KHÉO ĂN NÓI – NGƯỜI THÔNG MINH NHẤT ĐỊNH PHẢI RÈN CHO MÌNH NHỮNG KỸ NĂNG KHÔN NGOAN NÀY!

Tài ăn nói không phải tự nhiên mà có, đó là điều mà không phải ai cũng có thể có được bởi muốn khéo ăn khéo nói phải trải qua cả một quá trình rèn luyện, đúc kết hàng ngày. Sau đây, ZUJI VIỆT NAM sẽ đưa ra 6 kỹ năng mà ai cũng nên rèn luyện cho mình!

Những chuyện đã qua – Nói nhẹ nhàng, không xoáy sâu

Những chuyện đã qua – Nói nhẹ nhàng, không xoáy sâu

Là một người thông minh, biết cách đối nhân xử thế thì sẽ không nhắc tới quá khứ của người khác hay dùng những thứ đã qua để làm câu chuyện cười đùa, làm thứ tám vui cho chính mình.

Đừng bao giờ tùy tiện bình luận về cuộc sống của người khác vì bạn không phải là họ, bạn không đứng trong hoàn cảnh của họ. Không được dùng những lời lẽ để công kích người khác, kể quá khứ và nỗi đau của họ làm trò đùa, thay vào đó hãy cố gắng học hỏi làm đẹp trí tuệ và nâng tầm giá trị của bản thân.

Đặc biệt khi bạn thiện ý khuyên nhủ người khác, đừng luôn miệng nhắc về những sai lầm trong quá khứ của họ nếu không muốn kích thích tâm lý phản kháng, nhấn mạnh nỗi đau của họ thêm một lần nữa. Cho dù bạn có ý tốt chỉ muốn họ nhanh chóng chấp nhận sự thật. Vốn là thiện ý, nhưng do diễn đạt sai cách, cũng có thể trở thành ác ý. Dù là khen hay chê cũng cần có kỹ xảo, có thứ tự trước sau, khiến đối phương sẵn lòng lắng nghe và tiếp nhận một cách thoải mái.

Người thông minh sẽ không dùng cái nhìn thiển cận của mình để soi mói cuộc đời người khác hay chuyện quá khứ của họ. Mỗi người mỗi cuộc sống, mỗi hoàn cảnh, ai cũng có những ưu điểm, khuyết điểm riêng, hãy tu dưỡng bản thân từng ngày mới là sống khôn ngoan.

Những chuyện thường ngày – Nói hài hước

Bạn đã bao giờ bị cuốn hút bởi người hài hước hay lối nói chuyện hài hước không? Tuy cùng là một câu chuyện có chung nội dung, nhưng sẽ có những cách biểu đạt và phát ngôn khác nhau để câu chuyện trở nên thú vị và tinh tế hơn rất nhiều.

Hài hước là một cách giao tiếp hiệu quả và dễ dàng thu hút người đối diện bởi lối ăn nói thú vị và khiến cho người khác cảm thấy vui vẻ. Đôi khi trong giao tiếp, chúng ta không nên sử dụng mãi những cách nói chuyện thông dụng, có phần thô cứng, dập khuôn, tại sao lại không thử nói chuyện một cách hài hước, dẫn dắt người nghe theo một hướng khác để tạo sự mới mẻ.

Những chuyện thường ngày – Nói hài hước

Trong công việc cũng vậy, đặc biệt là ở những nơi thường xảy ra sóng gió như văn phòng làm việc thì càng cần phải chú ý tới nghệ thuật nói đùa, cho dù là một câu nói đùa nhẹ nhàng nhất cũng phải cẩn trọng. Đương nhiên là chẳng ai bắt bạn phải miệng câm như hến cả.

Có thể nói, hài hước là khả năng mà mỗi người nên có và nên rèn luyện. Bởi hài hước sẽ giúp bạn đến gần nhiều đối tượng hơn, tạo thiện cảm ngay cả với những ai thù địch với chính bạn. Bạn cũng cần hài hước có chừng mực và chú ý hoàn cảnh giao tiếp đang diễn ra để chọn kỹ năng hài hước phù hợp, không gây khó chịu hay cảm giác nhạt nhẽo với người nghe.

Những chuyện chưa biết rõ – Nói thận trọng

Đối với những chuyện mà bạn không biết rõ, những người bạn không biết rõ thì bạn nên cân nhắc để nói một cách thận trọng và nghiêm túc thì bạn sẽ khiến ta cảm thấy bạn rất đáng tin. Còn như không biết rõ mà nói một cách tùy tiện thì bạn sẽ sớm đánh mất lòng tin của nhiều người, thậm chí còn trở thành người thiển cận.

Những chuyện chưa biết rõ – Nói thận trọng

Khi chúng ta sống trong thế giới này, mỗi người đều có những việc bất đắc dĩ riêng. Khi chúng ta chưa hiểu về con người hoặc hoàn cảnh của họ, đừng nên dễ dàng đánh giá một người nào đó chỉ vì chúng ta “nhìn thấy” bề ngoài của họ là như thế.Nếu bạn không hiểu, hãy im lặng. Vì bạn không bao giờ biết được người khác đã từng phải trải qua điều gì.

Những chuyện tranh luận – Nói bình tĩnh

Trong cuộc sống, niềm vui và nỗi buồn mỗi người không giống nhau. Quan điểm mỗi người cũng như vậy, sẽ không ai đồng nhất với ai, tranh luận là điều dễ xảy ra nhưng nói bình tĩnh được hay không lại do mỗi người.

Giao tiếp với người không cùng tầng thứ thì mất công sức vô ích trong thời gian dài. Bạn nói, không phải là họ không nghe rõ mà là nghe không hiểu. Bởi vì mỗi người có quan niệm nhân sinh, quan niệm giá trị khác nhau, đối với cùng một việc thì tiêu chuẩn đánh giá lại khác nhau.

Nếu bạn thực sự đã làm đúng, vậy không cần giải thích với tất cả mọi người, cũng không cần tranh luận với bất kỳ ai. Dù bạn có tranh cãi bao nhiêu lần, cả thế giới cũng không vì thế mà đối xử tử tế với bạn. Có người đồng tình, ắt có người phản đối.

Những chuyện sau lưng người khác – Nói càng ít càng tốt

Khi trò chuyện, chắc chắn chúng ta sẽ không thể tránh được việc nói đến “người thứ ba”, và đối tượng được nhắc đến không có mặt trực tiếp trong buổi nói chuyện.

Nói chuyện sau lưng người khác là điều không thể tránh khỏi, nhưng khi nói hãy nói cẩn thận, bớt nói vài lời và càng ít càng tốt.

Hoặc bạn có thể chuyển chủ đề kịp thời và không đi sâu vào vấn đề đó. Đặc biệt nếu là những lời bạn hạ bệ người khác thì đừng bao giờ nói.

Những chuyện sau lưng người khác – Nói càng ít càng tốt

Những chuyện về bản thân – Nói khiêm tốn

Người có năng lực thì không cần phải chứng minh bản thân. Chính kết quả công việc sẽ tạo nên chỗ đứng vững chắc cho bạn. Khi đó không cần phô trương, tài năng cũng sẽ tự bộc lộ, phát huy để phát triển sự nghiệp. Đó mới là lựa chọn đúng đắn để con đường thành công dài hơn.

Hãy ra sức tu dưỡng, rèn luyện bản thân có lòng khiêm tốn. Đó là một cách để chúng ta tiến gần đến thành công hơn.

Khiêm tốn giúp bản thân chúng ta không kiêu ngạo khi đứng trên đỉnh cao vinh quang. Người dày đức khiêm tốn sẽ lấy thành công đó làm động lực để tiếp tục tiến về phía trước.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết!

BẠN ĐÃ:

– Chuẩn bị mặt bằng kinh doanh

– Chuẩn bị nguồn vốn

– Tìm hiểu 1 hãng sơn muốn mở, để ký hợp đồng phân phối

– Có nhiều mối quan hệ sẵn có trong ngành xây dựng: Thợ sơn, thầu xây dựng…

NHƯNG:

– Chưa kết hợp cùng 511

– Chưa nhắn tin cho 511

– Chưa tham khảo chương trình tặng xe của 511

– Chưa gửi SĐT để 511 tư vấn

Inbox ngay để lại SĐT 511 sẽ giúp bạn bắt kịp xu hướng kênh kinh doanh, kích hoạt lan truyền tài vận trong tài chính từ bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH ZUJI VIỆT NAM

HOTLINE HỖ TRỢ: 0988.22.11.22 – 024.85.88.63.68

Email: info@511.vn

Văn phòng HN: Tầng 3, Tòa nhà HTC, 44 Miếu Đầm, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Văn phòng HCM: Số 99, đường 10, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức. TP. HCM

NHÀ MÁY SẢN XUẤT: Khu công nghiệp Đông La – Huyện Hoài Đức – TP. Hà Nội

Trả lời

/* Loading form */