ngũ tư vấn dày dặn kinh nghiệm và nhiệt huyết, chúng tôi tự tin rằng sẽ đem đến cho khách hàng những trải nghiệm đáng có, tư vấn sơn nhà đúng ý khách hàng với những mức giá ưu đãi và hợp lý nhất.

ZUJI VIỆT NAM cung cấp dịch vụ sơn mới mới, sơn lại nhà với nhiều mẫu mã sơn đa dạng như: sơn lót, sơn chống thấm, sơn siêu bóng,… đảm bảo với chất lượng cao nhất và giá thành rẻ nhất. Sự tin tưởng của khách hàng là điều mà chúng tôi hướng đến, vì vậy, ZUJI VIỆT NAM  cam kết sẽ đem lại cho khách hàng quy trình sơn nhà chuyên nghiệp nhất, nhanh chóng nhất và đem đến sự hài lòng cho khách hàng trong từng công trình dù là nhỏ nhất.

Kết luận

Ai cũng đáng nhận được sự tôn trọng và công đồng LGBT cũng vậy. Màu sắc lá cờ thể hiện khát khao được sống đúng với giới tính của mình. Vì vậy, hãy công nhận và dành cho họ những sự tôn trọng nhất, điều đó mới thể hiện đúng sự cảm thông và chia sẻ mang tinh thần dân tộc như Bác Hồ đã dạy!

Trả lời

/* Loading form */